ธุรกิจเครือข่าย MLM คืออะไร?

ธุรกิจเครือข่าย MLM คืออะไร

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

ท่านเคยได้รับการเชิญชวนจาก ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง ของท่าน เพื่อให้เข้าไปประชุมร่วมโอกาสทางธุรกิจ หรือถูกนำเสนอขายสินค้า โดยที่ท่านยังไม่ได้อยากจะได้บ้างไหมครับ

More...

วีดีโอ 
"ธุรกิจเครือข่าย MLM คืออะไร ? :
คู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM
จากเริ่มต้นจนประสบความสำเร็จ ตอน 1"

หนังสือเสียง 
"ธุรกิจเครือข่าย MLM คืออะไร ? :
คู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM 
จากเริ่มต้นจนประสบความสำเร็จ ตอน 1"

ประสบการณ์ ธุรกิจเครือข่าย ของกมลเวช

ท่านอาจจะเคยได้รับคำเชิญแล้วก็ตัดสินใจจะไปดูโอกาส แล้วท่านได้เข้าไปในงานก็เห็นบรรยากาศ ตื่นเต้นมากมายเลย เห็นคนประสบความสำเร็จ เห็นเด็กก็ทำได้ ผู้ใหญ่ก็ทำได้ คนมีอายุทำได้  นักเรียน นักศึกษา พนักงานประจำ ก็ทำได้หมดเลย ต่างทำรายได้หลักพัน หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน

ท่านก็ตื่นเต้นไฟลุกท่วมตัว นอนไม่หลับ จนตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจกับเขา 

แต่เวลาผ่านไปไม่นาน ท่านมารู้ตัวอีกที ท่านกลับไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจที่ตัดสินใจลงทุนทำไป 

ถ้านั่นคือท่าน ไม่ว่าท่านจะเป็นคนที่เคยทำธุรกิจมาแล้ว แล้วไม่ประสบความสำเร็จ หรือตอนนี้ท่านกำลังทำธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจออนไลน์ ขายตรง ประกันชีวิตอยู่ แล้วท่านให้กำลังมีปัญหาอย่างมากเลย ในการที่จะทำยังไงให้ตัวท่านเอง สามารถที่จะเอาชนะความท้าทายในธุรกิจ แล้วก็สร้างผลลัพธ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ทุกเดือน ทุกเดือน สร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง หลักร้อย พัน หมื่น แสน ล้าน

ในคู่มือการสอนวิธีการสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM ให้ประสบความสำเร็จ ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงวันที่ท่านสร้าง Passive Income มีรายได้ 6 ถึง 7 หลักนี้นะครับ ผมกมลเวช เมืองศรี จะมาแบ่งปันประสบการณ์ในการสร้างธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจออนไลน์ ขายตรง ประกันชีวิต ธุรกิจที่จำเป็นจะต้องสร้างทีม และขยายทีม

โดยที่ผมจะใช้ประสบการณ์จริงของผม ที่ปัจจุบันนี้ ผมมีประสบการณ์ 16 ปีเต็ม ผมอายุใกล้จะ 50 แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมอยากจะแบ่งปันนั้นคือ สิ่งที่ผมมีความตั้งใจมากเลยว่า อยากจะช่วยให้ผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจเครือข่าย MLM ขายตรง ประกันชีวิต ให้ประสบความสำเร็จ เขาได้รู้ว่า ทำยังไงให้สำเร็จ และเขานั้นจะได้ไม่ต้องลองผิดแล้ว ก็ลองถูก เหมือนผมอีกต่อไป

ท่านชอบบทความแบบนี้ มีเนื้อหาแบบนี้ ที่จะพาท่าน จูงมือเดิน ตั้งแต่วันแรก คือพูดง่ายว่า ติดกระดุมเม็ดแรก ถ้าติดผิด เม็ดต่อไปมันก็จะติดผิด ผิดหมดเลย

วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อสำคัญกันหัวข้อนี้เราจะพูดกันถึงเรื่องของเราจะทำธุรกิจเครือข่ายอย่างไรให้ประสบความสำเร็จโดยวันนี้แมวเราจะเริ่มในตอนที่ 1 ซึ่งในตอนนี้เนี่ยเราจะพูดกันถึงเรื่องว่าธุรกิจเครือข่ายคืออะไร

ทุกท่านทราบไหมครับว่ามีคนมากกว่า 90 ถึง 91% ถึงแม้จะอยู่ในธุรกิจเครือข่าย MLM อยู่แล้วถึงแม้เขาจะประสบความสำเร็จแล้วแต่เขายังไม่รู้เลยครับว่าจริงๆแล้วธุรกิจเครือข่ายคืออะไร และมันคือกุญแจสำคัญครับที่ทำให้ผู้คนจำนวนมาก ไม่ประสบความสำเร็จ 

วันนี้นะครับเราจะมาเริ่มต้นเรียนรู้จักคู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM จากเริ่มต้นให้ประสบความสำเร็จจากตัวเป็นของคนที่ทำมาแล้ว 16 ปีแล้วก็ผ่านประสบการณ์และผ่านทุกสิ่งทุกอย่างจากจุดต่ำสุดนะไปจนถึงจุดสูงสุดเดี๋ยวเราจะเริ่มต้นด้วยการผมอยากจะเล่าประสบการณ์ท่านของผมให้ฉันฟังได้พิจารณาว่าท่านนะเนี่ยจะได้ไม่ส่งคนผิดแล้วก็จะได้เห็นว่าสิ่งที่ผมแบ่งปันนะเนี่ยมันอาจจะนำพาให้ท่านและครอบครัวท่านน่ะไปสู่จุดสูงสุดของธุรกิจเครือข่ายได้

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้วนะครับผมนะเนี่ยได้กลับมาจากต่างประเทศเพราะว่าผมนักเรียนจบผมก็ไปอยู่ต่างประเทศเลยประมาณ 7 ปีมีโอกาสไปทำงานเป็นพนักงานในร้านอาหาร เป็นเด็กเสิร์ฟนั่นแหละนานแล้วก็มีโอกาสได้พัฒนาภาษาอังกฤษจึงทำให้มีภาษาอังกฤษที่ค่อนข้างใช้ได้ พอจบ 7 ปีทำงานโง่ๆผมก็ตัดสินใจกลับบ้านแล้วก็มีครอบครัวมีภรรยาแล้วก็ลูก

ด้วยที่เพราะว่าผมนะมีลูกผมได้แบบไม่อยากทำงานประจำผมอยากที่จะเลี้ยงลูกได้เองแล้วผมมีความตั้งใจตั้งแต่ตอนที่เรียนมหาวิทยาลัยบ้าง ผมอยากที่จะใช้คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตผมอยากจะทราบธุรกิจจากที่บ้านให้มีรายได้สัก 5 หลัก 6-7 หลัก โดยที่ผมไม่ออกจากบ้าน

ผมอยากจะดูการเจริญเติบโตของลูกผมเลยอยากจะอบรมให้เขาเป็นเด็กดี ผมก็เลยมุ่งมั่นค้นหาข้อมูลเข้าไปในอินเตอร์เน็ตจนผมได้เจอโฆษณาจากเว็บไซต์เว็บหนึ่งบอกว่า work from home ถ้าท่านสนใจคลิกที่นี่ 

พอผมคลิก ก็จะมีช่องให้ กรอกชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ พอกรอกครบ สักพักใหญ่ๆ ก็จะมีน้องผู้หญิงคนหนึ่งโทรมา แล้วก็จะเชิญผมให้ไปดูโอกาสทางธุรกิจ 

ซึ่งผมก็ถามว่ามันคือธุรกิจอะไรเหรอ ผมก็มองหาอยู่ ใช่ผมตื่นเต้นมาก ผมอยากจะไปดูธุรกิจ จะทำธุรกิจเขาบอกถ้างั้นเดี๋ยววันเสาร์วันอาทิตย์นี้เจอกันที่โรงแรม แต่ว่าพี่จะต้องจ่ายค่าบัตรในการเข้าชมด้วยนะคนละ 550 บาท ผมก็เลยไปกับภรรยา 2 คน 1100 บาท

เข้าไปในงานก็ตื่นเต้นในบรรยากาศ คนเยอะแยะเลย งานเริ่มต้นตั้งแต่ 8 - 9:00 น จบเอาประมาณ 19:30 น ผมก็ได้เห็นผู้คนจำนวนมากเลย ขึ้นมาแบ่งปันประสบการณ์บนเวที มีนักศึกษา มีพนักงานประจำ มีแม่บ้าน แต่ละคนทำรายได้หลักหมื่น หลักแสน มีพนักงานประจำผู้ชาย ยังทำงานประจำอยู่ แต่มีรายได้เดือนละล้าน

ประสบการณ์ที่ผมได้รับนั้น ทำให้ผมตื่นเต้น นอนไม่หลับ ทุกท่านเคยมีประสบการณ์กันแบบนี้บ้างไหมสุดท้ายตัดสินใจ สมัครทำธุรกิจ ด้วยการลงทุนมูลค่า 140,000 บาท เงินลงทุนในตอนนั้น ซึ่งผมพึ่งกลับมาจากต่างประเทศใหม่ๆ ผมมีเงินเก็บก้อนใหญ่ ก็เข้าร่วมองค์กรที่เขาเชิญผมเข้าไปร่วม ทำเรื่องยาวให้สั้นลงผ่านไป 3 ปีผลปรากฏว่า

ผมหมดตัวครับ ไม่เหลือเงินเลย แถมยังเป็นหนี้ อีกประมาณ 3 แสนกว่าๆ เมื่อ 15 ปีที่แล้วนะ เป็นเงินที่เยอะมาก ผมตกอยู่ในจุดที่ต่ำสุดของชีวิต ลูกผมป่วยบ่อยมาก เข้าโรงพยาบาล ผมไม่มีเงินจะจ่าย ผมต้องให้ คุณพ่อ คุณแม่ พ่อตา แม่ยาย ด้วยนะ มาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกผม

นั่นคือความอดสู คือความอัปยศที่สุด ในฐานะของผู้นำครอบครัว ที่ต้องการที่จะสร้างความสำเร็จให้กับครอบครัว แต่เข้าไปทำธุรกิจ แล้วไม่สามารถทำให้ประสบความสำเร็จ ผมก็เสียใจมาก เสียใจตลอดเลย

จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายมันขาด ผมตัดสินใจ ที่จะลุกขึ้นมา แล้วทำอะไรสักอย่าง เพราะที่ผมตัดสินใจนั้น วันนั้นผมเหลือเงินทั้งบ้านเลย ในกระเป๋า 21 บาท แต่ผมตัดสินใจว่า ผมจะไม่กลับไปทำงานประจำ พ่อแม่ ผมก็อยากให้ผมทำงานประจำ

ผมก็เลยค้นหาข้อมูล เข้าไปในอินเตอร์เน็ต มันมีวิธีไหม ที่จะทำให้ ผมนั้นสามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายได้จริง ผมใช้เวลาค้นหาข้อมูลไปประมาณ 6 เดือน ไม่หลับ ไม่นอนครับ ทั้งวัน ทั้งคืนเพราะว่ามันมีไฟปรารถนามากเลย ที่ต้องทำให้ครอบครัวพ้นจากวิกฤตการณ์นี้ให้ได้

จนกระทั่งคืนนึง ผมท่องอินเทอร์เน็ต เพื่อหาข้อมูล ผมไปเจอเว็บไซต์ของสุภาพบุรุษท่านหนึ่ง ที่เขาได้แบ่งปัน แล้วสอนวิธีการ ในการที่จะสามารถสร้างธุรกิจเครือข่ายอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ โดยการใช้อินเตอร์เน็ตช่วย โดยใช้วิธีการทำการตลาดที่มันแปลกแหวกแนวที่สุด ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย

แต่..มันเป็นเหมือนขอนไม้ท่อนสุดท้าย ที่ผมกำลังโดนพายุถล่มอยู่กลางทะเล ผมต้องคว้าไว้ ผมก็เลยตัดสินใจที่จะโทรไปหาคุณแม่ เพื่อสารภาพว่า ตอนนี้ผมหมดตัวแล้ว ไม่เหลือแล้ว ที่ผ่านมาโกหกตลอด เพราะไม่อยากให้แม่เสียใจว่า พอไปได้

ผมสารภาพ ร้องไห้กับคุณแม่ ว่าผมหมดตัวแล้วครับแม่ ไม่เหลืออะไรเลย แล้วผมก็มีความตั้งใจที่ ผมอยากจะลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง ผมไม่ยอมแพ้นะ แม่ก็บอกให้ไปทำงานประจำเถอะ ผมบอกว่า ผมขอครั้งเดียวครับแม่ ผมจะไม่ทำธุรกิจอีกเลย ถ้าครั้งนี้แล้ว ผมทำไม่สำเร็จ ผมเดิมพันด้วยชีวิตว่าผมต้องทำสำเร็จให้ได้

และสุดท้ายผมขออนุญาตยืมเงินคุณแม่ด้วย เพราะคุณแม่ พึ่งเกษียณมาใหม่ๆ แล้วมีเงินบำเหน็จมา ผมบอกว่า แม่ครับผมขออนุญาตยืมเงิน เพื่อที่ผมได้ เริ่มต้นสร้างตัวใหม่อีกครั้งหนึ่ง แม่ก็ให้ยืมเงินมาก่อน

ผมก็ตัดสินใจ เอาไปเรียนวิชานี้ วิชานี้สอนให้ผมได้เรียนรู้ถึงวิธีการทำการตลาดที่ถูกต้อง โดยการใช้เทคโนโลยีอย่างอินเตอร์เน็ต ช่วยทำให้ผมได้รู้ว่า จะใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อทำการตลาด ทำให้คนทักเรามาทุกวัน พูดคุยถามเกี่ยวกับเรื่องสินค้า และธุรกิจของเราทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 คน 5 คน 10 คน โดยไม่มีวันหยุดเลย 

และสุดท้ายแล้วถ้าเราทำการตลาดถูกต้องผู้คนเหล่านี้ ก็จะตัดสินใจ เอ่ยปากขอสมัครทำธุรกิจกับเราเอง โดยที่เราไม่ต้องเอ่ยปากชวนเลยแม้แต่คำเดียว 

พอผมรู้ว่าวิชานี้จะสอนแบบนี้ ผมตัดสินใจสมัครเรียน แล้วผมก็เรียนรู้ เข้าใจ ที่ผ่านมาเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำการตลาดในธุรกิจเครือข่ายมาตลอดเลย 

วันนี้เข้าใจแล้ว ก็เลยเอาวิชาที่เรียนมา สมัครทำธุรกิจเครือข่ายใหม่ ผลปรากฏว่าในปีแรกทำรายได้ 7 หลัก ทันทีครับ จากการที่เปลี่ยน mindset เรียนวิชา และผมก็ทำรายได้ 7 หลักทุกปี ติดต่อกันมาถึงปีนี้ ปีที่ 16 แล้ว ธุรกิจผมไม่มีท่าทีว่าจะตกต่ำเลย มีแต่จะขึ้น จะขึ้น จะขึ้น อย่างต่อเนื่อง

แม้แต่ช่วงเหตุการณ์โควิดที่ผ่านมา ผมก็ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น ผมรายได้ที่ยอดเยี่ยม และยังมีวิถีชีวิตที่ยอดเยี่ยมอยู่เหมือนเดิม โดยที่ผมนั้นไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเลย แม้แต่ก้าวเดียว ถ้าผมไม่ต้องการ

คำถามคือ ถ้าทุกท่านอยากจะได้ผลลัพธ์เหมือนผม ท่านอยากจะรู้ไหม ว่าผมทำอะไร และทำอย่างไร ทั้ง ๆ ที่ 3 ปีก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะเจอวิชานี้ ผมไปต่อไม่ได้ ผมหมดตัวล้มเหลวสุดๆ แต่หลังจากนั้นผมนั้นวิ่งไปข้างหน้าอย่างไม่มีถอยกลับ

ผมก็ใช้วิชาที่ผมทำและประสบความสำเร็จ เอาไปสอนหุ้นส่วนในทีม เอาไปถ่ายทอดให้กับคนนอก ที่อยากรู้ ปรากฏว่าเทสติโมเนียล หรือคำนิยมจากคนที่ได้เรียนกับผม ส่งมาให้บางคนสปอนเซอร์สร้างทีม มีทีมงาน 5,000 คน มีคนยินดีที่จะจ่ายเงินค่าสมัครทำธุรกิจกับเขาหลักแสน สองแสน สบายมาก 

เขาเขียนมาบอกว่าผมทำอย่างที่อาจารย์กมลเวชสอน ผมไม่ต้องเอ่ยปากชวนใครเลยแม้แต่คนเดียว ตอนนี้มีแต่คนอยากที่จะเข้าร่วมธุรกิจ อยากที่จะทำกับผมมากเลย 

นั่นแหละครับ คือสิ่งที่ผมจะเอามาถ่ายทอดให้กับทุกท่าน step by step ทีละขั้นทีละตอน เป็นซีรีย์เรื่องยาว ถ้าพูดถึงธุรกิจอะไร มันต้องเป็นซีรีย์เรื่องยาว 

ผมจะทำเป็นตอน 1 2 3 4 เมื่อท่านฟังทุกตอน ท่านก็จะเข้าใจ และพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ 

มีท่านใด ที่ตอนนี้กำลังทำธุรกิจเครือข่ายอยู่บ้าง ถ้าท่านเคยทำธุรกิจเครือข่าย หรือตอนนี้กำลังทำธุรกิจเครือข่ายอยู่ ช่วยพิมพ์ลงในช่องคอมเม้นต์หน่อย ผมจะได้รู้ว่ามีกี่ท่านที่ทำธุรกิจเครือข่าย แล้วมีกี่ท่านที่ยังไม่เคยทำธุรกิจเครือข่ายมาก่อน ไม่เคยสัมผัส ไม่เคยรู้เลย ว่ามันทำยังไง

วันนี้ผมจะทำให้ทุกๆ ท่าน ไม่ว่าท่านจะเป็นคนกลุ่มไหน กลุ่มมองหาโอกาสในการสร้างธุรกิจตอนนี้ คนตกงานในประเทศไทยช่วงโรคระบาด โควิด-19 มีหลายล้านคนนะครับ คนจำนวนมากจะกระโจนเข้าสู่ธุรกิจเครือข่าย แบบไม่รู้ แล้วจะสูญเงินที่มี อาจจะได้เงินมาจากการ lay off อาจจะได้ซองขาวมาหลายเดือน เขาจะหมดตัวแน่ๆ ถ้าเขาไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้สำเร็จ โอกาสสำเร็จมีน้อยมาก ถ้าเขาไม่เข้าใจ

เพราะฉะนั้น ในคู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM จากเริ่มต้นจนประสบความสำเร็จนี้ ในตอนที่ 1 ผมจะมาแบ่งปันกันแบบสบายๆ กระชับ เข้าประเด็น ว่าสิ่งแรก วันแรก นาทีแรก เมื่อท่านตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจเครือข่ายแล้ว ที่ท่านจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ให้เร็วที่สุด นั่นก็คือ ธุรกิจเครือข่าย คืออะไร

หลายท่านอาจจะมองข้ามว่า ทำไมต้องมานั่งฟังด้วย ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร มันก็ขายตรง มันก็คล้ายๆ 

ผิด 100% ถ้าเข้าใจแบบนั้น ก็สมควรแล้ว ที่ทำแล้วไม่สำเร็จ สมควรจริงๆ 

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมอยากจะพาทุกท่าน ไปทำความเข้าใจก็คือ ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร และอะไรที่ไม่ใช่ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมอยากจะรู้เรื่องนี้ตั้งแต่วันแรก 

ผมมาเข้าใจว่าธุรกิจเครือข่ายคืออะไรจริงๆ หลังจากที่ทำมาแล้ว 10 ปี ให้ตายเถอะ ปีก่อนหน้านี้ กดเงิน 7 หลัก 8 หลัก ตลอดเลย แต่ก็ยังไม่เข้าใจมัน หลังจากที่เข้าใจแล้ว โอ้โหคุ้มค่าเหลือเกินที่เข้าใจมัน แล้วมันทำให้ผมเข้าใจไปหมดเลยว่า ธุรกิจเครือข่ายไม่ต้องทำอย่างนี้นะ มันต้องสร้างทีมอย่างนี้ มันต้องพูดแบบนี้ มันต้องพาทีมนั้นเจริญเติบโตแบบนี้ แล้วมันจึงจะสำเร็จ


ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร

ประวัติของธุรกิจเครือข่าย เกิดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่มีความแน่ชัด แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อ สักปีประมาณ 1950 กว่า มีบริษัท ที่ตั้งขึ้นมา แล้วใช้ระบบการทำการตลาด ที่ตัดสินใจไม่ใช้ดารา หรือไม่จ้างคนดัง มาทำโฆษณา 

แต่ตัดสินใจว่าจะให้ลูกค้า มาสมัครเป็นหุ้นส่วน มาสมัครเป็นผู้จำหน่าย แล้วถ้าลูกค้าไปแนะนำ ให้คนอื่นมาซื้อสินค้าต่อจากเขาได้ หรือซื้อจากบริษัทเอง บริษัทก็จะมอบเงินค่าแนะนำให้เป็นค่าคอมมิชชั่น และถ้าลูกค้าที่เปลี่ยนมาเป็นนักธุรกิจนั้น สอนให้คนอื่นสามารถทำได้เหมือนเขาด้วย บริษัทก็จะจ่ายเงินมากยิ่งๆ ขึ้นไปอีก ให้กับเขา 

มีการพัฒนารูปแบบ จากธุรกิจขายตรงธรรมดาชั้นเดียว ที่มาสมัครแล้วก็รับของราคาทุนแล้วเอาไปขายต่อทำกำไรส่วนต่าง มาพัฒนาเป็นมา สมัครรับของเพื่อจำหน่ายก็ได้ หรือจะไปแนะนำให้คนอื่น มาเข้าร่วมธุรกิจ แล้วมาเรียนรู้เพื่อที่ขยายองค์กรต่อไปก็ได้ 

และนั่นแหละคือความแตกต่างของธุรกิจเครือข่าย กับธุรกิจขายตรง เพราะฉะนั้นถ้าให้ผมสรุปสั้นๆ ธุรกิจเครือข่ายมีการพัฒนามาจากธุรกิจขายตรง แต่มีการพัฒนาเพื่อความเจริญเติบโตของธุรกิจ ได้ดีกว่า มากกว่า และมีการเพิ่มแผนการจ่ายผลตอบแทน ที่ทำให้เกิดการรับรายได้ จากผลลัพธ์ที่สร้างองค์กรลึกลงไปหลายๆ ชั้น 

เพราะฉะนั้นธุรกิจเครือข่าย จึงได้ชื่อว่า MLM นั่นเอง เพราะคำว่า MLM ย่อมาจากคำว่า Multi-Level Marketing Multi แปลว่า หลาย Level แปลว่าชั้น Marketing แปลว่าการตลาด ถ้าแปลตรงๆ Multi-Level Marketing แปลเป็นภาษาไทยก็คือ การตลาดหลายๆ ชั้นนั่นเอง 

Multi-Level Marketing การตลาดที่จ่ายหลายๆ ชั้นหลายๆ รุ่นนั่นแหละ ยิ่งสร้างองค์กรเยอะ ยิ่งได้เงินเยอะ เพราะฉะนั้นท่านรู้แล้วว่า ตอนนี้ท่านกำลังมองหาธุรกิจเครือข่ายทำ ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วม หรือตอนนี้ทำอยู่ 

ผมเชื่อว่าทุกๆ ท่านกำลังจะเจอปัญหา หรือกำลังมีปัญหาแน่นอน ปัญหาใหญ่ที่สุดของคนที่ทำธุรกิจเครือข่าย แล้วไปต่อไม่ได้ แล้วไม่สำเร็จ ถ้าผมสรุปปัญหารวมทั้งหมดจริงๆ ปัญหามันมีเป็นสิบเป็นร้อยข้อ

ผมมีตัวอย่างให้ท่านดู และจะผมวิเคราะห์ปัญหาผู้คน ในการทำธุรกิจเครือข่าย 


1. ปัญหาในธุรกิจเครือข่าย

ปัญหาและความท้าทายความเจ็บปวดของผู้ที่ทำธุรกิจเครือข่ายได้อย่างน้อยใน 32 ข้อ ถ้านี่คือปัญหาของท่าน ให้ช่วยกันพิมพ์เข้ามาเลยว่า ปัญหาของท่าน คืออะไร 

 1. มีคนมาชวนไม่มีทุน
 2. พอมีทุนลงเงินไปก็ไม่เกิดอะไรไม่เห็นได้ผลลัพธ์เลย 
 3. ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง
 4. หรือว่าไม่รู้จะต้องทำอย่างไรเพราะเขาสอนให้ชวนคน
 5. ชวนคนก็ชวนไม่ได้นะชวนไม่เป็น
 6. เขาสอนให้ขายของก็ขายไม่ได้ขายไม่เป็น
 7. แนะนำคนไม่มีใครสนใจ
 8. โทรไปชวนคนมาทำธุรกิจคนก็ไม่เชื่อถือ
 9. ชวนคนมาดูโอกาสเขาก็ลังเลแล้วก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้เขาอยากสมัครกับเรา เราก็อยากให้เขาสมัครเขาก็ลังเลขอคิดดูก่อนอยู่ตลอดเลย สุดท้ายก็ขอคิดดูก่อน ไม่สมัครสักที
 10. สปอนเซอร์คนมาได้ก็ไม่รู้จะสอนยังไงให้เขาได้ผลลัพธ์เกิดรายได้ 
 11. ซื้อรายชื่อมาจากทุกแหล่ง จ่ายเงินไปหลายปี ลงทุนต่อเดือนเป็นพันเป็นหมื่นก็ไม่เคยประสบความสำเร็จได้จริง
 12. โทรหาคนละ 50 คน 100 คนก็ไม่ได้ผล
 13. จัดประชุมใหญ่โต ที่บ้าน ที่โรงแรมแต่ก็ได้ผลลัพธ์นิดเดียวไม่คุ้มเลย 
 14. ไม่ว่าจะเดินทาง 100-200 กม. เพื่อไปสปอนเซอร์สุดท้ายได้แต่คำว่าขอคิดดูก่อน
 15. การโทรหารายชื่อที่ไม่มีคุณภาพและคนไม่สนใจ

และปัญหาอีกมากมาย

ท่านทราบอะไรไหม หลังจากที่ผมรู้วิธีการในการทำธุรกิจเครือข่ายที่ถูกต้องแล้ว ผมแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่เกิดขึ้นกับเราอีกเลย เพราะฉะนั้นผมจะสรุป ปัญหาเหล่านี้ให้เหลือสั้นๆ แค่ 2 ข้อแล้ว ถ้าท่าน รู้แล้วว่าปัญหาใหญ่ที่สุดของธุรกิจเครือข่าย คือ 2 ข้อนี้ และท่านแก้มันได้ ท่านจะต้องประสบความสำเร็จ อยากรู้ไหมครับว่า 2 ข้อนี้ คืออะไร 

ปัญหา 2 อย่าง ในธุรกิจเครือข่ายที่ท่านจำเป็นจะต้องรู้วิธีแก้ปัญหาให้ได้ ถ้าท่านรู้วิธีแก้ปัญหา 2 อย่างนี้ท่านสามารถที่จะเอาชนะ ธุรกิจเครือข่ายไปได้แล้ว ประมาณ 80% ที่เหลือเป็นเรื่องของทัศนคติ

1.1 ปัญหาการขาดรายชื่อ

ปัญหาข้อที่ 1 การขาดรายชื่อ เป็นปัญหาหลักๆ ที่คนส่วนมากเจอ และตัวผมเจอด้วย ก็คือตอนที่ผมสมัครเข้าไปทำธุรกิจ ก็จะได้รับการสอน แต่ผมไม่ได้รับการสอนนะว่า ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร ผมได้รับการสอนว่า เอากระดาษมา เอาปากกามา แล้วลิสรายชื่อคนออกมาให้มากที่สุด แล้วก็เขียน script แล้วก็โทรตามสคริปต์ เพื่อที่จะเชิญคนในรายชื่อ 

เราจะมีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงรายชื่อกันได้เป็น 100-200 ถูกไหม แล้วก็โทรไปเชิญ เพื่อให้เขามาดูโอกาสทางธุรกิจกับเรา สุดท้ายเมื่อเราทำรายชื่อมา แล้วโทรไปแล้ว เราไม่มีทักษะในการโทรที่ถูกต้อง เราเชิญคนไม่เป็น ท่านว่าโทรไปมันจะได้ผลไหม มันไม่มีทางได้ผล มันได้ผลน้อย 

ถ้าได้ผลก็เพราะว่าคนที่โทรไปเขารักท่าน เขาเชื่อท่าน เขาอยากจะสนับสนุนท่าน ส่วนมากแล้วท่านก็จะขายได้ หรือชวนได้ กับคนที่เขารักกันนั่นแหละ ส่วนคนที่แบบ เป็นเพื่อนห่างๆ เป็นญาติห่างๆ โอกาสที่ท่านจะชวนเขาได้นี่ยากมากเลย จริงไหม มันไม่ได้ชวนกันได้ง่ายๆ นะ เพื่อให้มาลงทุนหลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสน

พอเราโทรตามรายชื่อคนรู้จักหมดแล้ว แล้วทำไง เห็นไหมเริ่มเกิดอาการขาดรายชื่อ รายชื่อหมดทางองค์กรของผมก็บอกว่า เอางี้สิไปซื้อรายชื่อมา ตอนนั้นรายชื่อละ 50 บาท ลงโฆษณา ผมก็เงินก็ร่อยหรอไป ผลลัพธ์ก็ไม่ค่อยจะดี ทักษะต่างๆ ก็ยังไม่มีไม่มีมากพอ แต่ผมก็ซื้อ แล้วก็โทร

โทรไปเจอสารพัด สวัสดีครับผมกมลเวชครับ โทรมาเพื่อที่จะพูดคุยเรื่องที่คุณได้กรอกข้อมูลเข้ามา สนใจเรื่องธุรกิจใช่ไหม โทรไปเจอพระ เจอเด็ก นี่คือรายชื่อไม่มีคุณภาพ

1.2 ปัญหาการขาดรายได้

ผมเจอปัญหาเรื่องการขาดรายชื่อ เพราะขาดรายชื่อปัญหาใหญ่ที่จะตามมา อีกปัญหาหนึ่งก็คือ การขาดรายได้ เพราะเราไม่มีคนให้คุยเรื่องธุรกิจ ไม่มีคนให้นำเสนอโอกาสทางธุรกิจ หรือสินค้า เราก็จะขายไม่ได้ ไม่มีรายได้ หรือไม่มีค่าคอมมิชชั่นเข้า 

สิ้นเดือนต้องจ่ายค่ารักษายอดถูกไหม ธุรกิจเครือข่าย โดยส่วนมากมันก็เลย จมลงไป จมลงไป จมลงไปทุกที และองค์กรก็สอนแต่วิธีเดิมๆ เช่น ออกไปเดินคุยกับคนตามถนน ออกไปโรดโชว์ตั้งเต็นท์ ทำมาหมดทุกอย่างแล้ว ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นเลย 

เพราะฉะนั้นหลังจากที่ผมได้เจอวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุดแล้ว ผมไม่กลับไปทำวิธีเดิมอีกเลย 

แต่วันนี้ผมจะไม่มาพูดเรื่องของการตลาดออนไลน์ ผมจะพูดให้ได้เข้าใจก่อนว่า ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร ตอนนี้ท่านทราบระดับนึงแล้ว ว่ามันคือธุรกิจที่พัฒนามาจากธุรกิจขายตรง และมันคือธุรกิจที่จ่ายไปหลายหลายชั้น และมันมีทั้งคนดีและไม่ดีอยู่ในนั้น 


2. เข้าใจธุรกิจเครือข่าย

คนที่เข้าใจว่าธุรกิจเครือข่าย คือธุรกิจขายตรง เขาจะโฟกัสไปในเรื่อง การขาย ชื่อมันบอกแล้วขายตรง แล้วถ้าธุรกิจเครือข่ายไหน โฟกัสหนักๆ ไปเรื่องการขาย องค์กรนั้นมีปัญหา เพราะค่าเฉลี่ยของคนบนโลกนี้ครับ จะมีคนที่ชอบขายอยู่แค่ 15 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น 85% คนบนโลกนี้ไม่ชอบขาย

ถ้าท่านสร้างองค์กรธุรกิจเครือข่าย แล้วมันพัวพันกับการขายตลอดเวลา แม้แต่บางบริษัทอาจจะมียอดขายส่วนตัว หรืออาจจะมีแบบพวกเรารีบออกไปโทรขายกันเถอะ เราต้องขาย ไม่สงสัยหรอว่า ทำไมคนมันตายออกจากธุรกิจเร็วจัง บางคนสมัครบุ๊บ ยังไม่เอาของเลย เลิกเลยนะ พอได้ยินคำว่าขายเนี่ยกลับบ้านแล้ว ไม่เอาแล้ว กลัว 

เป็นปัญหาใหญ่ที่ทั้งประเทศไทยไม่เข้าใจ ธุรกิจเครือข่าย ท่านจะไม่สามารถมั่งคั่งร่ำรวยได้ จากการโฟกัสขายนะครับ จำไว้นะ ถ้าท่านโฟกัสที่จะขายสินค้า ที่จะขายใครดี เดี๋ยวเราขาย 1 ชิ้น 2 ชิ้น เอามาคุยกันสนุก ท่านจะไม่มีทางมั่งคั่งร่ำรวย ท่านจะพออยู่ได้แบบรายเดือนเท่านั้น ต่อให้ท่านขาย เดือนเป็นหมื่น เป็นแสน ท่านก็จะอยู่แค่นั้น 

ถ้าท่านอยากจะทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบความสำเร็จจริงๆ ท่านต้องโฟกัสในการขยายครับ ขยายองค์กรแห่งความสำเร็จ แล้วการขาย เป็นแค่ส่วนหนึ่งเล็กๆ ในกลยุทธ์ ในการสร้างธุรกิจเครือข่ายเท่านั้น 

ในธุรกิจเครือข่าย สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่การขายนะ มันคือการขยายแล้วคำจำกัดความของการขยายองค์กรให้ประสบความสำเร็จนั้น ผมได้ทำการสรุป เป็นคำ คำเดียวเท่านั้น แล้วถ้าท่านเข้าใจคำนี้ แล้วท่านพัฒนาตัวเองให้เป็นคำๆนี้ได้ ท่านจะสามารถขยายองค์กรให้มีรายได้ 6-7 หลักต่อเดือนได้ ภายในปีแรกเลย 

คำนั้นก็คือคำว่า สปอนเซอร์ หรือแปลเป็นภาษาไทยก็คือ อุปถัมภ์ นักธุรกิจใหม่ที่สมัครเข้ามาในธุรกิจเครือข่าย เปรียบเสมือนเด็ก ที่เพิ่งคลอดท้องแม่ เพราะฉะนั้นสปอนเซอร์ที่ดี จะต้องเป็นคนที่ ทำหน้าที่  ทั้งพ่อและแม่ให้กับนักธุรกิจใหม่ของเขา

แต่หาสปอนเซอร์ที่ดีแบบนี้หายากเหลือเกิน เพราะสปอนเซอร์เอง ยังไม่เข้าใจธุรกิจ มาถึงก็จะให้ลิสต์รายชื่อ ขายของเลย นั่นเป็นขั้นตอน ที่ผิดมากๆ เลยนะ 

วันแรกต้องพาทีมงานใหม่นั่งลง แล้วอธิบายให้เขาเข้าใจว่าธุรกิจเครือข่ายคืออะไร เขาจะไม่ประสบความสำเร็จจากการขายเป็นหลักนะ เขาจะประสบความสำเร็จจากการขยาย เขาจะได้เรียนรู้กับท่าน ถึงวิธีการอุปถัมภ์คนอื่น 

คำว่าอุปถัมภ์ เป็นคำที่ทำให้ธุรกิจเครือข่ายนั้น แยกตัวออกจากธุรกิจขายตรง แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แยกตัวแบบว่า เพราะธุรกิจขายตรงโฟกัสแต่การขาย รับมาแล้วขายไป หาแต่ลูกค้า นั่นคือธรรมชาติของธุรกิจขายตรง 

ธุรกิจขายตรงให้นึกถึงสาวมิส ทีนสาวเอวอน ทับเปอร์แวร์ ยาคูลท์ ประกันชีวิต ในแบบที่เน้นขายอย่างเดียว นั่นน่ะขายตรงๆ ไม่อ้อมเลยมาถึงเคาะประตูบ้าน นั่ง Present งานขายตรงๆ เอาสินค้ามาให้ 

แต่ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่แบบนั้น เวลาคุยกับผู้มุ่งหวัง เราไม่ได้คุยเรื่องสินค้าก่อนเลย แล้วไม่ขายก่อน ถ้าพยายามขายสินค้าให้กับผู้มุ่งหวังก่อน เขาหนีท่านแน่ เพราะจำไว้นะครับ คนไม่ชอบถูกขาย แต่ว่าทุกคนชอบซื้อ เมื่อมีเงิน เข้าใจกฎข้อนี้ ถ้าจะขายอะไรก็ได้ แล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก

เพราะฉะนั้นเมื่อท่านเข้าใจ กฎที่ทรงพลังที่สุดของโลกนี้ ว่าคนไม่ชอบถูกขาย ทุกๆท่านที่กำลังดูอยู่ตอนนี้ ก็ไม่ชอบถูกขาย ท่านอึดอัด เมื่อมีคนพยายามขายประกันให้ท่าน ท่านอึดอัด เมื่อไปนั่งตามร้านแล้วก็มีคนพยายามมาเดินเอามาขายให้ ท่านอึดอัดเวลาไปบางแสนแล้วก็มีคนมาเอากุ้งไหมจ๊ะ เอาปูไหม เอาหอยไหม น่าอึดอัดไหมล่ะ มันน่ารำคาญใช่ไหมล่ะ

แต่ถ้ามีเงินท่านจะ Shopping เพราะฉะนั้น หากท่านอยากจะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย ท่านจะต้องเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ แล้วการที่ทำให้ท่านเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ได้อย่างดี ท่านต้องเรียนรู้ วิธีการทำการตลาดที่ถูกต้อง 

เพราะใครก็ตามที่ทำการตลาดเป็น ทำการตลาดถูกต้องคน เหล่านี้มักจะพูดอะไรโดนใจผู้มุ่งหวังเสมอ มักจะนำเสนออะไรก็ไม่ถูกปฏิเสธ และคนอยากซื้อด้วยความเต็มใจของเขาเอง 

เพราะฉะนั้นคำว่าการตลาด มันไม่ใช่การขาย การขายที่ดี จะนำยอดขายที่ดีมาให้ แต่การตลาดที่ดีจะนำยอดขายถล่มทลายมาให้ 


3. การตลาดเครือข่าย

ธุรกิจเครือข่าย ชื่อภาษาอังกฤษคือ Network Marketing, Multi-Level Marketing แปลเป็นไทยคือ การตลาดหลายชั้น หรือการตลาดเครือข่าย มันไม่มีการพูดเลยนะครับว่า Network selling หรือว่า  Multi-level selling 

เข้าใจผิดกันทั้งประเทศ เข้าใจผิดกันทั้งโลก แล้วถ้าท่านทำธุรกิจเครือข่ายอยู่ ถ้าท่านยังไม่เข้าใจว่าหยุดโฟกัสขายได้แล้วนะ แล้วเริ่มโฟกัสขยายแล้วนะ ท่านจะหลงทางตลอดชีวิต แล้วมันมี 2 ทางเท่านั้นคือทนทำแบบไม่ได้ผลลัพธ์ไปตลอดชีวิต 

ผมเห็นเพื่อนๆ ยังไม่ไปไหนเลย 10 ปี 15 ปีอยู่ที่เดิม พอใจกับการขายปลีกไปวันๆ แล้วผมก็เห็นเพื่อนผมที่ปรับจากการที่ผมแบ่งปัน แล้วก็สร้างองค์กร มีบ้านใหม่ รถใหม่ BMW เงินเต็มบัญชี

เพราะเขาแค่เปิดใจรับฟังวิธีการที่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นตอนนี้ ทุกท่านรู้แล้วนะว่า ธุรกิจเครือข่ายคืออะไร

ธุรกิจเครือข่าย คือธุรกิจที่จ่ายหลายๆ ชั้น โดยที่บริษัทเครือข่ายไม่เอาเงินไปจ่ายให้ดารา แต่เอามาจ่ายให้เรา คนที่ช่วยบอกต่อ ช่วยขยายธุรกิจ ทำให้มีคนมาซื้อสินค้าแล้วเปิดแพ็คเกจธุรกิจ

ธุรกิจเครือข่าย ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง อย่าโฟกัสที่การขายตรง พอท่านเข้ามาในธุรกิจเครือข่ายแล้ว ท่านเข้ามาในฐานะคนใหม่ ท่านต้องเรียนรู้ว่าธุรกิจเครือข่ายคืออะไร 

หนังสือเล่มนึงที่ดีมากๆ ที่ผมอยากจะแนะนำให้ท่านได้ซื้อ เพราะท่านซื้อหนังสือไปอ่าน มันช่วยทำให้ท่านเข้าใจธุรกิจเครือข่ายกันแบบ เข้าใจกันสุดๆไปเลย 

OwnYourLife

OwnYourLife

หนังสือการนำเสนอ 45 นาที ที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณ (Own you life ชีวิตเป็นของคุณ) ท่านต้องรีบไปหามาเลยนะ ถ้าท่านอยากเข้าใจธุรกิจเครือข่าย ในหนังสือเล่มนี้อธิบายมากกว่า อธิบายละเอียดกว่าผมเยอะ ถ้าจะเข้าใจสุดๆ แล้วก็จะเห็นวิธีการทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบความสำเร็จ 

ผมขออนุโมทนาสาธุ ขอนมัสการอันเชิญทุกท่าน ไปซื้อหนังสือเล่มนี้มาอ่าน ไม่ใช่หนังสือของผมนะ แต่มันเปลี่ยนชีวิตผมเลย ผมเอาวิชาที่อยู่ในหนังสือนี้ มาบวกกับการตลาดออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุด ที่ผมรู้ เราจะไม่มีวันตัน และไม่มีวันตาย จากธุรกิจเครือข่ายเลย

เพราะฉะนั้นการบ้านแรกจากวีดีโอตอนแรกนี้ ไปซื้อหนังสือเล่มนี้มาอ่านนะครับ ถ้าท่านมีองค์กร มีทีมงานนะ ซื้อให้เขาอ่าน หรือพาเขาไปอ่าน แล้วทำกิจกรรมที่ทำให้องค์กรต้องอ่านหนังสือเล่มนี้ให้จบ ให้เร็วที่สุด 


การเริ่มต้นธุรกิจเครือข่าย

ต้องทำให้เขาเข้าใจธุรกิจ ด้วยการมอบหนังสือนี้ให้เขา และกำหนดเลยครับว่า วันแรกผมอยากให้อ่าน 4 บทแรกก่อนนะ ใช้เวลาอ่านครึ่งชั่วโมง อ่านจบแล้วโทรหาผม เราจะทำความเข้าใจกัน ว่าคุณเข้าใจไหม 4 บทนี้เป็นยังไง ปรับทัศนคติก่อน อย่าเพิ่งรีบขาย มีเวลารวยอีกเยอะ 

เพราะหนังสือนี้จะทำงานแทนท่าน ไม่ต้องมานั่งอธิบาย เอาหนังสือให้เขา เขาพอเขาอ่านจบ  4 บทแล้วเดี๋ยวเราค่อยพาเขาอ่านบทที่ 5 6 7 8 9 10 ต่อไป ให้เขาอ่านวันละบท ไม่เกิน 2 อาทิตย์ก็อ่านหนังสือเล่มนี้จบ ท่านจะได้ทรัพยากรบุคคลที่ทรงพลังมากๆ ถ้าเขาเข้าใจธุรกิจเครือข่าย 

แต่ถ้าท่านไม่ทำให้เขาเข้าใจ ท่านจะได้คนที่ไม่ได้เรื่องสักที มีใจสู้ ใจสู้ แต่ไม่เข้าใจ ไม่มีทางทำสำเร็จนะ ถ้าไม่เข้าใจมัน 

เพราะฉะนั้นหน้าที่ของท่านคือ ทำตัวเป็นแม่ ป้อนความรู้ในวันแรก ส่วนหน้าที่ของการเป็นพ่อ ท่านต้องปกป้องเขา ไม่ให้อะไรก็ตามมาทำลายความเชื่อ ในธุรกิจเครือข่ายของเขาได้ 

ในวันแรก ผมจะบอกเลยว่า จะถามว่าคุณสมชาย ก่อนที่เราจะจากกันวันนี้ มีใครที่บ้านไม่เห็นด้วยกับคุณบ้างไหม ผมจะทำหน้าที่พ่อ ด้วยการฉีดวัคซีนวัคซีนต้านทานโรค ด้วยการพูดว่า ถ้าวันนี้กลับไปแล้วภรรยาคุณไม่เห็นด้วย คุณจะทำยังไง 

ถ้าสมชายบอกว่า ผมก็จะอธิบายให้เขาเข้าใจ ว่าผมเอาจริง เขาจะไม่มีทางมาทำให้ความเชื่อผมสั่นคลอน ไปจากธุรกิจ ที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับอาจารย์ได้เลย โอเคสมชายกลับบ้านได้ นั่นแปลว่าทัศนคติเขาแข็งแกร่งพอ เขาไม่ยอมให้ใครมาขโมยความฝัน 

ผมเชื่อว่าทุกๆ ท่าน หรือหลายท่านที่อยู่ในนี้ เคยถูกคนในครอบครัวไม่เชื่อใจ มันไม่เชื่อ นึกว่าเราไปเลือกธุรกิจไม่ดีมาทำ ไม่เชื่อน้ำยาเรา ว่าเราจะทำสำเร็จ กลัวเราจะโดนหลอก อย่าไปโกรธเขานะ เขารักท่าน แต่เขาไม่เข้าใจท่านนะตอนนี้ชั่วคราว เขาไม่เข้าใจธุรกิจที่ท่านไปตัดสินใจลงทุนทำมัน เป็นหน้าที่ของท่าน ที่ท่านจะตั้งใจทำมัน ไม่เลิก

แล้ววันที่ท่านประสบความสำเร็จ พวกเขาเหล่านั้น จะกลับมาเป็นกองเชียร์ คุณพ่อผมด่า เสียๆ หายๆ ด่าหยาบๆ พ่อผมเป็นคนใช้ภาษาพ่อขุนรามได้ดีมาก ผมน่ะเสียน้ำตาเสมอเลย เมื่อพ่อไม่เข้าใจว่า ผมทำธุรกิจบ้าอะไร ผมก็ได้แต่น้อยเนื้อต่ำใจ แต่ไม่เลิก

จนกระทั่งผมทำแล้วประสบความสำเร็จ ผมซื้อบ้านใหม่ ผมถอยรถใหม่ ผมมีวิถีชีวิตที่ยอดเยี่ยม ผมมอบเงินให้คุณพ่อคุณแม่ทุกเดือน วันนึงคุณพ่อก็โทรมา ผมก็นึกว่าจะโทรมาด่า ตามฟอร์ม 

ปรากฏว่าไม่ใช่ โทรมาคราวนี้ลูกเป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม ธุรกิจเป็นยังไง พ่อขออวยพรให้ลูก ทำธุรกิจประสบความสำเร็จ พ่อเอาใจช่วยเสมอ รักลูกนะ คืออะไรเนี่ยวันนั้นใจผมพองฟูไปทั้งวันเลย เพราะโดนพ่อด่ามาโดยตลอด ไม่เข้าใจผม เรารู้วิธีการชนะคนที่ไม่เชื่อใจ ก็คือประสบความสำเร็จให้เขาดู นั่นผมชนะอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ผมประสบความสำเร็จคนเดียว สบายทั้งครอบครัว 

เพราะฉะนั้นท่านอยากเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแค่คนเดียว และคนในครอบครัวสบายหรือเปล่า ท่านคือผู้นำ ท่านต้องไปต่อ อย่ายอม ท่านคิดว่า ท่านทำได้คอมเม้นต์ ลงไปครับว่าท่านทำได้ ถ้าท่านคอมเม้นว่าท่านทำได้ผมขออวยพร ให้ท่านทำได้

เพราะผมเชื่อมั่นในคนที่บอกตัวเขา ว่าเขาทำได้ เขาทำได้ เพราะฉะนั้นจะเห็นบทบาทของผม ในการป้อนความรู้ โดยการเอาเนื้อหาในหนังสือให้เขาอ่าน ในฐานะแม่ ป้อนวัคซีนให้เขาในฐานะพ่อ 

และตลอดเส้นทางที่เราสร้างองค์กรร่วมกันเรา ยังต้องป้อนความรู้อีกเสมอๆ แล้วก็ฉีดวัคซีนให้เขาเสมอๆ ความรู้ที่จะทำให้ท่านกลายเป็นอัพไลน์ที่ ทีมงานไม่สามารถด่าได้ คือ 

1. สอนให้เขาเข้าใจธุรกิจเครือข่าย 

2. สอนให้เขารู้ว่าสินค้ามีอะไรอย่างไรใช้อย่างไร 

3. สอนให้เขาเข้าใจว่าแผนการจ่ายผลตอบแทนมันจ่ายแบบไหนทำอย่างไรจึงจะได้รายได้สูงสุดจากแผนการตลาดหรือที่เขาเรียกว่า maximizing compensation plan ถ้าท่านตีโจทย์แผนการตลาดไม่ออก ท่านไม่มีทางที่จะทำเงินสูงสุดได้ จากแผนการตลาด 

ท่านต้องเข้าใจว่า แผนไบนารี่แบบที่บริษัทใช้อยู่เนี่ยทำอย่างไร ท่านถึงจะได้รายได้สูงสุด แผนยูนิลิเวอร์แผน Stair Step แผนต่างๆ 

ท่านต้องเข้าใจให้ได้ และท่านจะต้องอธิบายต่อให้ทีมงานท่านเข้าใจให้ได้ แต่อย่าไปคาดหวังว่าเขาจะเข้าใจตั้งแต่วันแรกนะ แผนการตลาดมันต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 ปี กว่าจะเข้าใจจริง

เพราะฉะนั้นพาเขาเข้าการอบรมเสมอ เดี๋ยวเข้าใจไม่ต้องไปบังคับเขา แต่มันคือสิ่งที่ท่านจะต้องสอนให้เขาเข้าใจ 

4. จะเข้าไปในระบบเพื่อสั่งซื้อสินค้าและรักษาคุณสมบัติประจำเดือนทำยังไง

5. สมัครคนยังไงเมื่อมีคนมาสมัครด้วยแล้วเนี่ยจะกรอกข้อมูลยังไง

6. ขยายองค์กรขยายยังไง

7. เมื่อมีองค์กรใหม่เข้ามาในทีมของเค้าท่านจะไปช่วยเขาทำงานแล้วสอนทีมงานใหม่ของเขาอย่างไร

ถ้าท่านทำ 7 ข้อนี้ได้ท่านคือสุดยอดสปอนเซอร์ ไม่มีใครจะด่าท่าน ได้ท่านทำหน้าที่สปอนเซอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

คำถามคือท่านรู้กี่ข้อตอนนี้ ใน 7 ข้อนี้ และท่านสอนทีมงานของท่านครบทั้ง 7 ข้อไหม ถ้าไม่ มันยังไม่สายเกินไปนะครับ ที่ท่านจะมาเรียนรู้ ว่าแต่ละข้อนั้นท่านจะต้องทำอะไร สอนอะไรอย่างไรบ้าง 

แต่ถ้าที่บริษัทของท่าน ไม่มีใครสอนท่านได้ ท่านก็ควรจะรู้นะครับว่า ท่านจะเรียนได้จากไหน แน่นอนว่าท่านเรียนได้จากผม นั้นท่านสามารถกดติดตาม Facebook และ YouTube โดยการพิมพ์ชื่อ กมลเวช แล้วผมจะมาแบ่งปันสุดยอดข้อมูลนี้ให้กับท่านเสมอๆ

กมลเวช เมืองศรี

MLM Attraction Blueprint 2.0

"ในที่สุด! วิธีที่ง่ายกว่า
ในการชวนคนเข้าร่วมธุรกิจ ที่ไม่ถูกปฏิเสธ
ไม่สูญเงิน เวลาและแรงงานของท่าน
วิ่งไล่ล่าผู้มุ่งหวังคุณภาพแย่ๆอีกต่อไป"


"นี่คือสุดยอดวิชาที่ผมใช้สร้างธุรกิจเครือข่ายให้เติบโตมีรายได้ 7 หลัก โดยไม่ต้องโทรชวนคนไม่รู้จัก หรือขอร้องญาติพี่น้องเพื่อนฝูงอีกต่อไป ...และผมอยากจะเปิดเผยให้ท่านได้รู้ด้วยว่า..."

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments