3 สิ่งต้องรู้ ก่อนทำธุรกิจเครือข่าย

ถ้าท่านไม่ต้องการเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธและล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจเครือข่ายของท่านอีกต่อไป และต้องการรู้วิธีดึงดูดผู้คนให้เข้ามาขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง คลิกที่นี่

ถ้าท่านไม่พอใจกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ กำลังมองหาสิ่งที่ดีกว่างานประจำ ต้องการมีรายได้มากขึ้นกว่าเดิม หรือมีรายได้เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งช่องทาง

More...

ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่ธุรกิจที่ดีที่สุด แต่มันเป็นธุรกิจที่ดีกว่า!

และข่าวดีมาถึงท่านแล้ว! 

มันมีวิธีที่ดีกว่า และสิ่งนี้ไม่มีสอนในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย แต่ก่อนที่จะอธิบายว่าสิ่งนั้นมันคืออะไร เรามาลองคิด วิเคราะห์ถึงงานหรืออาชีพที่ทุกคนต้องการว่ามันเป็นอย่างไร 

ทุกคนต้องการทำงานที่มีลักษณะแบบนี้:

 • ไม่มีเจ้านาย
 • ไม่ต้องเดินทาง
 • ไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุก
 • ไม่จำเป็นต้องมีพนักงาน
 • ไม่มีการเมือง
 • ไม่มีการผูกมัด
 • ไม่มีการแบ่งแยก
 • จบการศึกษาระดับไหนก็ทำได้
 • ต้องมีผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ยอดเยี่ยม
 • มีรายได้ไม่จำกัด
 • เพลิดเพลินกับคนที่คุณทำงานด้วย
 • เวลาอิสระ
 • สนุก!

ตอนนี้ท่านอาจจะอยากเพิ่มคุณสมบัติงานของท่านเอง ลองออกแบบดูสิครับว่างานของท่านนั้นจะเป็นลักษณะใด ถ้านึกไม่ออกก็เอาตามตัวอย่างที่กล่าวไว้ด้านบนก็ได้

ทำไมธุรกิจเครือข่าย จึงดีกว่า?

ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่แค่ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่จะมาปฏิวัติเศรษฐกิจใหม่ทั้งหมด สินค้าและบริการในโลกปัจจุบันนี้ ล้วนต้องการช่องทางไปสู่มือผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้สินค้าหรือบริการทั้งสิ้น และผู้บริโภคจำเป็นจะต้องได้รับความรู้ความเข้าใจในสินค้าและบริการ

บริษัทต่างๆ มีทางเลือก ในการใช้วิธีการโฆษณา และจ้างพนักงานขายด้วยค่าจ้างราคาแพงเพื่อขายสินค้าและบริการ หรือ เปลี่ยนมาดำเนินธุรกิจแบบเครือข่ายเพื่อส่งต่อเรื่องราวผ่านชุมชนนักธุรกิจเครือข่าย

มีบริษัทจำนวนมากขึ้นเลือกใช้การตลาดแบบเครือข่าย เพราะมันเหมาะกับเศรษฐกิจยุคใหม่ บริษัทพร้อมให้การสนับสนุน และจ่ายค่าคอมมิสชั่น ให้กับตัวแทนในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของบริษัท มันสุดยอดมาก และมีประสิทธิภาพเพราะในเศรษฐกิจยุคใหม่การโฆษณาแบบปากต่อปาก ยังคงทำงานได้ดีกว่ารูปแบบการโฆษณาอื่น ๆ

บริษัท แทนที่จะต้องเอาเงินไปใช้ในการโฆษณาและโปรโมชั่น แต่สามารถเอามาจ่ายให้กับ ผู้จำหน่ายเพื่อกระจายสินค้าของตัวเองแทน

มันมีความหมายอะไรกับท่านบ้าง ในฐานะที่ท่านเป็นผู้ประกอบการเอง คือท่านสามารถรับผลประโยชน์ทั้งหมดของการเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยไม่มีความเสี่ยง และจะไม่มีขีดจำกัดในการสร้างรายได้

เพราะ ทุกบริษัทเครือข่ายการตลาดต้องการให้ท่านสร้างรายได้ ให้ได้มากที่สุดโดยไม่มีขีดจำกัดอยู่แล้ว 

การเป็นมืออาชีพในธุรกิจเครือข่าย

มีคนสามประเภทในธุรกิจเครือข่ายการตลาด ผมเคยเห็นมาหมดแล้ว และผมก็เคยเป็นมาหมดแล้วด้วย คนสามประเภทนั้น คือ

 1. คนที่เข้าใจอะไรยากและไม่ค่อยจะทำอะไร
 2. มือสมัครเล่น
 3. ผู้เชี่ยวชาญ

คนที่เข้าใจอะไรยากและไม่ค่อยจะทำอะไร เขาจะคิดว่าอาชีพนี้เป็นเหมือนสลากกินแบ่ง ที่เมื่อซื้อแล้วก็รอลุ้นรางวัล และจะใช้ความพยายามน้อยที่สุด ซึ่งคนที่เข้ามาในธุรกิจนี้ใหม่ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็น ผมเองก็เช่นเดียวกัน 

แต่การเรียนรู้และได้เข้าใจในธุรกิจ ทำให้อยู่ในกลุ่มนี้ไม่นาน ก็ได้ย้ายไปอยู่ในกลุ่ม มือสมัครเล่น และขอเตือนไว้ว่า อย่าอยู่ในกลุ่มนี้นานเกินไป

มือสมัครเล่น จะคิดต่างไปอีกแบบหนึ่ง คือ คิดว่าความสำเร็จที่ได้มาจากความโชคดี เพราะได้เห็นผู้ประสบความสำเร็จที่มาบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากการลงชื่อสมัครแล้วก็เล่าถึงภาพแห่งความสำเร็จให้ฟัง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราไม่ได้เห็นความพยายามของเขาที่ก้าวสู่ความสำเร็จนั้นได้อย่างไร

ผู้เชี่ยวชาญ คือ "คนที่มีทักษะที่จำเป็นในการสร้างธุรกิจขนาดใหญ่และประสบความสำเร็จในองค์กรการตลาดเครือข่าย” 

ผู้เชี่ยวชาญจะต้องลงทุนกับการเรียนรู้เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเอง เพราะคุณค่าที่ท่านมีให้กับผู้อื่นได้มากเท่าไร ก็จะมีผู้คนมาติดตามท่านมากเท่านั้น

อย่าหยุดที่จะเพิ่มคุณค่า และสร้างผู้ติดตามของท่านด้วยการพัฒนาความรู้ในตัวท่าน ผู้ประกอบการทุกคนที่ประสบความสำเร็จ ทุกคนเรียนรู้และสะสมข้อมูลในอุตสาหกรรมของเขา ซึ่งเหมือนกับการเรียนปริญญาโท หรือปริญญาเอกเลยทีเดียว ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ผู้ที่มีเงินในบัญชีมาก ก็ย่อมมีความรู้ในตัวเองมากเช่นเดียวกัน และเขาก็จะไม่หยุดเรียนรู้เมื่อประสบความสาเร็จในเป้าหมายแล้วก็ตาม

เมื่อท่านลงทุนกับการเรียนรู้ ท่านกำลังมองหาไอเดีย หรือความคิดของใครคนหนึ่งที่ท่านไม่มีมาก่อน แค่ความคิดเดียวเท่านั้น อย่ากลัวที่จะใช้เงินในการเรียนรู้เกี่ยวกับการตลาด จงใช้เงินในการซื้อหนังสือและคอร์สเรียนรู้ เพราะมันสร้างคุณค่าให้ในระยะยาว ทัศนคติเกี่ยวกับการเรียนรู้นี้จะทำให้ท่านมีคุณค่ามากขึ้นในอาชีพหรือธุรกิจเครือข่ายของท่าน มันเหมือนกับภาพต่อ ทุกความรู้ใหม่ๆ จะช่วยเติมเต็มให้ท่านเสมอ

3 สิ่งต้องรู้ ก่อนทำธุรกิจเครือข่าย

มาถึงตรงนี้หวังว่า ท่านจะมีความเชื่อมั่นว่า การตลาดเครือข่ายเป็นธุรกิจที่ดีกว่า และถ้าท่านกำลังจะเข้าร่วม หรืออยู่ในธุรกิจเครือข่ายอยู่แล้ว เป็นการดีที่สุดที่ท่านจะเป็นมืออาชีพ ขั้นตอนต่อไปคือการเรียนรู้และ ฝึกทักษะให้เป็นมืออาชีพ

ท่านไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายในการเรียนรู้ ซึ่งเว็บของเรา MLMOnlineSchool.com ได้นำเสนอเนื้อหา บทความต่างๆ ให้ท่านสามารถเรียนรู้ได้ฟรี! ท่านก็สามารถเป็นมืออาชีพได้

แต่ถ้าท่านไม่ต้องการเสียเวลา และใช้วิธีที่ชาญฉลาดในการเรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ท่านสามารถเรียนคอร์สต่างๆ ของเรา เช่น Top Sponsor Formula ท่านก็จะเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว 

และนี่คือแนวคิดที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของธุรกิจ ทำให้ท่านมีธุรกิจขนาดใหญ่และประสบความสำเร็จ

สิ่งต้องรู้ 1


ท่านมีสินค้าของบริษัทที่ท่านเป็นสมาชิก

ถ้ามีคนที่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดสินค้านี้ ที่ท่านก็มี

แต่ท่านยังไม่ประสบความสำเร็จ 

มันไม่ใช่ความผิดของสินค้า

สิ่งต้องรู้ 2


ท่านมีแผนการจ่ายผลตอบแทนของบริษัทเหมือนกัน

ถ้ามีคนที่ทำรายได้มากแต่ท่านไม่มีรายได้

มันไม่ได้หมายความว่าแผนนั้นออกแบบมาไม่ดี

แผนนั้นไม่ได้ออกแบบมาสำหรับคนใดคนหนึ่ง

ไม่ได้ออกแบบสำหรับเฉพาะผู้ชาย หรือเฉพาะผู้หญิง

แผนการจ่ายผลตอบแทนนั้นออกแบบมาสำหรับทุกคน

สิ่งต้องรู้ 3


สำคัญมากที่สุด นั่นก็คือ ตัวท่าน

ท่านเป็นตัวแปรสำคัญที่สุด

ทุกคนนั้นมีสินค้าและแผนเหมือนกัน

แต่ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้ล้มเหลว

หรือผู้ประสบความสำเร็จ


ท่าน เลือกเป็นอะไรระหว่าง ผู้ล้มเหลว หรือ ผู้ประสบความสำเร็จ เขียนความคิดเห็นที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าของท่านได้โดยการแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ นะครับ

แด่ความสำเร็จบนโลกออนไลน์ของท่าน!


เชษฐวิทย์ สิงขร

เชษฐวิทย์ สิงขร
Co-Founder
MLMOnlineSchool.com

MLM Attraction Blueprint 2.0

"ในที่สุด! วิธีที่ง่ายกว่า
ในการชวนคนเข้าร่วมธุรกิจ ที่ไม่ถูกปฏิเสธ
ไม่สูญเงิน เวลาและแรงงานของท่าน
วิ่งไล่ล่าผู้มุ่งหวังคุณภาพแย่ๆอีกต่อไป"


"นี่คือสุดยอดวิชาที่ผมใช้สร้างธุรกิจเครือข่ายให้เติบโตมีรายได้ 7 หลัก โดยไม่ต้องโทรชวนคนไม่รู้จัก หรือขอร้องญาติพี่น้องเพื่อนฝูงอีกต่อไป ...และผมอยากจะเปิดเผยให้ท่านได้รู้ด้วยว่า..."

กดแชร์เก็บไว้อ่านหรือแบ่งปันได้ที่นี่
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments