ทัศนคติแห่งความสำเร็จ : พัฒนาตัวเองกับกมลเวช ตอนที่ 1

ทัศนคติแห่งความสำเร็จ : พัฒนาตัวเองกับกมลเวช ตอนที่ 1

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

ทุกความสำเร็จ ทุกความมั่งคั่ง ร่ำรวย เกิดจากความคิดใด ความคิดหนึ่งเสมอ

ถ้าท่านคิดไม่เป็น โอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตแทบไม่มี แต่ถ้าท่านได้รู้ความลับ ในการคิดอย่างไรให้รวยแล้วละก็ ท่านจะสามารถประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างในชีวิต ทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การเงิน การงาน ความรัก ความสัมพันธ์

More...

วีดีโอ 
"ทัศนคติแห่งความสำเร็จ :
พัฒนาตัวเองกับกมลเวช ตอนที่ 1"

ดาวน์โหลดสไลด์ Powerpoint ของวีดีโอนี้ คลิกที่นี่

หนังสือเสียง 
"ทัศนคติแห่งความสำเร็จ :
พัฒนาตัวเองกับกมลเวช ตอนที่ 1"

กมลเวช คือใคร?

ถ้าท่านยังไม่รู้จักผม ผมขออนุญาตแนะนำตัวผมเองให้กับทุกท่านได้รู้จักก่อนนะครับ ผมขอกราบสวัสดีทุกท่านอีกครั้ง ผมชื่อ กมลเวช เมืองศรี เป็นผู้ก่อตั้งแล้วก็เป็น CEO ของ บริษัทภูวเดชคอร์ปอเรชั่นจำกัด

บริษัทนี้และตัวผมนี้ได้ทำการถ่ายทอดสุดยอดวิชา เพื่อสอนให้กับผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจออนไลน์ หรือที่เราเรียกว่า Digital Marketing หรือว่าการตลาดแบบเครือข่าย Network Marketing

ตัวผมเองกว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ท่านอาจจะคิดว่า ผมเป็นคนเก่ง ไม่ใช่เลยครับ ย้อนกลับไปเมื่อ 15-16 ปีที่แล้ว ผมก็เป็นคนที่แค่เรียนจบใหม่ๆ แล้วก็มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ แล้วไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ

ทำงานอยู่ต่างประเทศอยู่ 7 ปีไม่ได้มีทักษะอะไรดีเลย นอกจากภาษาอังกฤษที่ดีกลับมาเท่านั้น หลังจากกลับมาที่บ้าน ตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจทั้งที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน และธุรกิจนั้นก็คือธุรกิจเครือข่าย

ผมเข้าไปทำอยู่ 3 ปี ผมไม่สามารถที่จะพัฒนาตัวเองให้ทันกับค่าใช้จ่าย ให้ทันกับความต้องการในการที่จะประสบความสำเร็จ ผลปรากฏว่า 3 ปีผ่านไป เงินเก็บจำนวนมากหมดเกลี้ยงแถมหมดตัว แล้วก็ล้มเหลว แถมเป็นหนี้อีกก้อนใหญ่มหาศาลหลายแสนบาท ไม่น่าเชื่อนะครับ ผมจะมาเปิดเผยให้ทราบว่า ผมตกต่ำ ล้มเหลวขนาดนั้นได้ยังไง และหลังจากนั้น ผมไม่ยอมแพ้ครับ ทำให้ผมนั้นตัดสินใจลุกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากที่ผมลุกขึ้นมาตัดสินใจตัวเองว่า เอาล่ะฉันจะประสบความสำเร็จจากธุรกิจที่ทำอยู่ที่บ้าน โดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียว อยากใช้อินเตอร์เน็ตอย่างเดียว อยากใช้มือถือ แล้วก็สร้างรายได้ 6-7 หลัก แล้วก็สบายตลอดชีวิต

ผมไม่ชอบออกจากบ้าน อยากทำงานอยู่กับบ้าน อยากมีความสุข อยากท่องเที่ยวไปทั่วโลก ปัจจุบันนี้ผมไปมาทั่วโลกแล้วมากกว่า 33 ประเทศ เพราะฉะนั้นเป็นเพราะว่าผมได้มีโอกาสได้เรียนรู้จาก Mentor หรือว่าภาษาไทยเรียกว่าเมนเทอร์ ก็คือผู้ที่ถ่ายทอดสดยอดวิชาครับ

หลังจากที่ผมได้รับการถ่ายทอดวิชาการตลาด ผมใช้วิชานี้จากเมนทอร์ของผมผู้มีรายได้ 3,000 ล้านบาท จากธุรกิจเครือข่าย

ทำให้ผมกลับเข้ามาทำธุรกิจเครือข่ายอีก และครั้งนี้ประสบความสำเร็จเร็วแรงมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของทุกบริษัท ทำเงินเร็วที่สุด ทำเงินมากที่สุด ขึ้นตำแหน่งเร็วที่สุด ขึ้นตำแหน่งแรงที่สุดทุกอันดับ ถ้ามาแข่งกันแบบออกตัวพร้อมกัน ไม่มีใครสู้ได้เลย

เป็นเพราะเคล็ดลับสำคัญ หลังจากที่ผมได้เรียนรู้วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เอาวิชาการตลาดออนไลน์ที่สุดยอดนั้นผสมการตลาดเครือข่ายที่ทรงพลังที่สุด จนกลายเป็นวิชาที่ไม่มีใครเหมือนเลย ในประเทศไทย

วิชานี้เป็นวิชาที่จับเอาการตลาดออนไลน์และการตลาดเครือข่ายมาผสมกันได้ทรงพลังที่สุด ที่ไม่มีครูการตลาดออนไลน์คนไหน หรือผู้รู้การตลาดเครือข่ายคนไหน สามารถที่จะถ่ายทอดสุดยอดวิชานี้ได้เหมือนกับผม

ซึ่งผมเชื่อว่าหลายๆท่าน ที่ได้ติดตามผม ได้ดูวีดีโอผม ผ่าน YouTube หรือว่าได้เรียนวิชากับผมผ่านคอร์สต่างๆ คงจะได้ประสบกับตัวเองแล้วว่าเขานั้นได้เรียนรู้อะไร เขาได้เปรียบในชีวิตมากขนาดไหน

มีผู้ประสบความสำเร็จมากมาย มาบอกว่าพวกเขาทำรายได้ หลายแสนบาทต่อเดือน มีคนติดต่อมาอยากทำธุรกิจกับเขาเดี๋ยวโอนเงินค่าสมัครให้ โดยที่พวกเขาไม่มีปัญหาในการทำธุรกิจอีกเลย

แล้วนั่นคืออีกหนึ่งเคล็ดลับที่เราจะเอามาแบ่งปันในรายการนี้ รายการพัฒนาตัวเองกับกมลเวช ซึ่งตอนนี้ถือว่าเป็นตอนที่ 1 แล้วผมจะทำซีรี่ย์แบบนี้ต่อเนื่อง ให้ท่านติดตาม ท่านต้องการพัฒนาตัวเองให้ครบทุกด้าน ทั้งความคิด และวิธีการ วิธีสื่อสาร 

ติดตามรายการที่ผมจะแบ่งปันนี้ ท่านจะพัฒนาตัวอย่างรวดเร็ว แล้วก็เห็นผลลัพธ์อย่างก้าวกระโดดเลยทีเดียวครับ

เมนทอร์ของผมแบ่งปันกับผมว่า กมลเวชถ้านายอยากจะมีความสุขตลอดชีวิต เพราะความสุขเป็นบ่อเกิดแห่งความสำเร็จ ถ้าท่านไม่มีความสุข โอกาสที่ท่านจะประสบความสำเร็จนั้นยาก

"ก็คือ ให้นายส่องกระจกดูตัวเอง ส่องกระจกแล้วถามตัวเองในทุกๆวัน ถามจนได้คำตอบนะครับว่า นายต้องการที่จะทำอะไรทุกๆวันไปตลอดชีวิตเมื่อ นายได้คำตอบแล้วนะ ลงมือทำสิ่งนั้น แค่นั้นเอง"

ผมก็เลยมาถามตัวเองครับ แล้วผมก็ได้คำตอบอย่างที่ผมได้แบ่งปันทุกท่านว่า

ผมต้องการสร้างธุรกิจจากที่บ้านให้ประสบความสำเร็จ ผมไม่ชอบออกนอกบ้าน ไปรถติด ฝนตก ออกไปคนเยอะ ออกไปต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย

ผมต้องการสร้างธุรกิจด้วยการทำการตลาดออนไลน์และประสบความสำเร็จมีรายได้ 6-7 หลักทุกเดือนตลอดชีวิต นั่นคือคำตอบที่ผมได้

พอผมได้คำตอบนี้ ผมก็ลงมือทำตามสิ่งที่เมนทอร์ของผมแนะนำ ผมเลิกทำงานประจำ ผมเลิกทำธุรกิจที่ต้องทำให้ผมออกจากบ้าน ดูนะว่าผมตัดสินใจทำตามคำแนะนำของเมนทอร์ แล้วผมไม่ถอยกลับ! 

เพราะผมเลิกที่จะทำอะไรที่มันขัดแย้งกับความฝันและความมุ่งมาดปรารถนาตัวเอง ผลที่ได้คือ ผมมีความสุขทันทีเลยทุกท่าน เพราะผมรู้ตัวดีว่าผมชอบมากเลย ที่จะจับเม้าส์ท่องไปในโลกอินเตอร์เน็ต แล้วพัฒนาตัวเอง เรียนรู้วิธีการทำการตลาด แล้วก็สร้างสินค้า สร้างแบรนด์ ให้บริการกับผู้คน

และผู้คนมากมายก็หลั่งไหลเข้ามาซื้อ ผมชอบและเกิดมีความสุขผมชอบตอน มีข้อความ และอีเมลเข้ามาแจ้งรายได้ ผมชอบตอนเอาเช็คไปขึ้นเงิน

ฉะนั้นพอตัดสินใจได้ปุ๊บ ชีวิตผมมีความสุขที่สุดตั้งแต่วันนั้น แต่มันเพิ่งเริ่มต้นใช่ไหม เพราะตอนนั้นผมยังไม่มีความรู้ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จยังไงใช่ไหม เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังว่าผมทำยังไง

ปรัชญาสร้างชาติ สร้างชีวิตให้สำเร็จ

เรามาดู 3 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในชีวิตกันเลย หลังจากนี้จะมีแต่เคล็ดลัพธ์ที่พิสูจน์มาแล้ว ท่านจะประสบความสำเร็จในชีวิต 3 เคล็ดลับนี้จะนำท่าน ไปสู่ความสำเร็จทุกความสำเร็จในชีวิต ผมการันตีด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย

ผมการันตีเพราะถ้าทำ 3 อย่างนี้แล้วท่านไม่ประสบความสำเร็จ กรุณาทักมาแล้วด่าได้เต็มที่ แต่ถ้าท่านทำแล้วประสบความสำเร็จ แค่ทักมาขอบคุณก็พอ หรือเลี้ยงข้าวสักมื้อก็ได้

ท่านพร้อมหรือยังที่จะเรียนรู้ 3 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในชีวิตนี้

ปรัชญานี้ผมแบ่งปันให้กับคนวงในที่เรียนสุดยอดคอร์สปีดเวลท์ หรือ คอร์สเศรษฐีชุดนอน ที่ผมจะสอนการ set up ระบบในการทำการตลาดออนไลน์ และประสบความสำเร็จอย่างละเอียดมาก 

1. เรียนรู้

ข้อแรกไม่ว่าท่านอยากจะประสบความสำเร็จในเรื่องอะไร เช่น

ถ้าอยากจะเป็นนักมวยที่ประสบความสำเร็จ ถ้าอยากเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ ถ้าอยากเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ อยากเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจเครือข่าย ขายตรง ประกันชีวิต

ข้อที่ 1 ท่านต้องเรียนรู้

เรียนรู้ให้ลึกซึ้งที่สุด เรียนรู้แบบจนกระทั่งท่านรู้สึกว่า ท่านไม่มีอะไรต้องเรียนแล้วมันเก่งสุดๆเลย เข้าใจที่สุดเลย

 นี่คือคำนิยามของการเรียนรู้ เรียนให้รู้จริง รู้ลึก รู้จนกระทั่งหายใจเข้าหายใจออกท่านรู้หมดว่า ถ้ามีปัญหาฉันจะแก้ยังไง ถ้ารู้หมดว่า ถ้าท่านต้องการไปต่ออีกแบบนึงต้องทำยังไง นี่คือคำนิยามของการเรียนรู้

ผมยกตัวอย่างนะว่าปรัชญานี้มันสร้างชาติชาติหนึ่งให้ประสบความสำเร็จได้ไง

ประเทศไทยย้อนกลับไปซัก 200 ปี สมัยเริ่มต้นกรุงรัตนโกสินทร์ คงไม่มีถนนลาดคอนกรีต เขาไม่มีตึกรามบ้านช่องใหญ่โตขนาดนี้ นึกออกไหม ก็เป็นบ้านไม้ธรรมดา

แต่ทำไมคนไทยเมื่อเวลาผ่านมาจึงสามารถสร้างถนนลาดยางได้ ซีเมนต์คอนกรีต สามารถสร้างตึกใบหยกที่สูงที่สุดในประเทศได้ ก็เพราะว่าเขาไปเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี ถ้าไม่เรียนรู้ไม่มีทางทำได้จริงไหมและความสำเร็จเป็นทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้

ถ้าท่านอยากประสบความสำเร็จท่านต้องเรียนรู้ และเรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จ คนที่ทำมาแล้วจริงไม่ใช่คนที่ไปจำมาสอน เรียนรู้ทุกเรื่องครับ อยากว่ายน้ำเก่งต้องเรียนรู้ อยากขับรถได้เก่งต้องเรียนรู้

2. ฝึกฝน

กฎข้อที่ 2 ต้องฝึกฝน

คนส่วนมากตายตรงกฏข้อแรก จึงทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่เชื่อก็ลองนึกถึงตัวเองดูว่า มีกี่ครั้งในชีวิต ที่ท่านนั้นตัดสินใจเรียนคอร์สอะไรสักคอร์ส ลงสัมมนา หรือไม่ก็ซื้อหนังสืออะไรมา แบบตื่นเต้นตั้งใจที่จะอ่าน ฉันอยากสำเร็จเรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่สุดท้ายท่านก็ไม่เคยทำมันสำเร็จ 

ผมการันตีว่าเป็นแทบทุกคน เพราะท่านได้แต่แค่เรียนรู้ เสียเงินไปเรียนแต่ท่านไม่ลงมือทำ ไม่ฝึกฝน ท่านจะไม่เกิดทักษะ เพราะถ้าไม่เกิดทักษะ ท่านก็จะไม่สามารถทำมันได้ เพราะท่านทำไม่เป็น

ยกตัวอย่างการสั่งซื้อหนังสือวิธีการฝึกว่ายน้ำมา หนทางเดียวที่เขาจะว่ายน้ำเป็น คือเขาต้องกระโดดลงน้ำ 

และเขาก็ต้องฝึกแล้วเขาต้อง Enjoy the process ด้วยนะ ก็คือมีความสุขในระหว่างการฝึกฝน เพราะเขาไม่มีความสุขเขาจะเลิก นั่นคือสาเหตุที่ท่านต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่ท่านอยากทำ ท่านจะได้มีความสุขและท่านจะได้ทำมันได้ตลอดชีวิตไง นี่คือการเปลี่ยนหางเสีอชีวิตไปเลยนะ

ถ้าทุกวันนี้ท่านไม่มีความสุขในการทำงานที่ท่านทำ ทำไมไม่พิจารณาเวลาหลังเลิกงาน ถ้าทุกท่านหยุดเสาร์อาทิตย์นะ เวลาตั้งแต่ 18:00 น วันศุกร์ จนถึง 8 โมงเช้าวันจันทร์น่ะ ที่ผ่านมาท่านทำอะไรกับเวลาที่ท่านว่าง ท่านพัฒนาตัวเองหรือเปล่า หรือที่ผ่านมาเอาแต่จะกิน เที่ยว

ผมบอกเลยว่า มันไม่มีวันสายครับ ลุกขึ้นมาเรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาตัวเองกันทันที

ตัวผมเองลงทุนเรียนรู้คอร์สต่างๆ เป็นหมื่นเป็นแสนนะครับ ที่ผมจ่ายแพงสุดเนี่ยนะสักประมาณ 2.5 - 3 แสนกว่าบาทครับทุกท่าน ด้วยการเรียนวิชาเดียวครับ แล้วพอผมเรียนวิชานั้นสำเร็จทำเงินหลายล้านบาท

เพราะฉะนั้นผมจึงฝึกตัวเองให้เป็นผู้ที่เรียนรู้ และต้องลงมือทำ ถ้าไม่เรียนรู้และ ถ้าเรียนรู้และไม่ลงมือทำผมจะรู้สึกสงสารตัวเองว่า ทำไมนายเป็นคนไม่เอาไหนแบบนี้ นายแย่ขนาดนี้นะ กลับไปเรียนแล้วไปฝึก

นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผมเป็นอะไรหลายๆอย่าง เพราะผมฝึกฝน เพราะฉะนั้น ถ้าท่านเป็นคนที่เรียนรู้และไม่ฝึกฝนมาก่อน ไม่ยอมทำ ท่านแค่หยุดคิด หยุดลังเลว่าจะทำดีไหม กลัวจะพลาด ไม่ต้องกลัว เพราะคนชื่นชอบความล้มเหลว คือคนที่เข้าใจครับ ว่าความสำเร็จนั้นมันเกิดจากการล้มเหลวหลายๆ ครั้ง จนกระทั่งเขารู้แล้วว่าทำยังไงให้ไม่ล้มเหลวไง 

แต่คนที่ไม่กล้าทำอะไรเลยเพราะกลัวล้มเหลว แม้แต่ครั้งแรกก็ไม่มีทางสำเร็จ เพราะฉะนั้นจงกล้าที่จะล้มเหลวไปเรื่อยๆ ยิ่งท่านอายุน้อยๆ เด็กๆ ทุกคนนะครับ ถ้าท่านอายุต่ำกว่า 50 ท่านเป็นเด็กในสายตาผมหมด

ผมจะบอกให้ว่าทุกๆ ท่าน ถ้าท่านยังไม่ได้ในสิ่งที่ท่านต้องการ ถ้ายังไม่มีชีวิตที่คิดไม่ถึง ยังไม่มีความสุขในทุกจังหวะชีวิต ท่านรออะไรอยู่ ท่านลุกขึ้นมาสิ ผมยินดีเป็นเมนทอร์ ให้กับทุกท่าน

ถ้าท่านมีคำถาม หรือข้อสงสัย ท่านสามารถ inbox ถามผมได้ตลอด ส่วนมากผมตอบคำถามเองทั้งสิ้น ถ้าเป็นคำถามที่จำเป็นต้องให้ผมตอบ Admin ผมจะเชิญอาจารย์คะ ช่วยตอบคำถามหน่อยอาจารย์ค่ะ มีคนขอร้องให้ตอบ มาทางนี้ผมตอบเองแทบทั้งสิ้น ผมอยากให้ชีวิตผู้คนเปลี่ยน

3. สอนคนอื่นต่อ

ข้อ 3 ท่านต้องสอนคนอื่นต่อให้ได้ ถ้าท่านสอนคนอื่นต่อได้ จากการเรียนรู้มาแล้วฝึกฝนจนเก่ง ท่านจะกลายเป็นคนยอดคน และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ท่านจะเก่งที่สุดตอนที่ท่านสองคนอื่นต่อ 

ยกตัวอย่าง คนๆนึง เล่นฟุตบอลไม่เป็นเลย ไม่เก่งเลย แต่เขาฝึกๆ จนกระทั่งเขาได้บรรจุอยู่ในทีมชุดใหญ่ของสโมสรระดับโลก อย่างแมนยู ลิเวอร์พูล เล่นฟุตบอลเก่งจริงๆเลย จนรับรางวัลมากมาย

แต่จริงๆแล้วสิ่งที่ทำให้เขาเก่งที่สุดในเกมฟุตบอล คือ ตอนที่เขาผันตัวเองมาเป็นโค้ช แล้วก็เริ่มสอนคนอื่นให้เล่นเก่งเหมือนเขาเริ่มสอน แก้ไขปัญหาสถานการณ์ในสนามได้เหมือนเขา เขาประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ 

เรื่องนี้ผมเรียนรู้จากประสบการณ์ตัวเองก็คือ

ตัวผมเองจะเรียนรู้และฝึกฝนจนผมนั้นสร้างระบบสร้างธุรกิจที่รายได้ 6-7 หลักต่อเดือนแล้ว แต่ผมรู้สึกทุกครั้งว่าผมเก่งมากขึ้นไปอีกระดับ เมื่อผมได้สอนคนอื่นต่อ

เพราะฉะนั้นนี่คือสมการง่ายๆ ทุกท่านจำไว้นะครับ อยากประสบความสำเร็จในทุกๆ เรื่องของชีวิต ทำตามสูตรนี้ เรียนรู้ ฝึกฝน สอนคนอื่นต่อ

ทักษะแห่งความสําเร็จในชีวิต

สามทักษะแห่งความสำเร็จในชีวิตนี้ เป็นกระบวนการที่ท่านพัฒนา 3 ทักษะนี้ได้ ท่านจะสามารถประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่อง ที่ทำทำได้ตามปรัชญาเมื่อกี้ คือสร้างชาติสร้างชีวิตนะ ถ้าท่านเอา 3 ปรัชญานั้นมาบวกกับ 3 ทักษะนี้ ถ้าท่านอยากรวยต้องรวยล้นๆ แบบไม่มีอะไรมาหยุดท่านได้เลย 

ท่านจะมีความสุข แต่ถ้าอยากเป็นคนที่มีทุกสิ่งอย่างในชีวิตเอา 3 ทักษะแห่งความสำเร็จในชีวิต + 3 ปรัชญา ยังไงก็สำเร็จได้ เราไปเริ่มกันเลย

1. วิธีคิด : 80%

3 ทักษะแห่งความสําเร็จในชีวิต คือท่านต้องฝึกคิด เพราะอย่างที่ผมจะบอกว่า ทุกความมั่งคั่งร่ำรวยเกิดจากความคิดใดความคิดหนึ่งเสมอ นี่คือสิ่งที่ถูกสอนอยู่ในหนังสือคิด อย่างไรให้รวย หนังสือที่สัมภาษณ์มหาเศรษฐี 500 คนที่รวยที่สุดอันดับต้นๆ ของอเมริกา

มหาเศรษฐีทั้ง 500 คนที่รวยก็เป็นแสนแสนล้านคอนเฟิร์มปรัชญานี้ว่า ความคิดเป็นสิ่งที่มีพลังและความคิดเป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้น้อยมาก ผมสรุปให้ง่ายๆ มนุษย์คิดไม่เป็น ถ้าคิดเป็นเขาจะต้องได้ในทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการ ถ้าเขาอยากรวยก็รวย แล้วก็อยากสำเร็จในเรื่องอะไรเขาต้องสำเร็จ 

แต่ถ้าเขายังไม่ได้แปลว่าเขาคิดไม่เป็น อันนี้ผมจะแบ่งปันวิธีการคิดเป็นมหาเศรษฐี ที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ได้สอนวิธีการ ในการฝึกคิด ด้วยการให้หาเวลาอยู่กับตัวเองอย่างน้อยวันละ 5-10 นาที อยู่กับตัวเองเลยไม่มีใครมายุ่งปิดโทรศัพท์ 

นี่คือเคล็ดลับที่มหาเศรษฐีแสนล้านสอนนะ แล้วก็นั่งนิ่งๆ เงียบๆ หลับตาแล้วทำการวิเคราะห์ชีวิตตัวเองว่า ตัวฉันได้ทำในสิ่งที่ฉันต้องการแล้วหรือยัง ฉันมีในสิ่งที่ฉันต้องการมีแล้วหรือยัง ฉันได้ในสิ่งที่ฉันต้องการได้หรือยัง

ฉันทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่หรือเปล่า ฉันกำลังไปในจุดที่ฉันกำลังไปหรือเปล่า หรือฉันอยากรวยแต่ฉันยังทำงานประจำอยู่ งานประจำไม่มีอะไรผิด แต่มันไม่ทำให้ร่ำรวย 

นั่ง 5 นาที 10 นาทีต่อวัน ถ้าท่านนั่งรถทำอย่างสม่ำเสมอหรือจะนั่งสมาธิแล้วคิดไปด้วยก็ได้ไม่เกิน 1 เดือนจะเริ่มคิดได้ แล้วคิดแต่ละครั้ง ถ้าท่านมีสมาธิในความคิดนี้ด้วย ท่านจะได้พรจากสวรรค์มา 

เขาเรียกว่าจะได้บลูปริ้นท์ แบบพิมพ์เขียวมาทำอย่างนี้สิ ทำอย่างนั้นสิ นั่นคือสารจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือพลังจักรวาล ท่านต้องการเป็นอะไรใน 1 ปี 3 ปีข้างหน้า เดี๋ยวจะมีสัญญานส่งมาไม่รู้จากที่ไหน บอกวิธีให้ท่าน

เมื่อท่านได้เคล็ดลับนี้แล้วจดไว้นะครับ เพราะท่านจะลืม ผมได้ประจำครับ ว่าผมติดเรื่องนี้ผมขอนั่งสมาธิหน่อย 10 นาทีผมก็คิดแวบขึ้นมาเลย ท่านเคยได้ยินเรื่องราวของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ไหม

เป็นผู้ที่คิดวิธีการเอายานอวกาศลงจอดดาวอังคารคนไทย และดร. อาจอง ท่านให้สัมภาษณ์ว่า มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ว่าท่านทำได้อย่างไร ถึงสามารถคิดถึงวิธีการเอายาลงจอดได้ นักบินอวกาศ หรือนักวิทยาศาสตร์นาซ่าของอเมริกาคิดไม่ได้สักคน 

วิธีการที่ ดร. อาจอง เป็นคนไทยเอาชนะคนทั้งโลกได้ ด้วยการคิดวิธีนี้ คือการคิดในสมาธิครับทุกท่านผมกำลังเผยเคล็ดลับสำคัญ ที่สุดยอด อาจารย์อันดับหนึ่งของจักรวาลนี้ก่อนนะครับ คือ พระพุทธเจ้า

พระพุทธเจ้าท่านสอนให้เรามีสติอยู่กับตัวตลอดเวลา สอนให้เรามีสมาธิ เห็นภาพ ท่านสอนวิธีให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตนั่นเอง สอนให้เราเจริญ ตลอดเวลาที่เรามีสมาธิเพราะคนที่มีสติ มีสมาธิอยู่กับตัวจะเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดความสำเร็จขนาดใหญ่ 

ตัวผมเองหลังจากที่ได้ศึกษาธรรมะเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผมได้ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้าโดยตลอด ทำได้ครบบ้าง ไม่ครบบ้าง ของตัวเองมาตลอด จากรักษาศีลไม่ได้ กลายเป็นรักษาศีลมาได้ตลอด จากที่นั่งสมาธิไม่ได้เลย จนสามารถนั่งสมาธิติดต่อกัน 3 ชั่วโมง โดยไม่กระดิกเลยนะครับทุกท่าน 

ผมฝึกจากนั่ง 5 นาที อึดอัดจนจะระเบิดอยู่แล้ว เป็น 10 เป็น 15 นาที เป็น 1 ชั่วโมง เป็น 2 ชั่วโมง 3 ชั่วโมง ไม่กระดิกเลย แล้วก็ได้อะไรมหาศาลมากมาย

มีอยู่ครั้งนึงตอนผมนั่งสมาธิ ผมรู้สึกว่าเหมือนสายฟ้าเนี่ยฟาดลงมาที่หัวใจของผม เพราะผมนั่งสมาธิอยู่ตอนนั้นผมนั่งอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง พอออกจากสมาธิแล้วเนี่ยกำลังจะเดินไปอาบน้ำเหมือนมีสายฟ้าฟาดลงมา ผมหนาวตั้งแต่ตอน 17:00 น ยัน 07:00 น ของอีกวันหนึ่ง 

นั่นคือพลังมหาศาลที่ได้จากสมาธิ ซึ่งมีคนที่ได้ดีกว่าผมเยอะแยะมากมาย มีท่านใดมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมพิมพ์เล่าให้ฟังได้นะ เพราะฉะนั้นผมแนะนำว่าให้ฝึกวิธีคิดและวิธีคิดนั้นถ้าเทียบเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ วิธีคิดมีความสำคัญถึง 80% ที่จะสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นกับชีวิตของท่าน 

วิธีคิดในที่นี้ผมหมายถึงทัศนคติแห่งความสำเร็จด้วย ท่านจะต้องรู้ว่าคิดอย่างไรท่านจึงจะสำเร็จ และท่านต้องไม่ยอมแพ้ ท่านต้องพัฒนา EQ หรือความฉลาดทางอารมณ์ให้เกิดขึ้น ฝึกปล่อยวาง ฝึกให้อภัย ฝึกขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง ฝึกการให้ โดยไม่หวังผลตอบแทนอย่างเช่น ผมมาแบ่งปันท่านเนี่ย ผมไม่ต้องการผลตอบแทนอะไรทั้งสิ้น ผมอยากจะให้เคล็ดลับ 

เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้ผมมีชีวิตทุกวันนี้ นี่คือประสบการณ์จริง ผมฝึก อาจารย์ผมสอนว่าจงขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง ผมก็เดินออกกำลังกายทุกเช้า ไม่ว่าจะเล่นเวท หรือวิ่งผมจะขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง พลังแห่ง การขอบคุณ ขอบคุณทุกท่านที่ท่านรู้สึกซาบซึ้ง บุญคุณอะไรก็ตามท่านได้ปล่อยสัญญาณออกไปนะ ปล่อยพลังงานออกไปให้จักรวาลได้รู้ ว่าท่านพร้อมแล้วที่จะเปิดรับสิ่งดีๆในชีวิต 

ขอบคุณดูสิครับท่านอาจจะกล่าวขอบคุณผมก็ได้ ผมอนุญาตขอบคุณอาจารย์กมลเวชที่แบ่งปันความลับของจักรวาลให้ทราบ ที่ได้จากตัวเอง ท่านจะรู้สึกคนละเรื่องเลยนะว่า ท่านขอบคุณสำหรับฉัน ฉันรู้สึกดีมันดีไม่น่าเชื่อ ฉันเปิดรับอะไรดีไปหมดเลย

2. วิธีสื่อสาร : 15%

ทักษะที่ 2 ท่านจะต้องมีวิธีการสื่อสารที่ยอดเยี่ยม ในซีรีย์การพัฒนาตัวเองกับกมลเวชประเวศ จะมาแบ่งปันทักษะการสื่อสารที่ทรงพลังที่สุด สื่อสารทุกครั้งจะต้องแทงทะลุหัวใจคน เราพูดอะไรเนี่ยทำไมมันโดน อยากซื้อสินค้าและบริการของท่านแล้วก็เอาตังค์ไปเลย หรือไม่ก็อยากจะทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เราอยากให้เขาทำ เพราะทักษะในการสื่อสารนั้นคือหัวใจสำคัญของการอยู่ร่วมกันของมนุษย์ในสังคม

ทุกวันนี้เราสื่อสารกันตลอดเวลา แต่ทุกท่านทราบไหมครับว่า มีคนน้อยมาก ที่สื่อสารเป็นแล้วคนจำนวนมากผมเชื่อว่ามากระดับ 95 เปอร์เซ็นต์ของบนโลกนี้สื่อสารไม่เป็น จึงทำให้ชีวิตเขาไม่เจริญรุ่งเรือง ทำให้ชีวิตครอบครัวเขาไม่มีความสุข ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่ดี ภรรยา สามี พ่อ แม่

ยกตัวอย่างการสื่อสารที่ไม่เวิร์คนะ คือการบ่นทุกท่านทราบไหมว่าเราทุกคนนะชอบบ่น ส่วนมากแล้วเกือบทุกคนชอบบ่น โดยไม่รู้ตัว 

การบ่นไม่เคยเวิร์คคนที่ถูกบ่นจะรู้สึกไม่ดีทุกครั้ง และจะมีระยะห่างของความสัมพันธ์ออกจากคนบ่นทุกครั้ง ถ้าพ่อแม่บ่นลูกมาก ลูกจะดื้อ ลูกจะรักพ่อแม่น้อยลง จนกลายเป็นเด็กเกเรไปเลยเสียคนไปเลยก็เยอะ 

ยิ่งด่ายิ่งเสียคนทุกท่านผมจะบอกให้ นั่นเป็นเพราะพ่อแม่ไม่รู้วิธีการสื่อสาร ที่ว่าแต่ลูก อยากให้ลูกเป็นเด็กดีต้องไม่บ่น แต่พ่อแม่ไม่รู้ต้องทำยังไงใช่ไหม ผมจะแบ่งปันวันหลังนะ สามีภรรยา อยากให้สามีอยากให้ภรรยายินยอมทุกอย่าง อยากให้ใช้เงินยังไง จะให้ซื้ออะไร อยากให้ภรรยาพูดง่ายๆ ว่าเป็นช้างเท้าหลังที่ดี สามีต้องมีทักษะในการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมด้วย ไม่งั้นโดนตะโกนใส่กัน

เจ้านายกับลูกน้อง เจ้านายบางคนคิดว่าด่าอย่างเดียวได้ เพราะฉันจ่ายเงินเดือน เขาไม่ได้ใจลูกน้อง ท่านเคยเห็นไหม ท่านอ่านหนังสือเรื่องสามก๊ก ดูสามก๊ก เตียวหุยถูกลูกน้องตัวเองตัดคอเพราะอะไร เอาแต่ได้อย่างเดียว เป็นวิธีที่ผิดมาก ทักษะการสื่อสารเป็นทักษะที่จำเป็นที่สุดอันดับต้นๆ ที่มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ต้องเรียน แล้วบอกเลยว่ามีคนเรียนรู้น้อยมาก 

ถ้าท่านอยากจะเป็นสุดยอดแห่งนักสื่อสาร พูดอะไรเนี่ยครองใจคนได้หมด ทำยังไงคนก็ยินดีที่จะทําในทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านต้องการ หรือแม้แต่กระทั่งซื้อสินค้า แนะนำหนังสือเล่มหนึ่งครับชื่อว่า วิธีชนะมิตรและจูงใจคน ของเดลคาร์เน กีไปหามาอ่านให้ได้ หรือฟังใน YouTube ก็ได้ มีคนอ่านไว้ท่านจะขนลุกขนพองว่าตายแล้วฉันจะ 60 แล้ว ฉันเพิ่งรู้ความลับของการที่จะเอาชนะมนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ได้ รวมถึงศัตรูของท่านด้วย

ทุกท่านเคยมีศัตรูใช่ไหมในชีวิตน้อยคนที่ไม่มีศัตรู คนไม่ชอบขี้หน้าฝ่ายตรงข้ามในหนังสือเล่มนี้สอนแม้กระทั่งพิชิตศัตรูด้วยวาทะศิลป์ การสื่อสารสำคัญมากและมันสำคัญประมาณ 15%

3. วิธีการ : 5%

สุดท้ายทักษะที่ 3 วิธีการ นี่คือสิ่งที่ผู้คนทั้งโลกเข้าใจผิดมาก เวลาเขาอยากจะประสบความสำเร็จอะไรเขาจะมองหาวิธีการ ทำการตลาดออนไลน์ทำไงอ่ะ ไปเรียนสัมมนานี้ก็สอนวิธีการ การตลาดเครือข่ายทำยังไงอ่ะ ไปเรียนรู้กับองค์กรนี้สิเขาสอนวิธีการ

วิธีการนั้นสำคัญต่อความสำเร็จในชีวิตแค่ 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นการันตี เพราะท่านเคยเห็นคนความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอดไหม เพราะคิดไม่เป็นไงคิดไม่เป็น สื่อสารไม่เป็น ท่านเห็นดอกเตอร์ที่ทำธุรกิจให้สำเร็จแล้วยิงตัวตายทั้งครอบครัวไหม เยอะแยะลงข่าวทุกวันพวกนี้คิดไม่เป็น สื่อสารไม่เป็น วิธีการท่วมหัวเอาตัวไม่รอด เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อครับ

เพราะฉะนั้นทุกความสำเร็จในชีวิตเริ่มต้นจากความคิดใดความคิดหนึ่งจำไว้นะ คิดให้ตกผลึก คิดจนเข้าใจและรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร 

ถ้าท่านอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต จากประสบการณ์ 50 ปีที่ผ่านมา ท่านจะต้องหาเวลารู้จักตัวเองให้ได้ บอกตัวเองก็ได้ รู้จักตัวเองให้ได้ว่า ตัวเองต้องการอะไรจริงๆ ในชีวิต

คำสอนของพระพุทธเจ้า

ถ้าถามผมว่าอ่านแล้วอาจารย์รู้ไหมว่าต้องการอะไร ผมตอบได้ทันทีผมต้องการบรรลุธรรม และเข้าสู่พระนิพพานภายในชาตินี้ นี่คือสิ่งที่ปรารถนาสูงสุด ผมรู้แล้ว ผมเกิดมาทำไมสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่เนี่ยการหาเงิน มันเป็นกระบวนการหนึ่งของฆราวาสที่ใช้ในการเลี้ยงครอบครัว ผมมีคุณพ่อคุณแม่ผมมีพี่มีน้องผมมีภรรยา ผมมีลูก ผมเลยต้องทำธุรกิจ

แต่ผมยึดเอาคำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นหลัก เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าตั้งแต่วันที่ผมเข้าใจแล้ว ผมเกิดมาทำไมแล้วเป้าหมายสูงสุดใน YouTube คืออะไร ผมเดินตามเส้นทางนี้ตลอดเลยคือ ผมจะต้องบรรลุธรรมให้ได้ขั้นใดขั้นหนึ่ง แล้วจะต้องหาทางที่จะไม่กลับมาเกิดอีก 

เพราะการเกิดเป็นทุกข์ การแก่เป็นทุกข์ การเจ็บเป็นทุก การตายเป็นทุก ถ้าเราไม่รู้จักหยุดการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย แล้ว จะต้องเวียนว่ายตายเกิดอย่างนี้ไม่รู้จักจบสิ้น แล้วก็ต้องทุกข์เพราะเกิดมาก็ร้องทันทีเห็นด้วยไหม มันไม่มีเด็กคนไหนเกิดมาหัวเราะ เด็กทุกคนเกิดมาร้องไห้ก่อน เพราะประกาศให้โลกนี้รู้ว่าฉันเกิดมาเจอความทุกข์แล้ว การเกิดเป็นทุกข์ การใช้ชีวิตเป็นทุกข์ 

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมไปค้นพบขออนุญาตแบ่งปันธรรมะสักเล็กน้อยได้ไหม เพราะว่าจะมีอยู่วันนึงนะวันพุธผมชอบฟังเรื่องธรรมะ ในการหลุดพ้นจริงๆ คือปฏิบัติตามคำสอนพระพุทธเจ้ายังไง ให้รวย ความสุขยังไงให้เป็นผู้ที่จิตใจเบิกบานตลอดเวลา และให้สามารถบรรลุนิพพานได้

ทุกวันพุธอย่างน้อยผมจะมาแบ่งปันให้ทราบ เพราะวันพุธสำหรับผมคือวันศาสนา จะเอาธรรมะในพระไตรปิฎกที่พระพุทธเจ้าสอนมาแบ่งปันให้ท่านได้เรียนรู้ก่อนนอนทุกคืนวันพุธ ฟังธรรมะนอนหลับฝันดีแล้วก็มีความเจริญเกิดขึ้นในชีวิตมีมงคล 38 ประการเกิดขึ้นในชีวิตเสมอ จากการฟังในสิ่งที่ผมแบ่งปันยินดีก็ขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านด้วยนะครับ

วิธีคิด วิธีสื่อสาร วิธีการคือ 3 ปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จในทุกเรื่องของชีวิตจำไว้นะ ถ้าอยากสำเร็จ อยากมั่งคั่งร่ำรวยเรื่องอะไร คิดให้ตกว่า ฉันต้องทำอะไร ทำยังไง ถ้าจะสำเร็จเรื่องนั้น เสร็จแล้วท่านก็ไปเรียนรู้วิธีการว่ามันทำยังไง 

แล้วถ้าจะสื่อสารออกไปให้กับผู้คนได้รู้ ว่าท่านขายอะไร ท่านทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรหรือท่านนั้นทำงานประจำยังไงสื่อสารให้เจ้านายรู้ เขาจะได้ยกระดับ ยกฐานะขึ้นตำแหน่งให้ท่าน สำคัญหมดทุกเรื่อง 

ผมจะเอาหลักการของที่พระพุทธเจ้าสอน หลักการสูงสุดอันดับ 1 ผมเอาคนที่ประเสริฐที่สุดในจักรวาลมาสอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราสอน 3 ปรัชญาในการสร้างชาติสร้างชีวิต สร้างทักษะในการพัฒนาชีวิตด้วย 

ก่อนที่เราจะจากกันในวันนี้ ผมจะแบ่งปันถึงคำอธิษฐาน ที่ผมเก็บไว้อธิษฐานกับตัวเองทุกวัน เพราะนี่คือคำอธิษฐานที่เกิดขึ้นเมื่อ 2500 ปีที่แล้ว ในตอนที่พระพุทธองค์ทรงนั่งอยู่ที่แท่นวัชรอาสน์ แล้วก็มีพญามารยกกองทัพมาเพื่อที่จะทำลายการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าก็ไม่ได้ทำอะไรมากเลย แค่ขอให้พระแม่ธรณี ช่วยบีบมวยผมเพื่อแสดงถึงน้ำทักษิโณทก หรือน้ำที่กรวดน้ำ ที่ได้ทำบุญมาตลอดสังสารวัฏ 

แม่ธรณีก็เกิดขึ้นมาจากดิน แล้วก็บีบมวยผมเพื่อหลั่งน้ำทักษิโณทกพญามารทั้งหลาย โดนน้ำพัดไปขอบจักรวาลเลย แล้วพระองค์ก็ตรัสคำนี้ครับว่า 

หนังเอ็นกระดูก จักเหลืออยู่, เนื้อและเลือดในสรีระจะเหือดแห้งไปก็ตามที ; ประโยชน์ใด อันบุคคลจะพึงบรรลุได้ด้วยกำลัง ด้วยความเพียร ด้วยความบากบั่น ของบุรุษ, ถ้ายังไม่บรรลุประโยชน์นั้นแล้ว จักหยุดความเพียรเสีย เป็นไม่มี

เสร็จแล้วพระพุทธองค์ก็นั่งสมาธิแล้วก็เริ่มบรรลุญาณต่างๆ เพราะฉะนั้นนี่คือคำอธิษฐานของมหาบุรุษที่ประเสริฐที่สุดในจักรวาล ผมเอามามอบให้กับทุกท่าน ถ้าท่านอยากประสบความสำเร็จในเรื่องใด ให้ท่านปฏิญาณกับตัวเองแบบนี้

ผมแปลให้ฟังง่ายนะ ต่อให้หนังเอ็นกระดูกจะไม่เหลืออยู่แล้วต่อให้เลือดและเนื้อจะแห้งไปทั้งหมดแล้วทั้งตัวก็ตามทีถ้าเรา ไม่บรรลุนั้นในความตั้งใจในสิ่งที่จะทำแล้วด้วยความเพียรความบากบั่นของตัวเราเนี่ยเราจะไม่มีวันหยุดความเพียรนั้นเลย 

จงยอมตายแต่อย่ายอมแพ้แล้วท่านจะประสบความสำเร็จในชีวิตทุกด้านผมการันตี

กมลเวช เมืองศรี

MLM Attraction Blueprint 2.0

"ในที่สุด! วิธีที่ง่ายกว่า
ในการชวนคนเข้าร่วมธุรกิจ ที่ไม่ถูกปฏิเสธ
ไม่สูญเงิน เวลาและแรงงานของท่าน
วิ่งไล่ล่าผู้มุ่งหวังคุณภาพแย่ๆอีกต่อไป"


"นี่คือสุดยอดวิชาที่ผมใช้สร้างธุรกิจเครือข่ายให้เติบโตมีรายได้ 7 หลัก โดยไม่ต้องโทรชวนคนไม่รู้จัก หรือขอร้องญาติพี่น้องเพื่อนฝูงอีกต่อไป ...และผมอยากจะเปิดเผยให้ท่านได้รู้ด้วยว่า..."

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments