4 ขั้นตอนทำธุรกิจเครือข่าย 6 เดือนให้มีรายได้ 6 หลัก : MLM Success Series ตอนที่ 1

4 ขั้นตอนทำธุรกิจเครือข่าย 6 เดือนให้มีรายได้ 6 หลัก

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

ผมมีคำถามสำคัญที่จะถามทุกท่านครับว่า

"ถ้าเป้าหมายชีวิตของทุกท่าน คือ การมีชีวิตอิสระและไม่มีปัญหาเรื่องเงินและเวลาอีกเลย" เหมือนกับผม

ข้อมูลในวันนี้ผมตั้งใจที่จะแบ่งปันมากๆ ให้เป็นเหมือนประตูเปิดทางให้กับทุกท่านที่กำลังหาช่องทาง วิธีการที่มันเวิร์ค ที่มันมีการพิสูจน์มาแล้วครับว่า

ใครก็ตามที่ได้เรียนรู้ข้อมูลที่ผมได้แบ่งปันในวันนี้แล้วได้นำไปใช้ในชีวิตของเขา ชีวิตเขาสามารถที่จะมีรายได้แบบ Passive Income  ภายในเวลา 6 เดือน ถึง 3 ปี  หรือน้อยกว่านั้น

More...

ท่านสามารถเลือกที่จะ อ่านบทความ หรือ ดูวีดีโอถ่ายทอดสด หรือดาวน์โหลดไฟล์ Mp3 เพื่อฟังหนังสือเสียง ที่อธิบายอย่างละเอียดได้ที่นี่ทันที

วีดีโอ
"สร้างรายได้อย่างไร ให้มีอิสรภาพตลอดไป"

​หนังสือเสียง
"สร้างรายได้อย่างไร ให้มีอิสรภาพตลอดไป"

ใครบ้างครับที่อยากมีชีวิตอิสระ หรือ Financial Freedom

ผมคนหนึ่งแหละครับที่อยากเป็น และผมก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของชีวิตอิสระ มีเงิน เวลา สุขภาพที่ยอดเยี่ยม ทำอะไรก็ได้ในสิ่งที่ผมอยากทำ

เราทุกคนมีชีวิตเดียว จงเป็นเจ้าของชีวิตของท่าน อย่าให้ใครมาเป็นเจ้าของชีวิตของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย  หรือ ธุรกิจที่ท่านทำอยู่แล้วมันรัดตัวท่านไปไหนไม่ได้ ท่านไม่ได้เป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง มันเป็นเจ้าของท่าน

ข้อมูลวันนี้ผมไม่ได้คิดเองนะครับ ผมเอามาจากหนังสือที่มันเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนมาแล้วทั่วโลก  ที่เขียนโดย ดอน เฟียล่า หนังสือนั้นชื่อ 10 Napkin หรือ การนำเสนอ 45 วินาที

มีคนจำนวนมากที่อ่านแล้วไม่เข้าใจมัน ผมเลยขออนุญาต ย่อย แยกให้ท่านเห็นภาพว่า ถ้าท่านต้องการมีชีวิตที่คิดไม่ถึง อ่านแล้วเข้าใจง่าย นี่คือสิ่งที่ผมกำลังจะแบ่งปันให้กับทุกท่าน

ท่านกำลังเหนื่อยระอากับความเหนื่อยระอาอยู่หรือป่าว ?

คือชีวิตแบบตื่นมาก็ทำงาน เย็นก็กลับบ้าน ฟังเขาพูดว่าอยากรวยก็อยากรวย แต่พลังมันไม่มีเลย ทำธุรกิจก็ไม่ประสบความสำเร็จ โดนโกงสารพัดเพราะว่าอะไร ท่านกำลังเหนื่อยระอากับความเหนื่อยระอาของชีวิตท่านอยู่

นิยามของการเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง

เมื่อท่านหักลบเวลานอน เวลาสื่อสาร เวลาทำงาน และเวลาทำกิจวัตรประจำตัวของเรา  คนส่วนมากเหลือเวลาไม่ถึง 1-2 ชั่วโมงต่อวันเพื่อทำในสิ่งที่เขารักที่จะทำ และที่สำคัญ พวกเขาไม่มีเงิน ที่จะทำในสิ่งที่รักเหล่านั้นด้วย

เหตุผลที่ผมถามก็เพราะว่าผมได้พบกับวิธีการที่คนๆหนึ่ง จะสามารถเป็นเจ้าของชีวิตตัวเองได้ โดยทำธุรกิจจากที่บ้านของเขาเอง และกุญแจที่สำคัญก็คือ ผมมีระบบที่ใช้งานง่าย คนทั่วไปก็สามารถทำงานด้วยระบบนี้ได้ คุณไม่ต้องเป็นนักขาย และมันก็ไม่ต้องการเวลาของคุณมากนัก คือไม่กวนเวลางานประจำ ถ้าคุณสนใจผมจะเริ่มขั้นตอนแรกเดี๋ยวนี้เลย

มี 2 สิ่งที่การันตีในชีวิตของเราอย่างแน่นอน คือ

  1. เราทุกคนมีวันเกิด
  2. เราทุกคนต้องตายจากไป
และอย่างที่ 3 ที่รับประกัน 100% เช่นกันคือ ถ้าท่านเป็นลูกจ้างหรือมีเพื่อนเป็นลูกจ้าง ทั้งท่านและเพื่อนของท่านจะไม่มีทางได้เป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง

เว้นแต่ว่าท่านจะเข้าร่วมการตลาดเครือข่าย และ ทำธุรกิจจากที่บ้านของท่านเอง

บทที่ 1 ทำความเข้าใจตลาดเครือข่าย

ผมมีคำถามสำคัญที่จะถามครับว่า ทำไมแทบทุกอย่างที่ท่านเคยได้ยินเกี่ยวกับ “การสร้างรายได้” จึงไม่ถูกต้อง

ในโลกใบนี้ ใครก็ตามที่ต้องการสร้างรายได้จากการเป็นเจ้าของธุรกิจ มันจะมีอยู่ 5 ช่องทางค้าขายหลักของโลก ที่ผู้คนจะสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้ จากเป็นเจ้าของธุรกิจ

ช่องทางที่ 1 ขายปลีก

เป็นธุรกิจแบบดั้งเดิมที่คนบนโลกนี้สมัยก่อนอยากทำอะไรก็เปิดร้าน เปิดร้าน และสมัยนี้ก็ยังคิดเปิดร้านกันอยู่ อยากจะเปิดร้านขายอาหารก็เปิด อยากขายสินค้าก็เปิด ขายสารพัดขาย

ข้อดีคือผู้คนทั่วไปรู้จัก และมันเริ่มต้นได้ง่ายที่สุด

ข้อด้อย คือ ไม่ท่านก็ลูกจ้างท่านจะต้องเสียเงินจ้าง ต้องมีคนเฝ้าร้าน และร้านจะต้องเปิดสม่ำเสมอทุกวัน ถ้าเปิดๆปิดๆ ลูกค้าจะหายไปเลย  แล้วท่านอยากจะนั่งเฝ้าร้านตลอดชีวิตหรอ

ช่องทางที่ 2 ขายตรง

การตลาดส่งตรงจากไปรษณีย์  ขายของออนไลน์ก็เป็นขายตรง มันคือขายตรงๆผ่านช่องทางออนไลน์ โพสต์ขาย ถ่ายรูปขาย มีคนสั่งมาก็ส่งตรง แค่เปลี่ยนสื่อทางการตลาด

ถ้าขายตรงแบบดั้งเดิม ก็คือ ให้นึกภาพของสาวมิสทีน สาวเอวอน  คนขายทัพเปอร์แวร์ หรือขายประกับ แบบนี้คือการขายตรง หรือขายเครื่องกรองน้ำที่ท่านเคยเห็นเขาเคาะประตูตามบ้าน  

ใครก็ตามที่คิดว่าจะทำธุรกิจขายตรง เพื่อให้มีชีวิตอิสระ เขาจะไม่ได้มัน เพราะเขาจะได้รับค่าคอมมิสชั่นและสินค้าราคาต่ำและก็ขายไปในราคาที่สูงกว่าและก็ทำรายได้จากส่วนต่างนั้น

แต่เขาจะต้องขาย ถ้าเขาไม่ขาย เขาจะไม่มีรายได้  พลังทวีน้อยมาก

ช่องทางที่ 3 การตลาดหลายชั้น การตลาดเครือข่าย – MLM

MLM  ย่อมาจากคำว่า Multi-Level Marketing

แปลว่าการตลาดหลายชั้น แต่จริงๆแล้วเราควรจะเรียกว่าการตลาดหลายรุ่นมากกว่า เพราะว่าจากรุ่นแรกมี 1 คน รุ่นที่ 2 มี 2 คน รุ่นที่ 3 มี 4 คน รุ่นที่ 5 มี 16 คน ลึกลงไปเรื่อยๆแบบทวีคูณอย่างนี้  นี่คือการตลาดที่เรียกว่าของยุคศตวรรตใหม่เลยที่เดียว

ปัจจุบันนี้การตลาดแบบเครือข่าย หรือ MLM นั้นใหญ่มาก มีมูลค่าเป็นหมื่นๆแสนๆ ล้านบาทต่อปี

แต่คนจำนวนมาก มากกว่า 95-97 % ที่อยู่ในธุรกิจเครือข่ายเขาก็ยังไม่เข้าใจมัน แล้วคน 100%  ที่ไม่ได้อยู่ในตลาดแบบนี้ ไม่ได้อยู่ในธุรกิจ MLM เป็นเพราะว่าเขาไม่เข้าใจในธุรกิจ หรือ เข้าใจมันผิดๆ

แต่ถ้าใครเข้าใจการตลาดแบบเครือข่ายหรือ MLM แล้ว เขาเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในการตลาดนี้แล้วทำเต็มที่ภายใน 6 เดือน – 3 ปี แล้วมีชีวิตอิสระไปเลยเพราะมันมีสูตร มีวิธีในการทำที่ใครก็ตามทำแบบนี้แล้วทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ประสบความสำเร็จได้ 3 ปี ชีวิตเขาจะไม่เหมือนเดิม

ผมบอกเลยว่ามันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และในยุคปัจจุบันการตลาดเครือข่าย การตลาดหลายชั้นแบบ MLM นี้ทำง่ายมาก ง่ายกว่าเดิมมากๆ หลายเท่า มันคือช่องทาที่ทรงพลังที่สุดอันดับหนึ่งของโลก

ช่องทางที่ 4 การตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ ช่วยให้ท่านนั้น สามารถสื่อสารไปถึงผู้บริโภคจำนวนมากๆได้ ด้วยการใช้พลังทวีของอินเตอร์เน็ต มันคือมีพลังทวีที่สุดยอดและทรงพลังมากๆ

แต่มันมีข้อด้อยตรงที่ว่า รายได้ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดแบบทวีคูณ ถ้าท่านมีระบบที่ทรงพลังในการที่จะเซตอัพระบบธุรกิจออนไลน์ให้มันมีรายได้เติบโตแบบทวีคูณแล้วละก็ มันไม่แตกต่างจากการขายตรงจากข้อที่ 2 เลย

และคนในโลกนี้มากกว่า 90-95% ไม่เข้าใจการตลาดออนไลน์ คิดว่าการสมัครทำธุรกิจแล้วโพสต์ขายของในอินเตอร์เน็ตมันคือการตลาดออนไลน์ มันก็ใช่นะ แต่มันเป็นแบบ Basic มากๆ การตลาดออนไลน์มีอะไรมากกว่านั้น

ช่องทางที่ 5 พีระมิดหรือแชร์ลูกโซ่

คือช่องทางที่คนนั้นอยากรวยเร็วๆ เขาจะงัดมันออกมาใช้ ออกมาทำ มันคล้ายกับ MLM มาก พูดง่ายๆก็คือมันลอกธุรกิจ MLM มาเลย

แต่ทำไมธุรกิจแบบนี้จึงถูกตีความหรือถูกตำรวจจับหรือถูกคนฟ้อง ว่าเป็นพีระมิด เป็นแชร์ลูกโซ่ เป็นธุรกิจที่หลอกลวงผู้คน ธุรกิจที่รับการฟันธงว่าเป็นพีระมิดเพราะธุรกิจเหล่านี้ล้มเหลวในการเคลื่อนไหวสินค้าไปสู่มือผู้บริโภค  แต่การตลาดเครือข่ายหรือ MLM ที่เวิร์คนั้นจะต้องมีการเคลื่อนสินค้าไปสู่มือผู้บริโภค

รูปแบบธุรกิจทั่วไป

เจ้าของแบรนจะสร้างสินค้าอะไรออกมา เขาก็จะลงทุนใหญ่ เช่นรองเท้าไนกี้  อดิดาส เขาทำมา 10,000 คู่ ส่งเข้าไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ก็จะมียี่ปั๊ว หรือว่าพ่อค้าคนกลางมารับไป เราเรียกว่า Distributors ผู้กระจายสินค้า แล้วก็ส่งไปที่เฮลสโตว์ ไปเซนทรัล  ไปร้านขายเครื่องกีฬา

ซึ่งรองเท้าที่ออกมาจากโรงงานราคาคู่ละ 200-500 บาท แต่ขายให้เราคู่ละ 2,000-35,000  ราคาเพิ่มขึ้น 10 เท่า เพราะว่ามันต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง เขาต้องมีการเสียค่าเดินทาง ดีเทลสโตว์ต้องเสียค่าเช่า เขาเลยต้องบวกราคา

เพราะฉะนั้นทุกท่านดูสิครับว่าในฐานะที่เราเป็นผู้ซื้อปลีก เราคือผู้แบกภาระทุกอย่าง และพ่อค้าคนกลางคือคนที่ทำเงินมากที่สุด เจ้าของแบรนขายคู่ละ 200 - 300 พ่อค้าคนกลางกว่าจะอามาส่งถึงรีเทลสโตว์(ร้านค้าปลีก)  ราคาบวกมาแล้ว 10 เท่า

เรามาดูการตลาดเครือข่าย การตลาดเครือข่ายก็คือ บริษัทเหมือนกัน สร้างผลิตภัณฑ์ ออกมาคุณภาพดีเหมือนกันแต่เลือกที่จะไม่ใช้วิธีการทำการตลาดแบบเดิมๆคือ ส่งให้ยี่ปั๋ว  ชาปั๊ว หรือ จ้างดาราดัง

ไม่ว่าจะเครือข่ายมือถือ หรือสินค้าอะไรที่จ้างดารามาท่านว่าดาราเหล่านั้นส่วนมากใช้สินค้านั้นไหม ท่านก็รู้ว่าเขาไม่ได้ใช้หรอก บริษัทเหล่านี้จ่ายให้เขา 10 ล้านแล้วก็เอาเงินค่าโฆษณาไปบวกในราคาสินค้าเรียบร้อยแล้ว เขาถึงยิงโฆษณากันสารพัดในทีวี  แล้วท่านก็มาซื้อในราคาที่แพงที่สุด

แต่บริษัทเครือข่ายไม่ต้องจ่ายเงินให้กับดาราเหล่านั้น เพราะดาราเหล่านั้นไม่ได้ใช้สินค้าของบริษัท แต่เขาจ่ายให้กับ Affiliate หรือว่าตัวแทนที่ใช้สินค้าบริษัทนี้ด้วย แล้วก็ส่งต่อสินค้าไปสู่มือผู้บริโภค เขาก็เลยรับค่าคอมมิชั่นจากบริษัทนี้โดยตรงโดยไม่ผ่านยี่ปั๋ว ชาปั๋ว โดยเอาเงินนั้นทั้งหมดจ่ายให้กับ Affiliate  

การตลาดเครือข่ายให้อะไรท่านได้บ้าง

  • ท่านเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง ท่านสามารถจะตื่นตอนไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้
  • ท่านสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้
  • รับรายได้พิเศษ นอกเหนือจากงานประจำ       

ผมมีคำที่อยากจะแบ่งปันกับท่านครับว่า ไม่ว่าท่านจะเกิดมารวย หรือรวยเพราะแต่งงาน หรือเข้าร่วมกับบริษัทการตลาดเครือข่ายแห่งหนึ่งแล้วรวย ความโชคดีมิได้ต่างกัน เพราะชีวิตเขาจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกเลย

สำหรับคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อท่านเห็นแล้วว่าการตลาดเครือข่ายเป็นการตลาดที่ทรงพลังที่สุดและท่านสนใจอยากจะเรียนรู้ว่าทำยังไงให้เวิร์ค

นี่คือคัมภีร์ ที่จะทำให้ท่านทำธุรกิจเครือข่ายให้เวิร์คตั้งแต่วันแรก  สิ่งแรกที่ท่านต้องเข้าใจนั้นคือ

การตลาดเครือข่ายแบบขายตรงเป็นเหมือนน้ำกับน้ำมัน มันผสมกันไม่ได้

เพราะฉะนั้นการตลาดเครือข่ายก็คือเครือข่าย ขายตรงก็คือขายตรง อย่าเอามาปนกัน นักธุรกิจจำนวนมากที่ทำธุรกิจเครือข่ายยังเรียกตัวเองว่าฉันขายตรง ผิดครับ ไม่ถูกต้อง ท่านจะเห็นได้ว่าเมื่อท่านเข้าไปทำธุรกิจเครือข่าย แล้วบอกว่าพวกเรากำลังขายตรงกันอยู่

แม้แต่เจ้าของธุรกิจเครือข่ายบางแห่งไม่เข้าใจธุรกิจเครือข่ายแต่เปิดขึ้นมาเพราะอยากรวย แต่ยังเรียกตัวเองว่าเราทำธุรกิจขายตรงเลย ไม่ถูกต้อง มันทำให้คนสับสน ระหว่างธุรกิจเครือข่ายกับขายตรง  การตลาดหลายชั้น MLM ไม่เกี่ยวกับไดเร็กเซลล์

เรามาดูกันว่า ทำไมไม่ถูกต้อง เพราะใครก็ตามที่คิดว่าการสร้างเครือข่ายทำได้เพราะ การขาย จะไม่มีวันทำธุรกิจนี้ให้ใหญ่โตได้ด้วย ข้อยกเว้นเล็กๆนี้

ถ้าท่านคิดว่าทำธุรกิจเครือข่ายแล้วมันจะต้องออกไปขายของ ท่านกำลังเข้าใจผิด

และนี่คือส่วนสำคัญส่วนแรกเลยที่ทำให้ท่านทำธุรกิจเครือข่ายไม่ประสบความสำเร็จ

แต่สินค้ามันต้องเคลื่อน ถ้าไม่ขายมันจะเคลื่อนได้ยังไงละ แม้ว่าท่านจะไม่ได้ทำธุรกิจเครือข่ายหรือท่านทำธุรกิจเครือข่ายอยู่ ข้อมูลในวันนี้ จะพลิกชีวิตท่าน

เพราะคนที่ไม่ใช่ประเภทนักขายจะคิดว่าการขายของคือการออกไปพูดกับใครสักคนถึงบางสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการ หรือไม่จำเป็นต้องมี พูดง่ายๆคือ เขาไม่ได้ต้องการหรอก ฉันอยากจะขาย ฉันอยากยัดเยียดให้เขาอยากซื้อ นั้นคือสิ่งที่ผู้คนคิดว่านักขายจะต้องทำ

แล้วลองขายสินค้าหรือบริการของท่านให้คนประเภทที่ไม่ใช่นักขายที่มีอยู่ 85%  ในโลกใบนี้พวกเขาจะคิดเสมอว่า เฮ้ยนี่มันเป็นธุรกิจที่ต้องออกไปขายตรงนี่หว่า ที่ท่านไปชวนคนแล้วเขาไม่สมัครกับท่านไงก็เพราะว่าท่านไม่เข้าใจ วางตัวไม่ถูก นำเสนอไม่ใช่  แล้วออกไปขายตรง

ท่านเห็นภาพรึยังว่าบริษัทเครือข่ายทั่วไป อัพไลน์ ระบบทั่วไปที่พยายามผลักดันให้ท่านมีการออกไปขาย หรือจับท่านขายของเลย หรือพยายามถามยอดว่าขายได้กี่ชิ้นแล้ว พวกเขาไม่เข้าใจการตลาดเครือข่ายจริงๆ ถึงแม้ว่าเขาทำท่าว่าเขาเข้าใจ

ถ้าท่านไม่สามารถจะพูดกับเพื่อนๆ เกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายของท่าน อาจจะเป็นเพราะว่าท่านยังไม่เชื่อ หรือท่านยังไม่เข้าใจมัน

ท่านไม่เชื่อว่าสินค้าของมันดีจริงๆ ท่านเลยไม่กล้าพูดเหมือนที่ท่านไปดูหนัง ไปกินอาหารร้านนั้นมาไง ท่านเข้าใจ มี Mind set ที่ผิด

และถ้าอัพไลน์ ผลักดันท่านออกไปขาย ไม่สอนก่อนว่าควรจะพูดยังไงให้เวิร์ค ท่านก็ตายตั้งแต่แรก เลยทำให้ทำธุรกิจไม่สำเร็จ  แล้วถ้าท่านยิ่งออกไป ขายๆๆ คนก็จะยิ่งไม่ชอบ เพราะคนไม่ชอบถูกขาย และท่านก็ไม่ชอบถูกขาย แต่ทุกคนชอบซื้อ ทำยังไงให้เขาอยากซื้อ ทำยังไงให้ท่านสร้างองค์กรขนาดใหญ่ แล้วผู้คนซื้อกันกระหน่ำ รายได้ไหลเข้ามาหาท่าน  

เพราะธุรกิจเครือข่ายคือธุรกิจของการอุปถัมภ์และการสอน ไม่ใช่ธุรกิจของการหาสมาชิกมาขายตรง  ถ้าท่านทำธุรกิจเครือข่ายแล้วท่านยังสาธิตสินค้าอยู่ องค์กรของท่านนั้นเนี้ยจะเจริญเติบโตช้ามากและไม่มีวันเจริญเติบโต ด้วยการสาธิตสินค้า

เคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย คือ ท่านจะต้องมีระบบ และระบบในธุรกิจเครือข่ายที่ทรงพลังที่สุดอันดับหนึ่งคือ

ท่านจะต้องงดพูด

ท่านจะต้องพูดให้น้อยที่สุด หรือไม่พูดเลย ปล่อยให้เครื่องมือต่างๆพูดแทน  CD หนังสือ VDO  คลิป ข้อมูล สื่อทั้งหลาย ยิ่งท่านพูดมากเท่าไหร่ ท่านแพ้ พูดให้น้อยที่สุด พูดแต่ละครั้งไม่เกิน 1 นาที  อย่าพูดเยอะ เพราะนักธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่พุดกันที่ 1-2 ชั่วโมง จงแตกต่าง

ผมเชื่อว่าหลายๆท่านตื่นเต้น ฟังข้อมูลจากผมวันนี้ท่านจะนอนไม่หลับ ท่านจะรู้วิธีทำเงินมากๆ ในเวลาอันสั้น

เพราะว่าพวกเราร่ำรวยขึ้นมา ด้วยการสอน คนของเรา ให้รู้จักทำงานกับ คนที่ไม่ฝักใฝ่ขายตรง  

ไม่ว่าท่านจะชอบขายตรง หรือ ไม่ชอบขายตรงท่านสามารถร่ำรวยได้ ด้วยการทำธุรกิจการตลาดหลายๆชั้นแบบเครือข่ายและไม่ฝักใฝ่ขายตรงด้วย

ผมว่าประโยคนี้โดนใจคนทุกคนในโลกนี้ เพราะคนทุกคนบนโลกนี้มี 15% เท่านั้นชอบขายตรง มี 85% ไม่ชอบขายตรง แล้วเราร่ำรวยขึ้นมาได้ด้วยการสอนคน 2 กลุ่มนี้ให้เขาขยายเครือข่ายเป็น ข้อมูลนี้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตคนทุกคนเลย

เพราะยิ่งท่านออกไปพูดมากเท่าไหร่  ผู้มุ่งหวังของท่านก็ยิ่งคิดว่า พวกเขาไม่มีเวลาแล้วพวกเขาก็จะคิดว่าพวกเขาไม่สามารถทำสิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่

เพราะข้ออ้างอันดับหนึ่งที่คนใช้ปฎิเสธธุรกิจนี้คือ เวลา รู้ไหมใครที่ทำให้เขามีข้อปฎิเสธนี้ ก็คือท่านไง  ท่านเอาแต่พูดๆๆ  ยิ่งเขาทำไม่สนใจมากเท่าไหร่ ท่านยิ่งพูดๆๆๆ ยิ่งท่านพูดมากเท่าไหร่  เขาก็เลยคิดว่า ถ้าฉันไปร่วมธุรกิจกับคนนี้ ดูสิเขา พรีเซ็นต์เก่งมากเลย ใช้ไอแพด ถ้าฉันทำ แล้วฉันไม่มีไอแพดแบบเขา ฉันจะทำได้หรอ ฉันไม่ทำดีกว่า

ท่านนี่แหละ ยิ่งพูดเก่ง ขายเก่ง ยิ่งทำธุรกิจเครือข่ายไม่สำเร็จ ท่านจะต้องพูดเป็น ไม่ใช่พูดเก่ง  ท่านจะต้องใช้เครื่องมือเป็น  ให้เครื่องมือเก่ง ไม่ใช่ตัวท่านเก่ง ท่านจึงจะทำธุรกิจเครือข่ายสำเร็จ  

เพราะฉะนั้นท่านคือต้นเหตุที่ทำให้ผู้มุ่งหวังของท่านอ้างว่าไม่มีเวลา  จริงๆแล้วไม่มีใครไม่มีเวลา มันคือข้ออ้าง  แล้วถ้าเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ เจอคำว่าไม่มีเวลา จะทำให้ท่านอึกๆอักๆ และเจอระบบที่ไม่เวิร์ค

คือระบบพยายามผลักดันให้ท่านไปชวนคน ผลักดันท่านออกไปขาย ไม่สอนก่อนว่าควรจะพูดยังไงให้เวิร์ค ท่านก็ตายตั้งแต่แรกเลย เจอแบบนี้เข้าไป 2-3 ครั้งท่านก็จะคิดว่าธุรกิจเครือข่ายไม่เหมาะกับฉัน ไม่ใช่ ท่านและระบบที่ท่านเจอไม่เวิร์ค

ท่านเคยเห็นไหมล่ะ ที่เขาทำจริง เจอระบบที่เวิร์คและเขาก็รวยจริง และท่านเคยเห็นไหมล่ะ ทำบริษัทนั้นแล้วก็กระโดดไปบริษัทนี้ เพราะเขาทำแบบนี้ ระดมคน ระดมพล ระดมเงิน แล้วก็จากไป ไม่ใช่ระบบที่จะทำธุรกิจเครือข่ายแล้วสามารถประสบความสำเร็จได้ตลอดชีวิต

เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่จะทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบความสำเร็จคือ

เรียนรู้ที่จะถามคำถาม

ถ้าท่านถามคำถามไม่เป็นในธุรกิจเครือข่ายหรือไม่เคยมีคนสอนให้ท่านถามคำถามเป็น ท่านกำลังพายเรือวนอยู่ในอ่าง เพราะท่านจะออกไปขายตรง ท่านจะออกไปชวนคนทำธุรกิจ ท่านจะพูดแผน ท่านจะพูดสินค้า ท่านจะพูดบริษัท ท่านจะพูดผู้นำ ท่านจะพูดสิ่งเหล่านี้แล้วท่านก็เกาหัว

ทำไมไม่มีใครสมัครเลยอ่ะ ขับรถไป 200 km 300 km พรีเซนสินค้านัดมา ผู้มุ่งหวังก็มานั่งอยู่ในห้องประชุม ทำไมไม่มีใครสมัคร สมัครแล้วก็ไม่ทำ ทำไม เห็นรึยังว่าที่ผ่านมาท่านพลาดอะไร

ถ้าท่านต้องการที่จะสร้างธุรกิจเครือข่ายให้เกิดผลลัพธ์ตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งตัวท่านและทีมงานท่านที่สมัครเข้ามาตั้งแต่วันแรก ท่านจะต้องเริ่มสอนคนเหล่านั้นที่ท่านมีอยู่แล้ว ให้รู้วิธีพูดกับคนที่พวกเขารู้จักอยู่แล้ว อย่าเพิ่งไปสอนให้เขาทำกับคนไม่รู้จัก ท่านกำลังสอนให้เขาทำในสิ่งที่ยากกว่าทำกับคนรู้จัก 10 เท่า

ถ้าท่านแบ่งปันข้อมูลนี้กับคนที่ รู้จักท่าน รักท่าน ชอบท่านอยู่แล้ว หรือแบ่งปันสินค้าให้เขาได้ใช้ เมื่อเขาชอบเขาจะหันมาชื้อกับท่าน แค่ข้อมูลนี้ข้อมูลเดียว จะทำให้ชีวิตของคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายมาไม่รู้บริษัทไหนต่อบริษัทไหนทำแล้วก็ไม่สำเร็จ

ชีวิตเขาจะเปลี่ยนแปลงได้จากการที่เขารู้แล้วว่า เขาจะต้องเริ่มต้นสอนคน สอนอะไร สอนในสิ่งที่ผมกำลังสอนอยู่นี่ไง ให้กับเขา 

ย้ำอีกทีนะครับ

สอนคนเหล่านั้นที่ท่านมีอยู่แล้วให้ รู้วิธีพูด กับคนที่พวกเขารู้จักอยู่แล้ว เพื่อน ญาติ พี่น้องของเขา ถ้าเขาเป็นคนที่ยังไม่เคยทำธุรกิจเครือข่าย ปรับ Mind set เขาทันที อย่าชวนคนที่ไม่รู้จักก่อน

คนส่วนมากคิดว่ามันจะต้องได้คนเก่งๆ ได้นักขาย ท่านกำลังทำให้เขาไปเจองานยาก เพราะการชวนคนไม่รู้จักยากกว่าการชวนคนรู้จัก 10 เท่า

เพราะเขาไม่รู้วิธีชวนคนไม่รู้จัก แต่ผมรู้ว่าจะต้องชวนยังไงให้มันง่าย แต่ท่านไม่รู้ไง ท่านเลยต้องทำสิ่งที่ง่ายก่อนคือชวนคนรู้จักก่อน เพราะเขารู้จักรักชอบ ท่าน  ด้วยกระบวนการและขั้นตอนนี้

เราจะเริ่มต้นด้วยการคุยกับคนรู้จักเราแต่ละคนไม่เกิน 45 วินาที

ขั้นตอนแรก เราเรียกว่าขั้นตอนปูทาง

วิธีการเริ่มต้นทำธุรกิจเครือข่ายทุกบริษัทเริ่มแบบนี้ ทุกบริษัท ถึงบริษัทท่านจะสอนยังไงก็แล้วแต่ ถ้าท่านทำแล้วไม่เวิร์ค  ทำไมไม่ลองวิธีที่เวิร์คละครับ

ขั้นตอนที่ 1 ปูทาง และนำเสนอ 45 วินาที

เราจะถามเขาครับ  สมมุติว่าเรานั่งทานข้าวกับน้องชายเรา หรือ เพื่อนของเรา กำลังจะจ่ายบิลละ เราจะเริ่มถามว่า สมชายนายเคยคิดไหมว่าชีวิตนายจะเป็นอย่างไรถ้านายได้เป็นเจ้าของชีวิตของนายจริงๆ หรือ "สมชายนายเคยคิดไหมว่า ชีวิตนายจะเป็นยังไงถ้านายไม่มีปัญหาเรื่องเงินและเวลาอีกเลย"

"สมชายนายก็รู้นี่เมื่อเราหักลบเวลานอน เวลาสื่อสาร เวลาทำงาน และเวลาทำกิจวัตรประจำตัวของเรา คนส่วนมากเหลือเวลาไม่ถึง 1-2 ชั่วโมง ต่อวันเพื่อทำในสิ่งที่เขารักที่จะทำ ที่สำคัญก็คือ พวกเขาไม่มีเงินที่จะทำในสิ่งที่รักเหล่านั้นด้วย"

"เหตุผลที่ผมถามคุณก็เพราะว่า ผมได้พบกับวิธีการที่คนๆหนึ่ง จะสามารถเป็นเจ้าของชีวิตตัวเองได้ โดยทำธุรกิจจากที่บ้านของเราเอง  และกุญแจที่สำคัญที่สุดคือ ผมมีระบบที่ใช้งานได้ง่าย คนทั่วไปก็สามารถทำงานด้วยระบบนี้ได้ คุณไม่ต้องเป็นนักขาย และมันก็ใช้เวลาของคุณไม่มากนัก ถ้าคุณสนใจผมจะเริ่มขั้นตอนแรกเดี๋ยวนี้เลย คุณอยากดูข้อมูลไหมล่ะ"

ง่ายไหมครับ  นี่คือบทสนทนา 45 วินาที ถ้าท่านจำมันไม่ได้ ท่านก็สามารถที่จะ แคปเจอร์หน้าจอนี้ส่งให้เพื่อนคุณอ่านได้ หรือให้เขาอ่านเอง

เมื่อเราเริ่มพูด 45 วินาทีกับเขาไปแล้ว แล้วเขาตอบกลับมาว่า ไม่สนใจ  ให้ถามต่อเลยว่า งั้นผมถามหน่อยสมชาย คุณชอบท่องเที่ยวไหม  "คุณรู้จักใครไหมที่ชอบท่องเที่ยว ชอบวันพักร้อน  หรือมีวันหยุดพักผ่อนหลายๆวัน"  ถ้าสมชายตอบว่า ไม่รู้จักใคร หยุดคุยกับเขาเลย เราไม่เหตุผลที่จะต้องคุยกับคนที่ไม่รู้จักใคร  

แต่คนส่วนมากจะบอกว่ารู้จักสิ  ก็ฉันนี่ไง เราจะพูดต่อว่า สมชายเรามีแค่ 3 สิ่งในวันท่องเที่ยวคือ เวลา เงิน สุขภาพ ถ้าเราแสดงให้สมชายได้เห็นว่า คุณจะสามารถมีทั้ง 3 อย่างนี้ได้อย่างไรคุณอยากดูข้อมูลไหม  ถ้าเขาตอบว่าดู ไปที่ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2 อ่าน, ฟัง หรือดู

ขั้นตอนที่ 2  ให้เขาอ่านหนังสือ ให้เขาฟังสื่อ หรือให้ดูวีดีโอ "การนำเสนอ 45 วินาที" บอกให้เขาอ่านแค่ 4 บทแรก แล้วเขาจะเข้าใจวิธีการขับพาหนะก่อน

ขั้นตอนที่ 3 การนำเสนอพาหนะ

พาหนะ หรือโอกาสทางธุรกิจ แค่ 15 นาที ท่านจะพูดแผน  พูดถึงบริษัท ท่านจะต้องพูดหลังจากที่ทำ

  1. การนำเสนอ 45 วินาทีแล้ว 
  2. ให้เขาฟัง อ่าน ขั้นตอนการทำธุรกิจเครือข่าย ทำยังไงให้สำเร็จ  
  3. ค่อยนำเสนอพาหนะ หรือ โอกาสทางธุรกิจ 

อย่าพุดเกิน 15 นาที หรือ 20 นาทีเด็ดขาด และบอกเขาว่า เขาจะได้เรียนรู้ตลอด 6 เดือน เขาจะได้เข้าโรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย MLM มหาวิทยาลัยธุรกิจเครือข่าย ที่เขาเรียนแค่ 6 เดือน แต่สามารถสร้างรายได้ 6-7 หลักได้เลย

บทที่ 2 สองคูณสองเป็นสี่

เรามาดูวิธีการ ว่าเราจะสอนผู้มุ่งหวังของท่าน ให้รู้วิธีขับ ก่อนที่จะให้พวกเขา ได้เห็นพาหนะของท่าน อย่างไร

ท่านสามารถสอนระบบนี้ให้กับเพื่อนของท่านได้ด้วยเวลาที่น้อยกว่า 10 นาที เราจะบอกเขาว่า ธุรกิจนี้เกี่ยวกับการทวีคูณ ไม่ใช่การบวกลบเลข  เป็นการทวีคูณทุกๆด้านไม่ว่าจำนวนคนที่เข้ามาในธุรกิจหรือจำนวนเงินรายได้ที่เกิดขึ้น

บทเรียนนี้เราเรียกว่า พลังทวีคูณ  2x2 = 4 คือบทสนทนาในบทเรียนที่ 2 

จากบทเรียนที่ 1 ที่เราบอกว่า 5 ช่องทางของการสร้างรายได้ แล้วเราก็พาเขาเข้ามาสู่การสร้างรายได้แบบทวีคูณ  มันจะทำให้เขาเห็นภาพครับว่าชีวิตเขาจะเปลี่ยนแปลงไปจากการทำโปรเจคนี้

เราจะเริ่มต้นโดยการถามเขาว่า ถ้าผมสามารถสอนให้เขามีสองคนได้  เราสองคนไปช่วยกันสอนสองคนของคุณ

สมมุติว่าสมชายถ้าผมสามารถสอนให้คุณนั้นอุปถัมภ์สองคนเข้ามาได้ คือ ทำให้เขาได้เห็นภาพ ให้เขาได้เข้าร่วมการตลาดแบบเครือข่าย เราเรียกว่าการอุปถัมภ์

เพราะเมื่อเข้ามาเราจะต้องสอนเขาต่อด้วย ถ้าเราสองคนไปช่วยกันสอนสองคนของคุณได้ 2x2 เท่ากับเท่าไหร่ ให้สมชายตอบ แล้วเขียนให้เขาดู 4

หรือถ้าเขาอยู่ไกล คุณต้องโทรคุยกับเขา ท่านต้องบอกเขาหยิบกระดาษปากกามา พูดแล้วให้เขาเขียน เขาจะได้เห็นภาพ สมชาย 2x2 = 4 แล้ว 4x2 = 8 แล้ว 8x2 = เท่าไหร่  16 นี่ไงสมชาย ผมอยากให้คุณดูว่า

ถ้าคุณกับผมช่วยกันอุปถัมภ์ 2 คนที่คุณอุปถัมภ์มาให้เขามี อีกคนละ 2 คน นั้นหมายความว่า คนในชั้นที่ 2 ของคุณนั้น จะมี 4 คน และถ้าเราอยู่ด้านบนทั้งหมดไปร่วมด้วยช่วยกันอุปถัมภ์ 4 คนนี้ ให้เขามีอีกคนละ 2 คน

คนในชั้นที่ 3 ของเรา จะมี 8 และถ้าพวกเราข้างบอกทั้งหมด สอนกันไป ถ่ายทอดกันไปสอน 8 คนนี้ ให้มีอีกคนละ 2 เท่ากับ 16

นั้นหมายความว่าชั้นที่ 4 ของเขา มี 16 คน คราวนี้ผมจะคำนวณอะไรให้ดู

ในธุรกิจเครือข่าย เป็นธุรกิจแห่งการซื้อซ้ำ ผมคิดตัวเลขง่ายๆเลยครับว่า สมมุติว่า คนในองค์กรนี้ของท่านนี้มีกี่คน ส่วนมากจะตอบว่า 16 ไม่ใช่นะครับ มีทั้งหมด 31 คน เพราะในแต่ละชั้นมีคนอยู่แล้ว

ชั้นที่ 1 สมชาย ชั้นที่ 2 มี 4 ขั้นที่ 3 มี 8 ขั้นที่ 4 มี 16 รวมแล้วเท่ากับ 31 องค์นี้ถ้าสมมุติทุกคนซื้อสินค้าคนละชิ้น ต่อเดือนคือ 1,000 บาท เท่าทำเงินเข้าบริษัทได้ 31,000 บาท

บริษัทเครือข่ายโดยทั่วไป จ่ายให้ท่านเป็น Passive Income  เข้าบัญชีท่านทุกเดือนจากการที่มีคนซื้อทุกเดือนอย่างน้อย 8-12%  ผมคิดตัวเลขง่ายๆ 10% นั้นหมายความว่า 31,000 คูณ 10% เท่ากับ ท่านได้ 3,100 บาทเป็น Passive Income  

เพราะคนที่เราชวนเข้ามานี้ เราจะชวนคน และอุปถัมภ์ คนที่เอาจริง ที่เขาพร้อมจะซื้อสินค้าทุกเดือน อย่างน้อยตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนด ซึ่งโดยส่วนมากแล้วบริษัทเครือข่ายทั่วไปจะมีการซื้อซ้ำเกิน 1,000 บาทอยู่แล้ว นี่เป็นตัวอย่างนะครับ

เห็นไหมครับแค่ทำ 2x2  ลึกลงไป 4 ชั้นท่านก็รับ Passive Income  แล้วนะครับ

แล้วเรามาดูต่อ สมชายแล้ว 3x3 เท่ากับเท่าไหร่ เท่ากับ 9

แล้ว 9x3 เท่ากับเท่าไหร่ เท่ากับ 27

แล้ว 27x3 เท่ากับเท่าไหร่ เท่ากับ 81

ผมอยากให้ทุกท่านได้สังเกตดูอย่างนี้ครับว่า สมชายดูนี่สิ ชั้นที่ 4 ของ 2x2 กับ 3x3 มันต่างกันถึง 65 คนเลยนะ

แต่ความจริงก็คือ แค่ทุกๆคนอุปถัมเพื่อนคนละ 1 คน ท่านมาดูครับว่าความแตกต่างของพลังทวีคูณ ท่านจะเห็นเลยครับว่าแตกต่างกันเยอะมาก  65 คน

แล้วเรามาดูจำนวนคนครับว่ามันเยอะแค่ไหน มันเพิ่มไปเรื่อยๆ ผมจะคิดที่ 3x3 นะครับ เอา 81 + 27 + 9 + 3 +1 คนทั้งหมดในองค์กรนี้ทั้งหมด 121 คน

ทุกคนซื้อสินค้า 3,300 บาท นั้นหมายความว่ายอดธุรกิจ 399,300 บาท ท่านรับเกือบ 40,000 เรียบร้อยแล้ว

คำถามคือท่านทำงานประจำมากี่ปี แล้วรายได้ท่านถึง 40,000 ต่อเดือนรึยัง  ท่านทำธุรกิจเครือข่ายมากี่ปีแล้ว หรือ ทำธุรกิจส่วนตัวมากี่ปี  ท่านทำรายได้แบบไม่ต้องทำก็ยังได้เงินเดือน แบบเดือนละ 40,000 สักเดือนได้รึยัง

แต่ถ้าท่านแค่เริ่มต้นแล้วหา 3 คนที่จริงจังให้เจอ แล้วสอน 3 คน นี้แตกคนละ 3 ลงไปแค่ลึก 4 ชั้น ท่านรับเดือนละ 40,000  สุดยอดไหมครับ

มาดูต่อนะครับ ถ้าขยายต่อไปเป็นระดับ 5x5 ละครับ

ผมจะให้ท่านดูครับว่า 5x5 เท่ากับ 25  

25x5 เท่ากับ 125  

125x5 เท่ากับ 625  

คุณดูสิว่า แค่ 4x4 มันต่างจาก 2x2 ในชั้นที่ 4 ถึง 240คน

แต่ถ้า 5x5  ลงลึก 4 ชั้น คนในองค์กรทั้งหมด 780 คน  

เอา 780 คน ที่จริงจังจะซื้อสินค้าทุกเดือนอย่างน้อยเดือนละ 3,300บาท จะมียอดเงินเข้าในบริษัทเครือข่ายของท่าน 2,574,000 บาท 10% ก็จะได้รายได้ต่อเดือนเท่ากับ  250,000 บาท  

ถ้ามันต้องใช้เวลา 3 ปี ในการทำโปรเจค 5x5 ทุกท่านว่ามันคุ้มไหมครับ เอาไหมครับ เข้าใจการตลาดเครือข่ายรึยังครับ

บทที่ 3 อาการล้มเหลวของนักขาย

หลังจากที่ท่านอธิบายบทนี้ให้เขาฟังแล้ว ท่านต้องเริ่มบทที่ 3 เลย

เรื่องอวสานเซลล์แมน หรือ นักขาย ท่านต้องบอกเขาว่า  คนส่วนมากเมื่อเข้ามาในธุรกิจเครือข่าย มันจะมองหาว่า ฉันจะมองหาใครมาช่วยฉันขายดี นั้นเป็น Mind set ที่ผิด

หรือท่านกำลังมองหานักขาย มองหาคนขายเก่ง  ท่านกำลังเข้าใจผิดว่าธุรกิจนี้ต้องออกไปขาย เริ่มต้นผิดตั้งแต่แรกเลย Mind set ผิด  ปรับใหม่

ถ้าท่านโฟกัสการขาย ท่านจะไม่สำเร็จในธุรกิจเครือข่าย  ถ้าท่านผลักดันให้ทีมงาน ท่านออกไปขาย ทีมงานท่านจะตายอย่างรวดเร็ว  

แล้วถ้าท่านสปอนเซอร์นักขายมาได้  ท่านต้องรีบปรับ Mind set  และอธิบาย 4 บทนี้ก่อน ถ้าท่านไม่อธิบาย หุ้นส่วนใหม่ของท่านในวันแรกที่เขาสมัครทำธุรกิจ ใน 4 บทนี้เขาจะตายอย่างรวดเร็ว 

สิ่งที่ควรทำซ้ำคือ

คุยกัน เริ่มเขียนวงกลมแรกนี่คุณนะ  สมชายผมจะอุปถัมภ์คุณนะ เพื่อให้คุณมีนาย ก. 

และจะช่วยคุณอุปถัมภ์นาย ก.ให้เขาสามารถอุปถัมภ์ให้มีนายข.ได้

แล้วเราจะต้องสอนนาย ก.ให้สอนนาย ข.ให้ไปอุปถัมภ์นาย ค. ได้ด้วย

เห็นไหมครับว่าไม่มีคำว่าขายเลย มีแต่คำว่าอุปถัมภ์และคำว่าสอน  สอนให้คนเข้าใจการตลาดเครือข่าย  สอนให้คนรู้ว่าเวลาจะขยายต้อง ขยายลงลึก  

ถ้าท่านไม่อยากจะเป็นอวสานเซลล์แมน คือ ท่านไปชวนคนมาเป็นสิบเป็นร้อย เพราะนักขายเขาเก่งมาเขาสามารถไปขายโอกาสทางธุรกิจได้ เก็บเงินมาสมัครแล้วเขาก็มาบอกท่านว่าผมได้มาแล้ว 5 คนแล้วท่านก็บอกว่าเยี่ยมมากแล้วเขาออกไปชวนมาอีก 5 คน ในสัปดาห์ต่อไป เขาก็พบว่า 5 คนแรกที่เขาสมัครเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหายไปหมดแล้ว  

แล้วเขาก็จะไปชวนๆ มาอีก แล้วคนเก่าเขาก็จะหายไปหมด เพราะเขาทำงานเรื่องการขยายเชิงลึกไม่เป็น เขาเป็นแต่ขยายเชิงกว้าง  ในธุรกิจเครือข่ายจำไว้ ยิ่งลึก ยิ่งโต ยิ่งลึกยิ่งรวย

ยิ่งขยายแนวกว้างยิ่งตาย ถ้าท่านยังทำลึกไม่เก่งพอ  สร้างลึกไม่แข็งพอลึกไม่ดีพอ ไม่มากพอ

เมื่อท่านสอนทอม ให้รู้วิธีการสอนแครอล ให้รู้วิธีอุปถัมภ์เบทตี้ อันนี้เราจะเรียกเลยว่าท่านเป็น 4 ชั้นลึกเรียบร้อยแล้ว

แล้วองค์กรไหนก็ตามที่เป็นรูปแบบนี้ ไม่ว่าแผนไหนก็ตามที่ลึกลงไป 4 ชั้นได้  องค์กรนี้เริ่มทำซ้ำได้แล้ว แล้วถ้าท่านลงไปทำให้มันเกิดแบบนี้ลงไปเรื่อยๆช่วยเบทตี้หา นาย  5 6 7 และสอนนาย 5 6 7 ลงไปเรื่อยๆองค์กรนี้จะตายยากมาก

การลึกลงไป 2 ชั้นท่านจำเป็นต้องมีระบบที่ง่าย  ระบบที่เรากำลังแบ่งปันนี้ไง ถ้าท่านไม่ใช้ระบบที่เราแบ่งปันนี้ ท่านสอนแต่สิ่งยากๆ คนจะเลิกสนใจธุรกิจเครือข่ายไป และก็ไม่เข้ามาพัฒนา ไม่เข้ามาเรียน 6 เดือนสร้างรายได้ 6 หลัก ท่านก็หาคนใหม่ไปเถอะ  คนเก่าตายหมด

บทที่ 4 สี่สิ่งที่ท่านจำเป็นต้องทำ

การสอนบทที่ 4 เมื่อผู้มุ่งหวังของเราเข้าใจบทต่างๆ ที่เราพูดถึงแล้ว แล้วเขาต้องการที่จะเริ่มต้นแล้ว นี่คือ 4 สิ่งที่เราควรทำ

สมมุติว่าจุดเริ่มต้นของเราอยู่ที่กรุงเทพ จุดเริ่มต้นรายได้ของเราเป็น 0  แล้วจุดสุดท้ายปลายทางของท่านนั้นคือเชียงใหม่ คือจุดที่ทำให้ท่านนั้นถึงอิสรภาพทางการเงินแล้วเวลามีรายได้เดือนละแสนถึงเดือนละล้าน ไม่ทำก็ยังได้เงิน ถ้าเราต้องการที่จะขับรถจากจุดเริ่มต้นไปจุดสุดท้าย

ขั้นตอนแรก เราจะต้องเข้าไปในรถ  แล้วก็สตาร์ทรถ เพราะฉะนั้นสมชายขั้นตอนแรกที่ท่านจำเป็นที่สุดที่จะต้องทำคือ สมัคร สตาร์ทรถไง เข้าไปในรถ เข้าไปในบริษัท ถ้าไม่สมัครแล้วไปบอกคนต่อมันไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องเป็นสมาชิกก่อน  เลือกลงแพ็กเกจที่ใหญ่ที่สุด จะดีที่สุด  

ขั้นที่ 2 เราต้องใช้สินค้าของเรา และ ซื้อซ้ำ เพราะเวลาที่เราจะขับรถไปเชียงใหม่ เราต้องเติมน้ำมัน และการเติมน้ำมันคือการซื้อซ้ำนั่นเอง

ขั้นที่ 3 เราเข้าไปในรถแล้ว สตาร์ทรถแล้ว เติมน้ำมันแล้ว เราจะทำยังไงให้รถมันเคลื่อนละ เราต้องเข้าเกียร์  เกียร์ในธุรกิจนี้ไม่ใช่ออโต้ คนส่วนมากจะเข้าใจผิดว่าสมัครแล้วจะรวยเลย อันนี้ต้องไปหลับละก็ไปฝันเอา

ท่านจะต้องเข้าเกียร์เอง เกียร์ 1 ท่านจะต้องเข้า 5 ครั้ง คือ สปอนเซอร์คนที่จริงจังให้ได้ 5 คน กว่าจะได้ 5 คนที่จริงจริงท่านอาจจะต้องสปอนเซอร์คน 10 15 คน  แล้วตัวของท่านจะขึ้นไปอยู่เกียร์ 2 เพราะท่านมีสมชาย  และเมื่อตัวท่านสอนสมชายให้สมชายมี 5 คนของเขา ท่านจะเข้าไปอยู่เกียร์ 3 ทำไปเรื่อยๆจนถึง 5x5

ขั้นที่ 4.แบ่งปันสินค้ากับเพื่อนๆ หรือ การซื้อสินค้าซ้ำทุกๆ เดือนนั่นเอง

ในการดูแลธุรกิจด้วยการซื้อซ้ำนั้นเป็นการทำธุรกิจด้วยต้นทุนที่ถูกมากๆ แต่ได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างคุ้มค่า


ถ้าเนื้อหานี้มีประโยชน์กับท่าน เราอยากทราบว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร เขียนความเห็นที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับผู้คนได้โดยการแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ นะครับ

แด่ความสำเร็จของท่าน

กมลเวช เมืองศรี
Founder & CEO
MLMOnlineSchool.com

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments