วิธีเรียนรู้ธุรกิจเครือข่าย MLM แค่ 6 เดือน แล้วสร้าง Passive Income ที่มีรายได้ 6 หลัก!

ตอนที่ 5 เรียนรู้ 6 เดือนเพื่อ สร้างรายได้ 6 หลัก

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

วันนี้ทุกท่านจะได้เรียนรู้สุดยอดเคล็ดลับวิชาวิธีการในการสร้างธุรกิจเครือข่ายให้มีองค์กรขนาดใหญ่และประสบความสำเร็จ

วันนี้เป็นซีรี่ย์ที่ผมถ่ายทอดมาตั้งแต่บทที่ 1 2 3 ถึง 10 วันนี้เราจะเริ่มต้นกันในบทที่ 11 ที่ใครก็ตามที่ได้เรียนรู้จากผมมาตั้งแต่บทแรก ว่าธุรกิจเครือข่ายคืออะไรและอะไรที่ไม่ใช่จนมาถึงวันนี้

เขาจะต้องมีทัศนคติที่สุดยอดเขาจะต้องรู้ครับว่า จะต้องทำธุรกิจอย่างไรให้เกิดผลลัพธ์ตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้น เขาจะต้องรู้ครับว่าเขาจะต้องเรียนรู้เป็นเวลานานเท่าไหร่

More...

วีดีโอ
"วิธีเรียนรู้ธุรกิจเครือข่าย MLM แค่ 6 เดือน แล้วสร้าง Passive Income ที่มีรายได้ 6 หลัก!"

หนังสือเสียง
"วิธีเรียนรู้ธุรกิจเครือข่าย MLM แค่ 6 เดือน แล้วสร้าง Passive Income ที่มีรายได้ 6 หลัก!"

เรามาดูกันใน ตอนที่ 11 ห้าเหลี่ยมแห่งการเติบโต

ถ้าทุกท่านนั้นได้ติดตามในสิ่งที่ผมแบ่งปันมาตลอดนั้น ท่านจะเห็นเลยครับว่าในบทเรียนของการสร้างธุรกิจเครือข่ายนั้น เลขห้านั้นสำคัญที่สุด เพราะเลขห้าเป็นเลขที่อัศจรรย์มากๆในธุรกิจเครือข่าย

โดยในบทนี้จะเกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์ง่ายๆ สนุกๆ ที่คนไม่เก่งคณิตศาสตร์ก็สามารถเข้าใจได้

ซึ่งบทเรียนนี้จะสามารถใช้เป็นแรงกระตุ้นตัวเองได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ท่านไปสอนใครบางคนก็เหมือนที่ผมกำลังจะแบ่งปันให้กับทุกท่าน มันจะกระตุ้นผมอย่างมาก และท่านที่ฟังข้อมูลนี้อยู่ก็จะรู้สึกว่าตัวเองโดนกระตุ้นด้วย

เพราะว่าท่านเห็นความเป็นไปได้ในธุรกิจเครือข่ายอย่างที่ธุรกิจอื่นไม่มี

จะขายของออนไลน์ จะเทพอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้งอะไรก็แล้วแต่ พวกนั้นไม่เข้าใจธุรกิจเครือข่าย ไม่เข้าใจพลังทวีของจำนวนคนมากๆ ที่อยู่ในองค์กรที่ท่านต้องกินเอง ทำเอง ขายเอง เหนื่อยเองตลอดชีวิตต่อให้ระบบออนไลน์ก็เถอะสู้ธุรกิจเครือข่ายได้ไหม เพราะมันได้เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วย

วันนี้เราจะมาดูห้าเหลี่ยมแห่งการเติบโตจะแสดงให้ท่านได้เห็นครับว่าองค์กรของท่านจะโตเร็วแค่ไหน หากท่านได้นำหลักการทั้งหมดที่ผมได้แบ่งปันมาแล้วทั้งหมด 10 บทแรกนั้น เอาไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

คีย์เวิร์ด คือท่านได้เรียนไปแล้ว 10 บทท่านต้องไปเรียนแล้วก็ลงมือทำแต่ละบทอย่างจริงจังเคร่งครัดท่านจะเห็นผลลัพธ์ในบทที่ 11 นี่แหละ

ในบทนี้นะครับเราจะเริ่มบทเรียนจากการวาดรูปห้าเหลี่ยมขึ้นมาหนึ่งรูปสมมุติว่าเรากำลังพรีเซนต์ให้กับทีมงานของเราหรือว่าคนที่เรากำลังสปอนเซอร์อยู่ให้เขาได้เห็นความเป็นไปได้ของธุรกิจเครือข่าย

โดยมีคำว่าคุณอยู่ตรงกลาง แล้วเราจะบันทึกการเติบโตขององค์กรที่เราสร้างรอบๆ รูปภาพ ห้าเหลี่ยมนี้

เราจะบันทึกการเติบโตโดยวัดผลทีละสองเดือนโดยที่อาจจะใช้ระยะเวลาตรงนี้ยาวหรือสั้นกว่านี้ก็ได้แล้วแต่ความสะดวกเลย บางคนนั้นเป็นคนสีแดงจริงจังโฟกัส ไม่ใช่โฟกัสแต่พูดอย่างเดียว แต่โฟกัสในการเรียนรู้และลงมือทำอย่างสม่ำเสมอด้วยเค้าก็จะแบบได้ตรงนี้เร็ว

บางคนอาจจะช้าโฟกัสน้อยยุ่งกับอย่างอื่นมากกว่าที่มันไม่ได้สร้างผลลัพธ์มาก ไม่เป็นไรให้เขาได้เรียนรู้ในความช้าตรงนั้นเมื่อเขาพร้อมเมื่อไหร่เขาก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

เริ่มต้นที่เดือนที่หนึ่งเป็นเดือนแห่งการฝึกอบรมของท่านในธุรกิจเครือข่ายนี้นะครับ คนส่วนมากนั้นใช้เวลาหนึ่งเดือนแรก เป็นการฝึกอบรม เรียนรู้ หัดลองทำอาจใช้วิธีเชิญบุคคลที่สาม

แต่ถ้าหากเขายังไม่ได้ทำเป็นแผนการชัดเจนครับว่าวันนี้ต้องทำอะไรยังไงต่อแล้วก็คุยกับอัพไลน์ วางแผนไว้อย่างจริงจังนั้นยังไม่นับว่าเค้าเริ่มต้น

ถ้าท่านยังไม่ได้คุยกับอัพไลน์ เพื่อวางแผนในการทำงานกันอย่างจริงจังไม่เคยมีการปรึกษาเลยไม่เคยขอความช่วยเหลือเลย อัพไลน์เค้ารู้ว่าท่านไม่ได้ทำอะไรเลย

เพราะว่าท่านไม่ได้ทำ การต่อโทรศัพท์ 3 สาย (Three Ways Call) ตัวอัพไลน์ก็จะรู้ว่านี่คือเรืออะไร เรือเงิน เรือทอง หรือเรือว่างเปล่า หน้าที่ของเขาคือเค้าจะทำกับเรือทองเท่านั้นถ้าเขาได้เรียนรู้ในสิ่งที่ผมแบ่งปัน

เมื่อเรารู้แล้วว่าเดือนแรกเป็นเดือนแห่งการฝึกอบรมถ้าท่านทำธุรกิจมาเกินหนึ่งเดือน เข้าเดือนที่สอง ที่สาม ท่านต้องเริ่มต้นได้แล้วนะครับเพราะว่ามันจะนานเกินไปแล้วเดี๋ยวไฟจะมอดหมดนะครับ

เพราะฉะนั้นภายในสองเดือนถัดไปเมื่อท่านได้อุปถัมภ์คนเอาจริงมา 5 คน เราให้เขียนคำว่า 2M=5 ในห้าเหลี่ยมด้านใดด้านหนึ่ง

2M ก็คือเดือนที่ 2 และ 5 ก็คือ 5 คนที่ท่านสปอนเซอร์มาแล้วเขาเอาจริง 5 คน 

โดยท่านจะได้จะรูปตามที่ท่านเห็น ในอีก 2 เดือนถัดไป ท่านได้สอน 5 คนของท่านไปตลอดเวลา ถึงสิ่งที่ต้องทำ ทำให้เขาสามารถอุปถัมภ์คนเอาจริงได้ 5 คนเช่นเดียวกัน ทำให้ท่านนั้นมี 25 คนเอาจริงในชั้นที่ 2

และเมื่อ 5 คนของท่านอุปถัมภ์คนเป็นแล้ว เพราะฉะนั้นท่านจึงมีเวลาไปหาคนเอาจริง 5 คนชุดถัดไปเพราะฉะนั้น 5 เหลี่ยมของท่านจึงเป็นดังรูปนี้ครับ คือ

ชั้นที่ 1 เดือนที่ 2 2M = 5 ชั้นที่ 2 4 เดือนผ่านไปท่านมีคนอยู่ข้างใต้ 25 คน แล้ว 5 คนแรกเขาดูแล 25 คนของเขาได้แล้ว 

ท่านสามารถไปเปิด 5 คนใหม่ในเดือนที่ 4 ได้อีก เห็นไหมว่า 3 เหลี่ยมอีกด้านหนึ่งจะมี 4M-5 ขึ้นมา ก็คือเดือนที่ 4 เปิดอีกด้านหนึ่งมี 5 คน

6 เดือนผ่านไปท่านอาจจะมีคนในทีมทั้งหมด 125 คนในระดับที่ 3 คือในสามเหลี่ยมด้านแรกเห็นไหมครับ 6M – 125 ก็คือทีมของท่านเติบโตอัตโนมัติ

เพราะท่านสอน 5 คนแรกไว้ดี 5 คนไปสอน 25 25 ก็ไปสอน 5 คนของเขาทำให้ท่านนั้นมี 125 คนในเดือนที่ 6 ท่านมี 125 คนในชั้นที่ 3 ซึ่งคนทั้ง 125 นี้อยู่ภายใน 5 คนที่เอาจริงชุดแรก สุดของเรา เห็นไหมครับใน 5 เหลี่ยมด้านแรก

แล้วท่านอาจมี 25 คนเอาจริงซึ่งเกิดจาก 5 คนชุดที่ 2 เกิดขึ้นอีกใน 5 เหลี่ยมด้านที่ 2 ผ่านไป 6 เดือนเติบโตระดับไหน 

ท่านเห็นภาพไหมครับถ้าท่านเอาจริงแล้ว 25 คนในชั้นที่ 2 ของชุดที่ 2 เกิดจากการที่ท่านนั้นสร้าง 5 คนเอาจริง

ทำซ้ำๆแบบนี้ท่านจะยิ่งเก่งขึ้นเรื่อยๆ แล้วท่านอาจจะมีเวลาว่างไปหา 5 คนเอาจริงชุดที่ 3 ซึ่งชุดสุดท้ายท่านจะได้เห็นใน 5 เหลี่ยมด้านบนนี้ ด้านที่ท่านเห็นข้างหน้านี่นะครับ 6 Months มี 5 คนใน 5 เหลี่ยมด้านที่ 3 เห็นไหมครับ

นี่ขนาดผ่านไป 6 เดือนดูซะก่อนว่าคนเอาจริงเขามีรายได้กันแบบนี้ เติบโตกันแบบนี้

พอสิ้นสุดเดือนที่ 8 5เหลี่ยมของท่านอาจจะเป็นรูปอย่างที่ท่านเห็นตอนนี้ ก็คือ ขยายต่อไปเรื่อยๆในด้านที่ 1 นั้นลึกลงไป 4 ชั้น มี 625 คน ในด้านที่ 2 ลึกลงไป 3 ชั้น มี 125 คนในชั้นที่2 แล้วในชุดที่3 มี 25 คนเกิดขึ้นแล้วแถมยังมีชุดที่ 4 เกิดขึ้นอีก ท่านสามารถมี 5 คนได้หลายชุดเลยนะครับถ้าท่านทำธุรกิจเครือข่ายเป็น และทวีคูณเป็น 

พอมีถึงตอนนี้ให้ท่านแจกปากกาให้กับนักเรียนของท่าน คนทีท่านกำลัง พรีเซ้นดูข้อมูลนี้หรือไม่ก็ทีมของของท่าน

แล้วให้เขานั้นเขียนในสิ่งที่เกิดขึ้นอีกต่อไปใน 2 เดือนข้างหน้า หรือสิ่งที่อาจเกิดขึ้นเมื่อระยะเวลาไป 10 เดือน ซึ่งตัวเลขที่ได้ในกลุ่มแรกจะได้มากถึง 3,125 คน

สุดท้ายแล้วท่านก็จะได้รูปภาพตามรูปที่ท่านเห็น คราวนี้วาดรูปห้าเหลี่ยมครั้งสุดท้าย พร้อมกับแสดงให้ทุกคนได้เห็นนะครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นภายใน 1 ปี ที่ท่านทำงานอย่างจริงจังในธุรกิจเครือข่าย

เพื่อเน้นย้ำให้ทีมของท่านและตัวท่านได้เห็นว่า การทำในเชิงลึก แนวลึก ไม่ใช่ทางกว้างนั้นสำคัญแค่ไหน ถ้าให้ดาวนะ มี 10 ดาวก็ต้องให้ 10 ดาว คือต้องสร้างในแนวลึก

ให้ท่าขีดฆ่า 4 กลุ่มที่เหลือทิ้ง ให้เหลือไว้แต่กลุ่มใหญ่ภายใต้ 5 คนแรกที่พาเข้ามาแล้วพูดกับคนที่กำลังฟังข้อมูลนี้จากท่านว่า

สมมุติว่าคุณทั้งหลายสร้างองค์กรจากการหาผู้เอาจริงเพียง 5 คนแล้วสร้างองค์กรเชิงลึกเท่านั้น แล้วไม่ได้ทำงานในด้านกว้างเลย

กล่าวคือคุณไม่ได้หาคนอื่นๆส่วนตัวอีกเลย คุณจะมีองค์ทั้งสิ้นในเดือนที่ 12 ถึง 15,625 คน แค่ด้านแรกด้านเดียวนะครับ

ขอแค่ทุกคนใช้สินค้าส่วนตัว โดยไม่ต้องขายอะไรทั้งสิ้นเพียงเท่านี้คุณจะสร้างยอดขายได้มากมายมหาศาลแล้วครับ

พูดแค่นี้ ทุกคนจะแบบ จริง มันใช่เลย ผมคำนวณให้แล้วกัน สมมุติยอดธุรกิจเครือข่ายของท่านต้องมียอดสั่งซื้อซ้ำเดือนละ 3,300 บาท ทุกคนต้องซื้อซ้ำทุกเดือนแต่คนที่มีทั้งหมดในเดือนที่ 12 คือ 15,625 คนที่ซื้อกินซื้อใช้ ไม่มีใครขายเลย ทุกคนซื้อใช้หมด 

เท่ากับยอดธุรกิจ 51,562,500 บาท ท่านดูสิครับว่าถ้าบริษัทท่านจ่าย 10% จะได้เท่ากับท่านได้รับรายได้เดือนนั้น 5,156,250 บาท ภายใน 12 เดือนเท่านั้น ตอนนี้ท่านเริ่มมองเห็นความเป็นไปได้ของธุรกิจเครือข่ายหรือยัง

วัตถุประสงในการนำเสนอบทเรียนในบทนี้เพื่อเน้นย้ำให้ทุกท่านทำงานเป็นทีมในเชิงลึกร่วมกับผู้ที่ท่านพาเข้าในธุรกิจ แล้วก็สอนให้เขานั้นทำอย่างเดียวกับที่ท่านทำ

แล้วสิ่งที่ท่านต้องทำหลังจากนี้ก็คือ ออกไปทำงานได้แล้วครับ อย่าเอาแต่เรียนอย่างเดียว แล้วนิ่งเฉยแล้วไปทำอย่างอื่น นี่คือธุรกิจของท่าน ไม่มีใครรับผิดชอบความสำเร็จให้กับท่านได้ 

บทที่ 12 กลับไปโรงเรียน

มีคนทักมาถามผมเสมอๆว่า อยากแก้ปัญหาชีวิต อยากปลดหนี้เร็วๆ อยากรวย มีธุรกิจอะไรบ้างบอกผมหน่อย ผมอยากรวยเร็วๆ

ซึ่งผมก็บอกว่าไม่มีธุรกิจไหนที่รวยเร็วๆ ไม่มี ไม่มีหรอก

ถ้าท่านต้องการรวยแบบยั่งยืน ท่านต้องพัฒนาตัวเอง 100% เพราะท่านเคยเจอ สามล้อถูกหวย ท่านเคยเจอนักมวยโอลิมปิกที่เงินหมดตัว เพราะพวกนี้รวยเร็วแต่สมองไม่พร้อมที่จะรักษาเงินที่ได้มาให้อยู่กับเขาแล้วงอกเงย ​

อยากรวยเร็วๆ แนะนำให้ไปเรียน ให้กลับไปเรียนวิธีการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เขาบอกเสียเวลาเรียนไม่ได้ อยากรวยเร็วๆ

แล้วรู้ไหม ทำยังไงให้รวยเร็ว คุณไปสมัครทำธุรกิจ คุณไปลงทุนเล่นหุ้น จะไปทำฟอร์เร็กสารพัด คุณทำเป็นรึป่าวล่ะคุณเทรดหุ้นเป็นรึป่าว

หรือว่าคุณนั้นเนี้ยจะสมัครทำธุรกิจ จะเปิดคอร์สออนไลน์ตัวเองสอนอยากจะทำเร็วๆ

คำถามคือทำคอร์สออนไลน์ออกมาแล้วขายเป็นรึป่าวล่ะ จะมีคนซื้อไหม ถ้าขายไม่เป็นทำการตลาดไม่เป็น

ผมเลยบอกใจเย็นๆ ทัศนคติ (Mind set)  ของคุณยังไม่เข้าใจว่าคนรวยเขาคิดยังไง และ คนยังไม่รวยคิดยังไง คิดคนละแบบกันด้านการทำงานประจำ กับด้านทำธุรกิจนั้นคนละโลกกัน

ถ้าท่านต้องการประสบความสำเร็จท่านต้องค่อยๆ พัฒนา ทัศนคติ ( Mind set ) ของท่าน ซึ่งมันใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือน – 3 ปี กว่าที่ท่านจะพัฒนา ทัศนคติ ( Mind set ) ให้เป็นผู้ประกอบการที่ทรงพลัง

พวกรวยเร็วเนี้ยไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ผมเจอมาเยอะแล้ว 15 ปี ขอรวยเร็ว ธุรกิจเปิดตัวใหม่ เฮโล สุดยอดเลย รวย รวย รวย ไม่เกิน 3 เดือนหายหมดแล้ว พวกที่เฮโลเนี้ยเปลี่ยนธุรกิจใหม่อีกละ เปลี่ยนใหม่อีกละ สุดท้ายก็เลิกไป แล้วก็กลับไปทำงานเหมือนเดิม แล้วก็โทษว่าธุรกิจไม่ดี

จริงๆไม่ใช่ เขาไม่เข้าใจบทเรียนนี้

ในบทเรียนนี้ผมจะพูดเกี่ยวกับทัศนคติของท่านสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากในขณะที่ท่านกำลังสปอนเซอร์ หรือ อุปถัมภ์ผู้คน ผู้จำหน่ายหลายๆคนจะมีทัศนคติแบบนี้ครับ คือ

ผมจะชวนใครเข้าสู่ธุรกิจของผมดี ทัศนคติที่ถูกต้องควรจะเป็นแบบนี้นะครับ คือ “ฉันจะเสนอโอกาสในการเกษียรเร็วให้กับใครคนต่อไปดี” เพราะถ้าท่านเชื่อว่าทุกๆ คนสามารถเกษียณอายุการทำงานได้ภายใน 1-3 ปีต่อจากนี้

และท่านรู้วิธีในการนำเสนอโอกาสนี้ใน 2 นาทีแล้วละก็ ทำไมท่านจะต้องนำโอกาสนี้ไปให้กับคนแปลกหน้า เห็นด้วยไหมครับ

ท่านได้เรียนบทสนทนา 45 วินาทีแล้ว จากตำราของ ดอน เฟียล่า ที่ผมเอามาแบ่งปัน เป็นตำราที่ผมไม่ได้คิดขึ้นเอง คนเขียนเป็นนักธุรกิจเครือข่ายอายุ 70 กว่าปี มีองค์กร 800,000 คน โดยการเริ่มต้น สอนวิธีการใช้บทสนทนา 45 วินาทีในการคัดเลือกผู้มุ่งหวังว่าเขาคือคนที่ใช่หรือไม่ ไม่ต้องไปค่อยตามตื้อตลอด

การที่ท่านจะมีรายได้ 200,000/เดือน และไม่ต้องทำงานอีกเลย ท่านจะต้องกลับไปโรงเรียน ท่านจะต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ที่ท่านจำเป็นต้องรู้ โดยต้องใช้เวลาอย่างน้อยอาทิตย์ละ 5-10 ชั่วโมงเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน

นี่คือการเรียนรู้ในธุรกิจเครือข่าย ที่คือสูตรแห่งความสำเร็จนี่คือสูตรของการเป็นมหาเศรษฐี อย่ายอมแพ้ถ้ายังไม่ถึง 6 เดือน อย่าทำตัวแบบเดิมๆ

ท่านลองยอมกลับไปเรียนโรงเรียน MLM สิครับ โรงเรียนแห่งความสำเร็จ อาทิตย์ละ 5-10 ชั่วโมงเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน

แล้วหากใครบางคนพูดกับท่านว่าผมจะอยู่ในธุรกิจ 30 วัน เพื่อจะรอดูซิว่ามันจะเป็นยังไง ผมขอดูผลลัพธ์ของคุณก่อน อย่าไปเสียเวลากับเขา เขาสร้างรากฐานไม่ได้ภายใน 30 วันหรอกแล้วเขาเปลี่ยนทัศนคติให้เป็นคนรวยไม่ได้หรอก จงอยู่ที่เดิมต่อไป อย่าไปยุ่งกับเขา เขาจะฉุดท่านลงทะเลไปด้วย

โรงเรียนที่ผมพูดถึงหมายถึงโรงเรียนแห่งการมีส่วนร่วม คือเริ่มจากการเข้าอบรมประจำสัปดาห์ ฟังเทปที่ช่วยสร้างแรงกระตุ้น ฟังรีเพล์ที่ผมแบ่งปันเสมอๆ ดูเยอะๆ ฟังเยอะๆ เกี่ยวกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย

ขับรถอย่าฟังเพลง ฟังโน้นนี่นั้น จงทำรถของท่านให้เป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ ท่านจะรวยเร็วมาก ท่านสามารถทำสิ่งเหล่านี้ควบคู่กับงานประจำได้ โดยที่ท่านไม่ต้องลาออก

ถ้าคุณสามารถหาคนเอาจริงห้าคนในเดือนแรกได้ คุณควรจะสามารถช่วยพวกเขาอุปถัมภ์อีกคนละ 5 คนได้ภายในเดือนที่สาม

เมื่อคนของคุณกำลังช่วยคนของเขาอุปถัมภ์คน 5 คน ให้คุณช่วยเหลือกลุ่มของคุณและสอนให้คนของคุณทำแบบเดียวกัน คุณน่าจะไปถึงระดับ 3 ชั้นลึกได้ภายในหกเดือน แล้วถ้าหนึ่งปีผ่านไปจะเป็นอย่างไรหละครับ

เมื่อคุณพิจารณารูปด้านบน -5-, -25-, -125- หมายถึงผู้จำหน่ายที่เอาจริง สมมติในตอนนี้คุณมีคนเอาจริงในองค์กรถึง 155 คนแล้ว

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่คุณนำเสนอธุรกิจไปจะสนใจทำธุรกิจซะทุกคน ใช่ไหมครับ

ในกระบวนการสร้างธุรกิจของคุณนั้นคุณจะต้องเจอคนที่ไม่ต้องการทำธุรกิจ แต่สนใจสินค้า คนเหล่านี้จะกลายเป็นลูกค้าปลีกของคุณ

สมมติว่าผู้จำหน่ายแต่ละคน มีลูกค้าที่เป็นเพื่อนสิบคน หากเป็นดังนี้คุณจะมีลูกค้าทั้งหมด 1,550 คน และผู้จำหน่ายก็เป็นลูกค้าเช่นกัน ดังนั้นคุณจะมีลูกค้ารวมทั้งสิ้น 1,705 คน

ลูกค้าที่เป็นผู้จำหน่าย จะซื้อสินค้ามากกว่าลูกค้าทีเป็นเพื่อน ด้วยเหตุผลสามประการ

  • ข้อแรกคือ ผู้จำหน่ายนั้นจะมีความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัททั้งหมดเป็นอย่างดี
  • ข้อสองคือ ผู้จำหน่ายสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาขายส่ง ซึ่งทำให้เขาสามารถใช้สินค้าด้วยตัวเองได้มากกว่า
  • และข้อสามคือ ผู้จำหน่ายนั้นบางครั้งต้องแจกสินค้าออกไปเป็นตัวอย่างบ้าง คุณเองควรเสนอให้ผู้จำหน่ายของคุณลองแจกสินค้าออกไปให้ผู้จำหน่ายใหม่ของเขาทดลองใช้ดูด้วยครับ

จากรูปด้านบน เส้นประใต้ตัวเลขใต้ 155 แสดงถึงลูกค้าปลีกคนอื่นๆ อีกที่เรายังไม่ได้นับ เอาหละครับ มาถึงจุดสำคัญของการนำเสนอชิ้นนี้แล้ว

คุณอาจพูดประมาณนี้ก็ได้ครับ เมื่อเราคูณ 1,705 ด้วย 1,000 บาท (สมมติเป็นยอดซื้อของสมาชิกต่อเดือนนะครับ ผมเชื่อว่าพวกคุณหลายคนอยู่ในองค์กรที่มียอดซื้อต่อเดือนมากกว่า 1,000 บาททั้งนั้น)

เราจะได้ยอดขายรวมทั้งองค์กรของคุณต่อเดือนใช่ไหมครับ ซึ่งก็คือ 1,705,000 บาท ดูไม่เลวใช่ไหมครับ

แต่อย่าลืมด้วยนะครับว่า มันเกิดขึ้นจากการที่คุณทำงานกับคนเพียง 5 คนเท่านั้น ด้วยยอดขายประมาณนี้ คุณควรจะมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 70,000 ถึง 200,000 บาทแล้วครับ

สาเหตุที่ช่วงของรายได้ค่อนข้างกว้าง เป็นเพราะบางคนอาจมีลูกค้าปลีกมากกว่า 10 คนก็เป็นได้ และแผนการจ่ายเงินของบริษัทต่างบริษัทก็ต่างกันออกไป

ตอบคำถามต่อไปนี้นะครับ

ถ้าภายในระยะเวลาหกเดือนคุณสามารถสร้างรายได้ 70,000 ถึง 200,000 บาทต่อเดือนนอกเหนือจากรายได้จากงานประจำที่คุณทำอยู่ คุณยอมกลับไปโรงเรียนห้าถึงสิบชั่วโมงต่อสัปดาห์เพื่อเรียนรู้ว่าจะทำมันอย่างไรไหมครับ?

การนำเสนอในบทนี้ง่ายมากและมันอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าองค์กรจะเติบโตอย่างไร

ซึ่งมันเกิดขึ้นจากการสร้างองค์กรในสายงานด้านลึกและการที่แต่ละคนรักษายอดขายคนละเล็กละน้อย

ผมเชื่อว่าทุก ๆ คนสามารถหาลูกค้าได้สิบคนโดยไม่ยากนักครับ ไม่ต้องเป็นนักขายมืออาชีพก็ทำได้ เมื่อคุณพูดจบแล้วคุณน่าจะได้รูปภาพดังภาพข้างล่างนี้

คนเอาจริง หมายความถึง ผู้ที่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเข้าร่วมธุรกิจและศึกษาอย่างน้อยห้าถึงสิบชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นเวลาอย่างน้อยหกเดือน ต้องทำเช่นนี้เขาถึงจะสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับธุรกิจได้ครับ


ถ้าเนื้อหานี้มีประโยชน์กับท่าน เราอยากทราบว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร เขียนความเห็นที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับผู้คนได้โดยการแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ นะครับ

แด่ความสำเร็จของท่าน

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments