วิธีเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายที่ถูกต้องและสร้างความสำเร็จระยะยาวได้ทุกบริษัท

3หลักการเริ่มต้นธุรกิจMLM

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

วิธีเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายที่ถูกต้องและสร้างความสำเร็จระยะยาวได้ทุกบริษัท

การสร้างความสำเร็จระยะยาวให้กับธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ขายตรง หรือประกันชีวิต จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้พัฒนาตัวเอง ให้มีความสามารถเพิ่มขึ้น แล้วก็สามารถส่งต่อความสำเร็จให้กับผู้คนในองค์กรของตัวเองได้ด้วย แล้วที่สำคัญก็คือเมื่อเราเก่งขึ้นรายได้ของเราก็จะหลั่งไหลเข้ามาเพิ่มขึ้น

More...

วีดีโอ
"วิธีเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายที่ถูกต้องและสร้างความสำเร็จระยะยาวได้ทุกบริษัท"

หนังสือเสียง 
"วิธีเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายที่ถูกต้องและสร้างความสำเร็จระยะยาวได้ทุกบริษัท"

นี่คือการแชร์ ประสบการณ์ ของผมในการทำธุรกิจเครือข่าย วันนี้ผมจะแบ่งปัน การเริ่มต้น และการทำธุรกิจ ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้ แล้วผมเชื่อว่าสิ่งที่ท่านได้เรียนรู้วันนี้จะทำให้ท่านเปลี่ยนทัศนคติ ตลอดไปเลยทีเดียว

3 ขั้นตอน แห่งความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย 

 • พัฒนาทัศนคติของผู้ประสบความสำเร็จ 
 • เข้าใจธุรกิจเครือข่ายให้เร็วที่สุด
 • พัฒนาทักษะในการสปอนเซอร์ 

3 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ท่านจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ และส่งต่อให้กับองค์กร แล้วถ้าองค์กรไหน มีความเข้าใจ มีการส่งต่อ องค์กรนั้นก็จะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง

1. พัฒนาทัศนคติของผู้ประสบความสำเร็จ

ขั้นตอนแรกก็คือ จะต้องเป็นผู้มีความมุ่งมั่นทุ่มเท และพัฒนา ทัศนคติของตัวเอง และผู้ที่อยู่ในองค์กรของท่าน ให้เป็นผู้ที่มีทัศนคติ ของคนสำเร็จ

ยกตัวอย่างเช่น ทัศนคติอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เป็นทัศนคติที่ดีจากคนไม่มีอะไรเลย ไม่มีคนรู้จัก แต่กลับกลายมาเป็นคนที่จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ทำธุรกิจอะไรก็เกิดผลลัพธ์เกินความคาดหมาย

ซึ่งในโลกสมัยนี้การมีคนติดตามการมีคนรู้จัก มันเปรียบเสมือนเครื่องทำเงิน เพราะในสมัยนี้ เรามีระบบ เพื่อที่จะโฆษณาเพื่อจะยิงแอด ให้เกิดเป็นเงิน แต่ไม่ว่าจะเป็นระบบอะไร ก็ไม่สามารถ ที่จะเอาชนะ Personal Brand (การสร้างแบรนด์ตัวเอง) เพื่อที่จะให้คนรู้จักท่าน ชอบพอเชื่อถือท่าน และศรัทธาในตัวท่าน การที่ท่านให้ความรู้กับผู้คนนั้น ให้วิธีการ เปรียบเสมือนการมีเครื่องพิมพ์แบงค์

ค่าเฉลี่ยของคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายนั้น ส่วนมากจะไม่ประสบผลสำเร็จ จะมีคน 90% ที่เข้าร่วมธุรกิจเครือข่าย จะล้มหายไปในเวลา 3 เดือนถึง 6 เดือน เลิกทำไป ดังนั้นคนที่จะทำธุรกิจนี้ต้องเข้าใจค่าเฉลี่ย ของอุตสาหกรรมนี้ก่อน ซึ่งเกิดขึ้นทั้งโลก

ท่านจำเป็นที่จะต้องรู้จักการปิดจุดอ่อน ปิดรูรั่วก่อน ซึ่งรูรั่วแรกคือ การที่ไม่ทำให้เรา ตายออกไปจากธุรกิจ ใน 3 ถึง 6 เดือนแรกก่อนเลย คือตัวเราทุกคนต้องไม่ตายก่อน เพราะถ้าตัวเราตายนั้นคือจบ

เพราะเราอาจจะไม่มีทัศนคติ ที่จะทำให้เรากลับมาในธุรกิจที่มีโมเดลทางธุรกิจอันดับ 1 อีกเลย โมเดลธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก เพราะลงทุนน้อย ความเสี่ยงน้อย ผลตอบแทนสูง ซึ่งหาแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว

บางทีลงทุนหลักร้อยอาจจะทำรายได้หลักล้านก็ได้ ไม่ต้องมีลูกจ้างแม้แต่คนเดียวแต่เราต้องทำความเข้าใจก่อน

ทัศนคติของผู้ที่ประสบความสำเร็จ เราจำเป็นที่จะต้องพัฒนา 3 ทักษะ ดังนี้ 

 • ทักษะในการทำการตลาด
 • ทักษะในการชวนคนทําธุรกิจ
 • ทักษะในการเป็นผู้นำ 

ท่านคิดว่าทักษะอะไรสำคัญเป็นอันดับที่ 1 ในการทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบผลสำเร็จ 

สำหรับผมแล้ว ทักษะที่จะทำให้ท่านประสบผลสำเร็จ อันดับ 1  คือทักษะการเป็นผู้นำ

จำไว้นะครับว่า ถ้ามีพื้นที่ 1 ที่เป็นที่แห้งแล้งกันดาร แล้วเราเอาผู้นำ เอาสุดยอดผู้นำไปพัฒนาที่นั่น พื้นที่นั้นจะเป็นพื้นที่ที่เขียวชอุ่ม กว่าเดิม 5 เท่า 10 เท่าได้อย่างแน่นอนการันตี

แต่ถ้าเราเอาคนที่ไม่ได้มีทักษะการเป็นผู้นำ หรือคนทร่มีทักษะการเป็นผู้นำที่อ่อนด้อย เอาไปพัฒนาพื้นที่นั้น ท่านก็พอจะนึกออกนะครับ เขาไม่สามารถที่จะทำใครได้แม้แต่ตัวเอง ให้ลุกขึ้นมาพัฒนาพื้นที่กันดารนั้น ให้เป็นพื้นที่เขียวชะอุ่มสามารถทำมาหากินได้ อยากมีความสุข

เพราะฉนั้นลีดเดอร์ชิพ สำคัญที่สุดความเป็นผู้นำสำคัญที่สุดเลยเพราะทุกสิ่งทุกอย่าง บนโลกนี้ จะรุ่งเรืองหรือล่มสลาย ก็ด้วยทักษะ ความเป็นผู้นำ จำไว้เลยครับ 

การพัฒนาคนที่ไม่มีความเป็นผู้นำเลย หรือคนที่มีความเป็นผู้นำน้อย จำเป็นที่จะต้องใช้เวลา อย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป หรืออาจ จะถึงขั้นตลอดชีวิต 

คำถาม : ทำไมความเป็นผู้นำถึงสำคัญ?

ผมขออนุญาตถามท่านว่า ท่านเคยไปชวน คนเข้าร่วมธุรกิจ แล้วเขาไม่เข้าร่วมธุรกิจกับท่านไหม

หรือท่านได้พูดคุยกับองค์กรของตัวเอง แล้วองค์กรไม่เชื่อฟังท่านบ้างไหม บอกให้มาประชุมบอกให้ทำรายชื่อ บอกให้ทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำแล้วเขาก็ไม่ทำ

ท่านว่าปัญหามันมาจากอะไร ถ้าไม่ใช่เรื่องเขาไม่เชื่อถือท่านมากพอ เห็นด้วยไหมครับ เพราะระดับความเป็นผู้นำของท่านยังไม่มากพอ

ผมขอถามท่านต่ออีกว่า ถ้าหากเป็นเจ้าสัวธนินท์ เจ้าสัวเจริญ เชิญท่านเข้าไปเป็นหุ้นส่วน โดยจะต้องใช้เงิน 1 แสนบาท และท่านจะต้องไปเรียนรู้กับเขา จะให้ท่านเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจของเขา ท่านจะเข้าหรือไม่เข้า ผม หนึ่ง คนเข้าทันที

ถ้าระดับประเทศเอาจริง พร้อมที่จะสอน ผมไปเลย เพราะว่า ความสำเร็จของเขาจับต้องได้ทันทีความเป็นผู้นำของเขาไม่ต้องพูดถึง นี่ครับ ถ้าท่านโฟกัส พัฒนาความเป็นผู้นำของตัวเองให้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ความท้าทาย แรงต้านทานในการทำธุรกิจท่านจะค่อยๆลดลง ยิ่งถ้าความเป็นผู้นำ ในตัวท่านสูง คนจะปฏิเสธท่านน้อยลงเรื่อยๆ

แต่ถ้าท่านดูอะไรก็ไม่น่าเชื่อถือเลย แต่งตัวก็ไม่น่าเชื่อถือ พูดอะไรก็ไม่น่าเชื่อถือ แถมยังดูแล้วไม่มีทักษะความเป็นผู้นำด้วย แล้วใครอยากจะร่วมธุรกิจกับท่าน เรากำลังพูดถึงเรื่องควักเงินร่วมธุรกิจเลยนะ นี่คือธุรกิจนะไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ เห็นด้วยไหมครับ

ดังนั้นความเป็นผู้นำสำคัญมาก เขาจะต้องรู้จักอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เขาจะต้องรู้จัก การไม่เอาความพึงพอใจเดี๋ยวนี้ รอคอยเพื่อที่จะเอาความสำเร็จระยะใหญ่ ระยะยาวมากกว่า 

ดังนั้นการพัฒนาทัศนคติของผู้ประสบผลสำเร็จสำคัญมาก 

ธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่ทำกับคน ดังนั้นเรื่องคนสำคัญมาก ท่านจำเป็นที่จะต้องพูดแล้วคนอยากฟัง ทำแล้วคนอยากทำตาม แต่ท่านต้องมีทักษะในการเดินนำและคนอยากเดินตามด้วย

2. เข้าใจธุรกิจเครือข่ายให้เร็วที่สุด

เราจำเป็นที่จะต้องเข้าใจธุรกิจเครือข่าย ทันทีตั้งแต่วันแรกที่เข้าร่วมธุรกิจ

แล้วต้องเข้าใจแล้วอย่าเพิ่งทำอะไรเด็ดขาด ถ้าท่านยังไม่เข้าใจธุรกิจเครือข่าย อัพไลน์ส่วนมากก็ไม่เข้าใจมันแล้วก็สอนท่านผิดๆ แล้วท่านก็ออกไปทำแบบผิดๆ ท่านก็เสียหายกับรายชื่อของท่าน เสียหายกับคนรอบข้างของท่าน สูญเสียความสัมพันธ์กับผู้คน

แม้แต่วิธีการพูดเชิญคนก็สำคัญ ถ้าพูดไม่เป็น โทรหาเขาครั้งต่อไปเขาก็ไม่รับสายอีกแล้ว แชทไปเขาก็ไม่อ่าน LINE ไปเขาก็ไม่ตอบ นี่คือธุรกิจ นี่คือ Real Business

ดังนั้นจะต้องรู้วิธีพูดที่ถูกต้อง ที่เชิญแล้วไม่เกิดปัญหา เธอหลอกฉันมา หรือ เชิญแล้วไม่เกิดปัญหาจะยัดเยียดใครของอะไรให้ชัดหรือเปล่า เพราะผู้คนไม่ชอบถูกขายนะจำไว้นะ

ต้องเชิญแบบนักธุรกิจและต้องมีแนวคิดที่ถูกต้องในการเชิญด้วย ดังนั้นท่านจำเป็นจะต้องรู้วิธีที่ถูกต้อง ไม่ให้เสียความสัมพันธ์กับคนที่เชิญ เป็นอย่างไร แล้วถ้าเชิญเขามาดูโอกาสแล้ว ยังไม่สมัคร เราควรจะมีวิธีการติดตามผลอย่างไร เพื่อทำให้เขาไม่รู้สึกว่าเรากดดัน ทำให้เขาไม่รู้สึกว่าเขาจะไม่อยากรับโทรศัพท์เราอีก พูดง่ายๆคือจะทำธุรกิจเครือข่ายอย่างไรไม่ให้เสียเพื่อน

เหตุผลสำคัญที่บอกเลยว่าถ้าต้องการที่จะสร้างธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจขายตรง ธุรกิจประกันชีวิต ที่จำเป็นต้องมีการสร้างองค์กรมันมีการพิสูจน์ แล้วก็ตรวจสอบแล้ว

พบว่าในองค์กรที่ประสบความสำเร็จ ในบริษัทหรือธุรกิจเหล่านี้ องค์กรขนาดใหญ่ทั้งหลายต่างมีผู้คนที่รู้จักกันอยู่ในองค์กรนั้นมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ แล้วองค์กรที่มีคนรู้จักกันเหล่านี้จะเป็นองค์กรที่มีสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น แล้วก็มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง แล้วก็ไม่แตกง่าย

องค์กรไม่แตกง่าย ไม่ล่มง่าย ไม่เลิกง่าย แต่ถ้าองค์กรองค์กรไหน มีแต่คนไม่รู้จักกันอยู่กันเต็มไปหมดเช่น พยายามรีครูทคนในโลกออนไลน์

มีธุรกิจเครือข่ายหลายๆตัวในปีที่ผ่านมาลงยิ่งเป็นล้านตั้งทีมอย่างนู้นอย่างนี้คนมาเต็มไปหมดแตก แตกหมดเลย ก็เพราะเขาไม่เข้าใจธุรกิจเครือข่าย เขาไม่เข้าใจวิธีการสร้างองค์กร วิธีการรักษาองค์กรวิธีการขยายองค์กรให้มันเจริญเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆเขาคิดที่จะเอาเร็วๆได้ผลลัพธ์ปังปังได้ยอดเยอะๆแล้วก็ล้มดังๆ มันน่าเสียดายที่องค์กรขนาดใหญ่ล้มดังขนาดนี้ได้ หมายความว่ามีคนตายออกจากธุรกิจจำนวนเยอะมากและนั่นหมายความว่ามีเงินที่สูญเสียในการสร้างธุรกิจจำนวนเยอะมากเห็นด้วยไหม

 • ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่ขายตรง
  การทำธุรกิจเครือข่าย ให้ประสบผลสำเร็จคือการขยายองค์กร ของผู้บริโภค ไม่ใช่การออกไปขายตรง 
 • ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่แชร์ลูกโซ่
  ไม่มีใครหลอกใคร นอกจากมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดธุรกิจเครือข่ายหลอกให้คนสมัครแล้วก็ปิดบริษัทหนี เพราะโมเดลธุรกิจเครือข่ายดีที่สุดในโลก มันเลยมันหลอกเปิดธุรกิจเครือข่ายแล้วปิดหนีไป ธุรกิจเครือข่ายเลยชื่อเสีย ดังนั้นถ้าไม่อยากโดนหลอกก็ต้องเรียนรู้ก่อน 
 • ไม่วางตัวเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือเน้นขายสินค้า 
 • ไม่ใช่การชวนคนเข้าร่วมธุรกิจเป็นหลัก
  ไม่ใช่การชวนคนเขาเข้ามาแล้วก็มาตาย ทำแบบนั้นไม่ได้ ท่านจะสูญเสียความเป็นผู้นำ ท่านจะสูญเสียความเชื่อถือ จากผู้คน ถ้าท่านเชิญเขาเข้ามาแล้วท่านไม่สอนวิธีการทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบผลสำเร็จ

หนังสือแนะนำ 

Own your life ชีวิตเป็นของคุณ 

By DON FAILLA

OwnYourLife

THE SYSTEM 

By DON & NANCY

The System

​3. พัฒนาทักษะในการสปอนเซอร์

คนที่จะเป็นสปอนเซอร์ที่ดี คือคนที่มีความเป็นพ่อและแม่ที่ดีอยู่ในคนคนเดียวกัน เวลาชวนใครเข้ามา เขาคือหุ้นส่วนในความสำเร็จ เขาจะให้เกียรติกับดาวไลน์ทุกคน

แบ่ง ย่อยออกเป็น 3 ทักษะ  คือ

3.1 พัฒนา ทักษะในการเชิญคน มาดูโอกาส

ทักษะนี้สำคัญที่สุดสำหรับมือใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะมันเป็นการสร้างรายชื่อ เข้ามา และถ้าเป็นธุรกิจที่จะต้องสร้างองค์กรแล้วล่ะก็ ถ้าไม่มีรายชื่อเข้ามา ก็เท่ากับว่าขาดรายได้ ไม่มีรายชื่อก็ไม่มีโอกาสในการนำเสนอธุรกิจ ไม่มีโอกาสในการนำเสนอสินค้า หมายความว่าไม่มีเงินเข้ากระเป๋า

ถ้าผมมีช่องทางที่จะทำเงินได้ดีกว่านี้ จะทำให้ชีวิตดีกว่านี้ ท่านอยากรู้ไหมว่าทำยังไง

 1. ทำรายชื่อคนรู้จัก ออนไลน์ / ออฟไลน์
  เริ่มจากคนใกล้ชิด สายเลือด คนรู้จัก คนใกล้ตัวก่อน / ต่อมาคือ เพื่อน เพื่อนสนิท ไม่สนิทตั้งแต่อนุบาล ประถม มัธยม ที่มีคำว่าเพื่อน / คนเคยเห็นหน้า รีดรายชื่อออกมา ให้มากที่สุด
 2. จัดเกรดรายชื่อออกเป็น 4 กลุ่ม (Four Checkers)
  - ผู้นำ ผู้นำคือคนที่มีคนพร้อมตามอยู่แล้ว 
  - มีเงินลงทุน ตัดปัญหาการปฏิเสธว่าไม่มีเงิน
  - เริ่มต้นทำอะไรได้ด้วยตัวเอง คือ คนที่มีพลังในการทำเองได้ด้วยตัวเอง
  - สอนได้ คนที่ทำงานด้วยยาก คือ คนที่สอนไม่ได้

3.2 พัฒนา ทักษะในการนำเสนอ 

การนำเสนอที่ทรงพลังนั้นก็คือต้องทำให้คนฟังได้ความรู้และก็ต้องทำให้เขาสนุก ต่อให้เขาจะสมัครหรือไม่สมัครแต่ท่านก็ได้ใจเขาไปเรียบร้อยแล้ว

เพราะการตัดสินใจต้องให้เวลา แล้วเราจะ พัฒนาได้อย่างไร ของแบบนี้ไม่มีใครเก่งตั้งแต่อยู่ในท้องพ่อท้องแม่ เห็นด้วยไหม การคิดว่าฉันไม่เก่งมันก็คือการคิดลบแล้ว จงจำไว้ จงคิดใหญ่ไม่คิดเล็ก ตรงคิดบวกไม่คิดลบ

แล้วชีวิตท่านจะเดินหน้าอย่างเดียว การคิดลบมันจะบั่นทอนกำลังใจของท่านให้หายไปหมด ทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักที 

3.3 พัฒนา ทักษะในการขับเคลื่อนและขยายองค์กร 

คือการเรียนรู้ทักษะในการเชิญคน ทักษะในการนำเสนอ และการส่งต่อทักษะนี้ให้กับทีมงาน ถ่ายทอด ให้กับองค์กร จากผู้นำ แล้วก็ถ่ายทอดต่อ

พูดง่ายๆก็คือ เมื่อเอาเขาเข้ามาในธุรกิจ แล้ว ต้องสอนเค้าให้ทำเป็นทุกอย่าง แล้วก็พาเขาออกไปสอนคนของเขา ให้คนของเขาทำได้อีก เราก็จะมีเวลาในการขยายองค์กรในธุรกิจต่อไป 


ถ้าเนื้อหานี้มีประโยชน์กับท่าน เราอยากทราบว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร?
เขียนความเห็นที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าของท่านได้โดยการแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ นะครับ

แด่ความสำเร็จบนโลกออนไลน์ของท่าน!

กมลเวช เมืองศรี

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments