6 หลักพื้นฐานในการสร้างธุรกิจด้วยการตลาดออนไลน์

6 หลักพื้นฐานในการสร้างธุรกิจด้วยการตลาดออนไลน์

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

นี่คือหลักการพื้นฐาน 6 ประการ ที่จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในการทำตลาดออนไลน์ กับทุกธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทั่วไป หรือโดยเฉพาะธุรกิจเครือข่ายก็ตาม ท่านสามารถเริ่มนำไปใช้วันนี้เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของท่านไปข้างหน้า

More...

หลักพื้นฐานที่ 1 วิสัยทัศน์และกลยุทธ์การพัฒนาตนเอง

นี่คือกุญแจสำคัญในการทำงานทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จ

ท่านจะต้องเจาะลึกลงไปในรายละเอียด และวิเคราะห์ออกมาให้ได้ว่า ท่านต้องการผลลัพท์ในธุรกิจของท่านอย่างไร? และจะสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไร?

ท่านจะต้องชัดเจนและมองเห็นภาพความสำเร็จในจินตนาการ ได้สัมผัสและลิ้มรสความสำเร็จนั้น เหมือนกับว่ามันได้เกิดขึ้นแล้ว 

ทำให้ภาพความสำเร็จนี้แทรกเข้าไปในกระดูกและทุกเซลล์ในร่างกายของท่านและเติมเชื้อเพลิงไฟปรารถนาของท่านให้ลุกโชนอยู่ตลอดเวลาให้ได้

ท่านจะต้องซื่อสัตย์กับตัวเองและอยู่กับสิ่งที่ทำให้ท่านอยู่บนเส้นทางตลอดเวลา

เราทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่า ความกลัว กลัวที่จะต้องแสดงออกทางสื่อ (เช่นวิดีโอหรือการสัมมนาผ่านเว็บ) กลัวความล้มเหลวหรือแม้แต่กลัวความสำเร็จ

ความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าตอนนี้ท่านเป็นคนที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ จะจำกัดโอกาสแห่งความสำเร็จของท่าน ก่อนที่จะเริ่มต้น ท่านจะต้องเขียนเรื่องราวของท่านใหม่ เพื่อให้ท่านก้าวไปข้างหน้าได้ตามที่คาดหวังไว้!

หากท่านกำลังดิ้นรนเพื่อให้ได้ตามที่ท่านต้องการ และพบว่าตัวเองผัดวันประกันพรุ่งอย่างต่อเนื่อง ท่านจะต้องทบทวนวิสัยทัศน์และเป้าหมายของท่านทันที ว่าสิ่งที่ท่านอยากเป็นคืออะไร และจะต้องเป็นสิ่งที่ไม่มีใครมายับยั้งหรือขัดขวางได้ ...

ท่านจะต้องไม่มีข้ออ้าง เช่น เวลา ทักษะ หรือเงินทุน หรืออะไรก็ตามที่จะมาหยุดยั้งท่าน สิ่งเดียวที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จ คือ "การลงมือทำ"

เมื่อท่านเริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ที่ถูกต้องแล้ว ทุกอย่างก็จะนำทางท่าน อุปสรรคต่างๆ ก็จะหลีกทางให้ท่านเดินไปสู่ความสำเร็จได้นั่นเอง!

หลักพื้นฐานที่ 2 กลยุทธ์การนำเสนอตัวเอง

กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล

ทำไมผู้คนควรทำธุรกิจกับท่าน เป็นสิ่งสำคัญที่ท่านต้องเข้าใจในเรื่องนี้

ท่านต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมาใช้ผลิตภัณฑ์หรือเข้าร่วมธุรกิจกับท่าน หากท่านกำลังทำการตลาดกับทุกคน เป็นไปได้ว่าท่านจะไม่ได้ลูกค้าหรือผู้ร่วมธุรกิจกับท่านเลย

การตลาดเครือข่ายออนไลน์ คือการสร้างตัวตนของท่าน
จงสร้างแบรนด์ของตัวท่านเอง ...

ท่านต้องตอบคำถามให้ได้ว่า

  • ท่านคือใคร? 
  • ท่านกำลังทำอะไร?
  • ท่านให้บริการกับใคร?
  • และปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขาเหล่านั้นคืออะไร?

ลองคิดถึงคำกล่าวนี้ "หากท่านกำลังขายสเต็กให้กับผู้ทานมังสวิรัติ" แสดงว่าท่านต้องใช้ความพยายามอย่างมากเหมือนกับการเข็นครกขึ้นภูเขาเลยละครับ

แต่ถ้าผู้สนใจและตลาดเป้าหมายของของท่าน เป็นผู้ที่ต้องการสเต็กระดับปานกลาง และท่านมีสเต็กที่ดีที่สุดในเมือง (และท่านก็รู้วิธีทำการตลาด) ท่านก็จะทำธุรกิจให้เติบโตได้ไม่ยาก

ท่านต้องรู้จักและเข้าใจในสิ่งที่ผู้สนใจของท่านต้องการและมอบสิ่งนั้นให้กับพวกเขา

ถ้าท่านอยู่ในธุรกิจเครือข่าย และวิธีการของท่านทำให้เพื่อนๆ คนรอบตัวของท่าน หนีหายไปหมดแล้ว ... น่าเสียดาย!

นี่คือคอร์ส “การตลาดดึงดูด” เป็นวิธีหนึ่งในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายและผู้ซื้อที่สนใจให้มาซื้อสินค้าและเข้าร่วมทำธุริกจกับท่าน โดยไม่ต้องไล่ล่า โน้มน้าว โทรชวน หรือถูกปฏิเสธ อีกเลย

และนี่คือคอร์ส "หลักสูตรการสร้างระบบตลาดดึงดูด" ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เจ้าของธุรกิจที่บ้านได้ลูกค้าและสร้างธุรกิจในฝันของพวกเขาให้ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย

หลักพื้นฐานที่ 3 กลยุทธ์การสร้างรายได้

กลยุทธ์การสร้างรายได้

เราทุกคนเริ่มต้นธุรกิจก็เพื่อสร้างรายได้ แต่ท่านจะแปลกใจว่าทำไมมีคนมากมายที่ไม่มีกลยุทธ์ในการสร้างรายได้

ท่านต้องการทำรายได้เท่าไหร่?

คนส่วนใหญ่มีความตั้งใจที่จะทำรายได้ 10,000 บาท / เดือน ในช่วงเริ่มต้น คำถามคือ ท่านวางแผนไว้อย่างไรเพื่อที่จะทำรายได้ให้ถึงที่ตั้งใจไว้? ท่านต้องมีสมาชิกกี่คน การขายสินค้าได้กี่ชิ้น และมีลูกค้ากี่ราย เพื่อที่จะทำให้ท่านมีรายได้ตามเป้าหมาย?

ท่านต้องรู้ตัวเลขแน่ชัดว่าเป็นจำนวนเท่าไร เพื่อที่ท่านจะสร้างกลยุทธ์ในการดำเนินงานต่อไปได้ แต่ถ้าท่านไม่รู้ตัวเลข แน่นอนว่าท่านจะล้มเหลวในเวลาอันสั้น

เมื่อท่านได้สร้างแบรนด์นำเสนอตัวเองตามหลักพื้นฐานที่ 2 แล้ว ท่านจะสามารถสร้างรายได้จากหลากหลายช่องทาง ผู้นำทั้งหลายที่ท่านเห็นหรือติดตามอยู่นั้นล้วนสร้างรายได้จากหลากหลายช่องทางทั้งสิ้น

ผู้นำเหล่านั้นจะมีผลิตภัณฑ์และบริการในเครือที่มีคุณค่า (และสร้างรายได้จากค่าแนะนำ) และให้บริการฝึกสอน

นอกจากนั้นพวกเขายังสร้างผลิตภัณฑ์ของตนเองและดำเนินธุรกิจของตัวเองจริงๆ (พวกเขาไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนฝ่ายขายสำหรับองค์กรหนึ่ง ... พวกเขาสร้างแบรนด์ด้วยการสร้างมูลค่า และการแก้ปัญหาให้กับผู้สนใจด้วย)

เมื่อท่านสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลของท่านได้แล้ว ท่านสามารถสร้างรายได้แม้เมื่อผู้คน 95% บอกว่ายังไม่เข้าร่วมโอกาสทางธุรกิจ ซื้อผลิตภัณฑ์ หรือใช้บริการของท่านก็ตาม ยิ่งแบรนด์ของท่านใหญ่ขึ้นเท่าไหร่ และท่านยิ่งมีข้อเสนอมากเท่าไหร่

ท่านก็ยิ่งมีรายได้มากเท่านั้น!

หลักพื้นฐานที่ 4 การสร้างเนื้อหาและกลยุทธ์การตลาดเนื้อหา

นี่คือที่ที่ท่านให้บริการผู้ติดตามของท่าน มีคำกล่าวไว้ว่าเนื้อหาเป็นราชาและนั่นเป็นเรื่องจริงครึ่งเดียวเท่านั้น ...

เนื้อหาที่มีคุณภาพกำลังเป็นราชาที่แท้จริง!

ความจริงก็คือท่านจะต้องทำงานเพื่อให้ไปอยู่ในจุดที่จะทำให้ท่านได้เป็นเจ้าของธุรกิจ 10,000 บาทต่อเดือนเสียก่อน โดยสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าทางออนไลน์นั่นเอง

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพเป็นส่วนที่ทำให้ท่านมีบทบาทความเป็นผู้นำและมีอำนาจในสายตาของผู้ที่คาดหวัง ซึ่งทำให้พวกเขาต้องการติดตามและซื้อสิ่งของที่ท่านนำเสนอ

เนื้อหาของท่านเป็นแกนหลักของ การตลาดแบบดึงดูด เพราะเป็นสิ่งที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมสำหรับท่าน

โปรดฟังอีกครั้ง ประเภทของเนื้อหาที่ท่านสร้าง ขึ้นอยู่กับการสร้างกลุ่มเป้าหมายของท่าน นี่คือช่องทางการสร้างเนื้อหา เว็บบล็อก, วิดีโอ, ทวิตเตอร์, อินสตราแกรม, ยูทูป, เฟสบุคไลฟ์, รายงานฟรี ฯลฯ

ท่านไม่จำเป็นต้องสร้างเนื้อหาทุกประเภทในทุกแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน (ไม่แนะนำ) แต่ท่านต้องเลือกอย่างน้อย หนึ่งแพลตฟอร์มและหนึ่งกลยุทธ์การตลาด และทำมันอย่างต่อเนื่องจนกว่าท่านจะมีผลลัพท์!

หลักพื้นฐานที่ 5 กลยุทธ์การติดตามและการมีส่วนร่วม

เมื่อท่านเริ่มดึงดูดผู้คนด้วยเนื้อหา ท่านจะมีรายชื่อหรือผู้สนใจจะมาปรากฏตัว ท่านจะเริ่มต้นโอกาสในการขาย นี่คือกลุ่มเป้าหมายที่ตรงตามที่ท่านคาดหวังไว้มากที่สุด และเขาพร้อมให้สิทธิ์กับท่านในการติดต่อกับพวกเขาได้

กระบวนการติดตามสามารถทำได้ผ่านทางอีเมล โทรศัพท์ ข้อความ และอีกมากมายผ่านทางโซเชี่ยล เช่น เฟสบุคเมสเซ็นเจอร์ (Facebook Messenger) และ ChatBot ต่างๆ ที่ทรงพลัง! และเครื่องมือต่างๆ เหล่านี้ทำให้ท่านติดตามลูกค้า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ติดตามของท่านอย่างต่อเนื่องมากกว่าคนอื่น ๆ ในตลาด

ความร่ำรวยเกิดขึ้นจากการติดตาม!

สิ่งต่าง ๆ เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วบนออนไลน์ มันมีสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่พยายามดึงดูดความสนใจจากผู้ติดตามของท่าน หากท่านไม่ได้ติดตามเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกับผู้มุ่งหวังของท่านเพื่อดูว่าจะรับใช้พวกเขาได้อย่างไร ...

คนอื่นก็จะทำ และเงินก็จะไปอยู่กับผู้ที่ทำได้ดีกว่านั่นเอง

หลักพื้นฐานที่ 6 กลยุทธ์การเผยแพร่เนื้อหา

ตอนนี้ท่านต้องนำผู้คนให้มาดูเนื้อหาเว็บไซต์ของท่าน เข้ามาที่หน้ากรอกข้อมูล และข้อเสนออื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าท่านต้องสร้างกลยุทธ์การในเผยแพร่เนื้อหา และการรับส่งข้อมูลของท่าน

มีวิธีการในการนำเนื้อหาออกเผยแพร่อยู่หลากหลายแบบที่แตกต่างกัน แต่ที่มีการแยกประเภทไว้คือ แบบฟรี และ แบบใช้เงิน

การจ่ายเงินนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้นและยิ่งเร็วเท่าไร ท่านก็ยิ่งได้รับผลที่เร็วกว่า ...

แต่ท่านก็สามารถเริ่มต้นด้วยกลยุทธ์ฟรี ได้ด้วยเหมือนกัน เช่น โซเชียล บล็อก การตลาดวิดีโอ เป็นต้น

สิ่งสำคัญคือการทำให้เนื้อหาของท่านมีคุณค่า และนำออกสู่สายตาผู้คนได้มากที่สุด!


ถ้าเนื้อหานี้มีประโยชน์กับท่าน เราอยากทราบว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร?
เขียนความเห็นที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าของท่านได้โดยการแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ นะครับ

แด่ความสำเร็จบนโลกออนไลน์ของท่าน!

เชษฐวิทย์ สิงขร

เชษฐวิทย์ สิงขร
Co-Founder
MLMOnlineSchool.com

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments